Có nên cho con học toán tư duy? Top 10 lý do phụ huynh cần biết

top-10-ly-do-nen-cho-con-hoc-toan-tu-duy

Nội dung

Trẻ em cần học toán tư duy để giúp cho cuộc sống sau này của chúng trở nên tốt hơn, bằng cách đưa ra các quyết định thông minh về các vấn đề thường ngày hàng ngày. Hãy cùng Sylvan Learning Việt Nam tìm hiểu những lý do vì sao nên cho con học toán tư duy.

Thế hệ trước truyền đạt kiến thức cho thế hệ sau

Vì cha mẹ là người thầy đầu tiên của trẻ, khi cha mẹ yêu thích học toán tư duy và cảm thấy thoải mái với nó, và cảm thấy đủ can đảm để giúp con làm các bài toán tư duy, từ đó sẽ gây hứng thú với trẻ về toán tư duy. Những bậc cha mẹ đó đã từng là những đứa trẻ, vì vậy chúng ta hãy bắt đầu hướng dẫn trẻ tiếp xúc với toán tư duy vì lợi ích của con cái chúng ta và cho xã hội. Có rất nhiều hoạt động toán tư duy thú vị giúp bạn đồng hành cùng trẻ.

Trình độ giảng dạy của giáo viên

Nhiều trẻ em sẽ học toán và thích thú hơn nếu chúng có những giáo viên tuyệt vời. Nhiều thí sinh đăng ký vào các trường cao đẳng sư phạm chỉ cần đạt điểm dưới 5 môn toán trong kỳ thi tuyển sinh. Thật khó để họ dạy những gì không hiểu và giúp con bạn cảm thấy thoải mái khi học toán tư duy. Tốt hơn là bạn tìm hiểu phương pháp dạy toán tư duy cho trẻ, hoặc các trung tâm chuyên dạy toán tư duy sẽ giúp bạn.

top-10-ly-do-nen-cho-con-hoc-toan-tu-duy

Học toán tư duy để quản lý tài chính lâu dài

Điều này cũng đúng đối với các mặt hàng có giá trị lớn, như lãi kép đối với nợ. Cho dù con bạn trở thành một họa sĩ, một bác sĩ phẫu thuật thần kinh hay một nhân viên tiệm nail, trẻ sẽ phải quản lý tài chính của mình, và chúng sẽ tồn tại tốt hơn nếu sẵn sàng tiến lên để phát triển và nắm bắt tài chính một cách thông minh. Các cuộc khủng hoảng cũng hạn chế diễn ra nếu trẻ thực sự biết áp dụng toán tư duy vào công việc hoặc các cuộc kinh doanh sau này.

Không phải tất cả các giao dịch, thỏa thuận đều như nhau

Khi một người đưa cho bạn một thỏa thuận, thỏa thuận đó có thể tốt hơn cho họ hơn là cho bạn. Toán tư duy phản ánh vấn đề này, khi bạn đưa ra một khoản bảo hành có giá bằng 1/10 so với sản phẩm, hãy tự hỏi bản thân: cứ mười thứ trong nhà bạn thì có một thứ bị hỏng? Những người tính toán nhanh chóng bỏ qua hầu hết các bảo hành, bởi vì một số link kiện thay thế theo thời gian sẽ có giá thấp hơn nhiều.

Tính toán tiền tip

Thật khó tin khi có bao nhiêu người lớn thông minh, có học thức lại sợ tính tiền tip tại một nhà hàng. Thông thường, tiền tip thể hiện sự hài lòng sau khi trải nghiệm dịch vụ nào đó. Thật không khó khi chia cho 5 để nhận được 20% cho người phục vụ tốt và cho 6 để nhận được 16,67% cho một người phục vụ kém hơn.

top-10-ly-do-nen-cho-con-hoc-toan-tu-duy

Học toán tư duy có thể giúp đưa ra những lựa chọn lành mạnh hơn

Một ly Starbucks Frappuccino có khoảng 430 calo và phải mất bốn tiếng rưỡi đi bộ để đốt cháy nó tương đương khoảng nửa ngày làm việc. Như những người béo phì có thể hạn chế uống café. Điều tương tự với căn bệnh tiểu đường: chúng ta phải ăn một lượng đường chế biến hạn chế mỗi ngày, khoảng 2 món tráng miệng. Nếu chúng ta áp dụng toán tư duy, chúng ta có thể có những lựa chọn khác, tốt cho sức khỏe hơn.

Học toán tư duy để cân đối chi tiêu

Cân đối chi tiêu giúp việc tiết kiệm tiền trở nên hiệu quả hơn. Nếu bạn cắt giảm lượng chi tiêu cho những ly cà phê hàng tháng của mình xuống 2/3, nhưng nó chỉ là 1% trong tổng ngân sách của bạn, bạn sẽ không tiết kiệm được nhiều tiền. Nếu tiền thuê nhà của bạn tiêu tốn một nửa ngân sách của bạn, đó là điều bạn cần phải suy nghĩ và tìm hướng giải quyết sao cho phù hợp với ngân sách của bạn.

Sắp xếp thời gian sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian

Việc sắp xếp thời gian sao cho cân đối giữa các việc trong ngày, toán tư duy sẽ giúp bạn giỏi hơn trong việc sắp xếp thời gian hợp lí. Bạn sẽ chủ động lên lịch và sắp xếp giờ giấc phù hợp với từng hoạt động, ngoài ra, bạn có thể tạo ra những khoảng thời gian linh hoạt trong ngày. Từ đó, bạn sẽ tiết kiệm được một khoảng thời gian để làm việc khác hoặc nghỉ ngơi.

Học toán tư duy giúp bạn nhận ra giá trị của thời gian

Thời gian là vàng, bạn có thể thấy rằng thời gian đáng giá từng giây từng phút. Toán tư duy sẽ giúp bạn sắp xếp thời gian linh hoạt hơn trong các khoảng thời gian trong ngày để bạn có thể tận dụng những lúc đó để làm việc hay học tập hiệu quả hơn.

top-10-ly-do-nen-cho-con-hoc-toan-tu-duy

Tính toán số tiền chi tiêu cho việc giải trí

Hơn 20% người Mỹ tin rằng trúng số là cách thiết thực nhất để họ tiết kiệm một số tiền lớn. Thực tế là, nếu bạn lái xe năm dặm đến một cửa hàng tiện lợi, mua một vé xổ số, và lái xe về nhà, bạn có nhiều khả năng chết trên chuyến đi hơn trúng số. Chúng ta cần nhận ra rằng chúng ta đang chi tiêu cho việc giải trí đơn thuần và tiền sẽ không bao giờ quay trở lại.

Tại Sylvan Learning Việt Nam, chương trình Toán Tư duy độc quyền từ Sylvan Learning Mỹ được thiết kế để giúp trẻ học toán tư duy thật hiệu quả và nhẹ nhàng. Hãy cho trẻ bắt đầu từ sớm để hưởng những lợi ích mà Toán Tư duy mang lại trong đời sống.

Trên đây là một vài lý do khuyến khích bạn cho trẻ học toán tư duy. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hỗ trợ và học tập toán tư duy cùng trẻ đạt hiệu quả thật tốt!

Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn