Loading...

Hào hứng trải nghiệm lớp học thử tại Sylvan Learning

Trong những ngày qua, các bạn nhỏ đã có những giờ học thật vui và bổ ích khi tham gia các lớp học thử miễn phí của chương trình STEM@Sylvan được tổ chức tại hai trung tâm đầu tiên của Sylvan Learning Việt Nam.

Hào hứng trải nghiệm lớp học thử tại Sylvan Learning

Trong những ngày qua, các bạn nhỏ đã có những giờ học thật vui và bổ ích khi tham gia các lớp học thử miễn phí của chương trình STEM@Sylvan được tổ chức tại hai trung tâm đầu tiên của Sylvan Learning Việt Nam.

Là chương trình STEM hàng đầu tại Mỹ, sự có mặt của chương trình STEM@Sylvan tại Việt Nam đã được nhiều phụ huynh và các bạn nhỏ quan tâm trong thời gian vừa qua.

 STEM là từ viết tắt của Science (Khoa học), Technology (Công Nghệ), Engineering (Kỹ Thuật) và Math (Toán học) – một trong những xu hướng giáo dục được quan tâm và giới thiệu nhiều nhất trong thời gian gần đây. STEM@Sylvan bao gồm 3 chương trình học rất thú vị và hấp dẫn dành cho các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 8: Robotics (Lắp ráp robot), Coding (Lập trình), và Engineering (Lắp ráp xây dựng). Thông qua các lớp học của STEM@Sylvan, học sinh  sẽ có cơ hội được học thêm không những các kiến thức về khoa học kỹ thuật, mà còn được phát triển các kỹ năng của thế kỉ 21 như tư duy logic, tính sáng tạo, kỹ năng thuyết trình, và làm việc nhóm, v.v.

Ba mẹ hãy cùng Sylvan Learning thăm một lớp học thử môn Robotics của các em học sinh lớp 1 đến lớp 3 nhé!

Đầu buổi học, các bạn nhỏ được các thầy giới thiệu về dự án của buổi học lắp ráp của hôm nay – Airplane Rescue: hiểu thêm về máy bay trực thăng, cánh quạt, và những ứng dụng trong đời sống hàng ngày.
Các bạn nhỏ được chia thành từng nhóm hai người, cùng nhau lắp ráp mô hình máy bay dựa theo hướng dẫn của LEGO Education và các giáo viên. Thông qua đó, các em được phát triển thêm kỹ năng làm việc cùng với bạn học, chia sẻ và trao đổi thông tin tốt hơn để hoàn thành sản phẩm của mình.
Thầy giáo hướng dẫn cho học viên về cách đọc hướng dẫn để lắp ráp robot. Các lớp học Robotics sử dụng bộ LEGO Education hiện đại được nhập khẩu từ Mỹ, an toàn, chất lượng cao và màu sắc tươi sáng, tạo hứng thú và phát triển khả năng sáng tạo cho các con.
Các bạn nhỏ rất hào hứng “phân công công việc” để nhanh chóng hoàn thành nhiệm vụ lắp ráp của nhóm mình – một bạn theo dõi các bước lắp ráp để hướng dẫn cho bạn còn lại tìm các miếng gạch và ráp nhanh nhất. Việc tương tác cùng nhau trong quá trình làm việc không chỉ đem lại niềm vui mà còn giúp trẻ rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm.
Các bạn nhỏ được thầy hướng dẫn lắp thêm động cơ và kết nối máy tính để làm mô hình chuyển động. Những kiến thức cần thiết sẽ được thầy khéo léo lồng ghép vào trong buổi học, giúp trẻ tiếp nhận các thuật ngữ, khái niệm kỹ thuật như động cơ, bánh răng, cánh quạt,… một cách đơn giản và dễ hiểu nhất. Không chỉ các bạn nam, các bạn nữ cũng rất hào hứng với mô hình robot của buổi học.
Sau khi lắp ráp xong mô hình máy bay, các bạn nhỏ sẽ kết nối vào máy tính và lập trình để cho máy bay hoạt động
Hồi hộp quan sát sự chuyển động của cánh quạt máy bay trực thăng
Không chỉ làm cho cánh quạt máy bay quay, thầy giáo còn đặt ra rất nhiều “thử thách” cho các nhóm, làm cho cánh quạt quay theo chiều kim đồng hồ, ngược chiều kim đồng hồ, quay với vận tốc nhanh hơn, hay là chậm hơn. Dù mới chỉ được tiếp xúc lần đầu với hình ảnh lập trình, các bạn nhỏ rất thích thú, làm quen cực nhanh, và tự tin giải đáp được toàn bộ “thử thách” của thầy giáo.
Sau khi lắp ráp và lập trình mô hình máy bay của mình, các bạn nhỏ lần lượt thuyết trình về mô hình của mình.
Cuối buổi học, các bạn nhỏ được thầy giáo cho ôn lại những kiến thức khoa học được học qua bộ flashcard nhiều màu sắc và song ngữ Anh-Việt cực kì dễ nhớ. Đội ngũ giáo viên ở Sylvan Learning đều là những người có trình độ chuyên môn vững, đam mê khoa học công nghệ và thuần thục kỹ năng sư phạm.
Bên cạnh Robotics, các em còn được trải nghiệm lớp học Coding về lập trình trên máy tính và Engineering – lắp ráp cầu rất thú vị và bổ ích. Ngoài Coding và Robotics, các bạn nhỏ cũng rất yêu thích lớp lắp ráp xây dựng Engineering ở Sylvan Learning

 

Nhân dịp khai trương, Sylvan Learning Việt Nam dành tặng nhiều ưu đãi hấp dẫn cho quý phụ huynh & các em học sinh:

  • Giảm 20% học phí cho các trung tâm Trương Định & Phan Đăng Lưu (11/12/2016 – 10/1/2017), AEON Mall (4/1 – 3/2/2017) và Nguyễn Văn Cừ (14/1 – 13/2/2017). Bên cạnh đó, ưu đãi tới 25% học phí dành riêng cho học viên Anh Ngữ AMA khi đăng ký hóa học trong thời gian trên. 
  • Với những học viên đăng ký nhiều khóa học cùng một lúc sẽ được giảm thêm 5% trên mỗi khóa (1 khóa giảm 5%, 2 khóa giảm 10%, 3 khóa giảm 15%)
  • Tặng ngay 5% học phí cho những học viên đăng ký khóa học cùng Anh/Chị/Em tại bất kỳ trung tâm nào thuộc hệ thống Sylvan Learning Việt Nam.