Top 14 sách toán tư duy về Phép cộng và Phép trừ giúp trẻ yêu làm tính

Top 14 sách toán tư duy dạy trẻ về Phép cộng và Phép trừ

Nội dung

Nếu bạn đang cần những cuốn sách dạy toán tư duy dạy trẻ về phép cộng và phép trừ hiệu quả, thi bài viết dưới đây sẽ “bốc thuốc đúng bệnh” dành cho bạn. Cùng Sylvan Learning Việt Nam điểm qua 14 đầu sách toán tư duy về phép cộng và phép trừ thú vị giúp trẻ thêm yêu học làm tính.

Equal Shmequal của Virginia Kroll

Top 14 sách toán tư duy dạy trẻ về Phép cộng và Phép trừ
Sách toán tư duy Equal Shmequal của tác giả Virginia Kroll

Qua câu chuyện thú vị của Chuột và những người bạn, sách toán tư duy Equal Shmequal muốn tạo cho trẻ lối tư duy logic. Cuốn sách đã sử dụng một câu chuyện sinh động và gần gũi với trẻ để truyền tải kiến thức toán học về phép cộng và phép trừ một cách tự nhiên và lý thú nhất.

Trẻ dần hình thành thói quen sử dụng kiến thức toán học để giải quyết các bài toán tư duy đơn giản liên quan đến phép cộng và phép trừ. Sách phù hợp dạy cho trẻ mầm non đến lớp 2.

The Action of Subtraction của Brian Cleary

Top 14 sách toán tư duy dạy trẻ về Phép cộng và Phép trừ
Sách toán tư duy The Action of Subtraction của tác giả Brian Cleary

Cuốn sách toán tư duy này Sử dụng những ví dụ đơn giản, thú vị và có sự hài hước để dạy trẻ về phép tính trừ và cách phân số. Trẻ được làm quen và tập giải bài tập toán tư duy về phép tính trừ một cách nhanh chóng và thích thú. Từ đó,  trẻ học được cách đếm và hiểu được ý nghĩa của việc lấy một đồ vật/ đối tượng ra khỏi một tập hợp/ nhóm hay là trừ đi/ bớt đi. Trẻ cũng được giới thiệu với các thuật ngữ mà chúng sẽ gặp khi học cách trừ.

Sách được thiết kế với lộ trình học phù hợp cho trẻ mẫu giáo đến lớp 3.

The Mission of Addition của Brian Cleary

Top 14 sách toán tư duy dạy trẻ về Phép cộng và Phép trừ
Sách toán tư duy The Mission of Addition của tác giả Brian Cleary.

Điều mà cuốn sách toán tư duy này muốn mang đến là giúp trẻ trong độ tuổi từ mầm non đến lớp 3 làm quen với khái niệm phép cộng và các thuật ngữ chính của nó.

The Mission of Addition của Brian Cleary sử dụng hình ảnh hài hước kết hợp với câu thơ có vần điệu giúp cho trẻ tiếp nhận kiến thức về phép cộng và phép trừ một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó là khơi gợi sự yêu thích của trẻ với toán học.

If You Were a Plus Sign của Trisha Shaskan

Top 14 sách toán tư duy dạy trẻ về Phép cộng và Phép trừ
Sách toán tư duy If You Were a Plus Sign của tác giả Trisha Shaskan.

Cuốn sách toán tư duy If You Were a Plus Sign hướng đến đối tượng từ lớp 1 đến lớp 3. Sử dụng những mô tả đơn giản, dễ hiểu kết hợp với hình minh họa “nhân vật” đa dạng, gần gũi. Sách hướng dẫn trẻ cộng thêm các đối tượng với nhau từ các số nhỏ đến số lớn hơn, giúp trẻ hiểu và thực hiện các phép tính cộng thuần thục.

Qua nội dung hấp dẫn, sách sẽ giúp trẻ học và rèn luyện kiến thức liên quan đến phép cộng. Đây là nguồn tài liệu tốt để học cá nhân hoặc học theo nhóm.

If You Were a Minus Sign của Trisha Shaskan

Top 14 sách toán tư duy dạy trẻ về Phép cộng và Phép trừ
Sách toán tư duy If You Were a Minus Sign của tác giả Trisha Shaskan.

Cuốn sách này có cùng series với sách toán tư duy If You Were a Plus Sign. Tuy nhiên, ở cuốn If You Were a Minus Sign này lại đi sâu vào việc dạy trẻ hiểu và thực hiện thuần thục các bài toán liên quan đến phép tính trừ.

Nội dung sách kết hợp sử dụng hình ảnh minh họa đẹp mắt và các câu hỏi/ mô tả đơn giản, dễ hiểu và trực quan. Với các chủ đề bớt đi/ trừ ra của đối tượng qua mỗi bài học, trẻ sẽ tiếp thu kiến thức liên quan đến phép trừ hiệu quả.

Cuốn sách “ăn điểm” với lối trình bày và sử dụng hình ảnh trực quan, dễ hiểu, cùng với tuyến “nhân vật” gần gũi, dễ thương. Thích hợp cho trẻ từ mẫu giáo đến lớp 3.

Mission Addition của Loreen Leedy

Top 14 sách toán tư duy dạy trẻ về Phép cộng và Phép trừ
Sách toán tư duy Mission Addition của tác giả Loreen Leedy.

Đây sẽ là sách toán tư duy đào sâu vào phép cộng, lý tưởng cho trẻ từ mầm non đến lớp 3. Cuốn sách đào tạo và thu hút trẻ quan tâm đến phép cộng và hướng dẫn cách chúng ta sử dụng toán học trong cuộc sống hàng ngày.

Mission Addition sử dụng hình minh họa bắt mắt để mô tả cho các phép toán. Bên cạnh đó, để kiến thức bé vững hơn, cuốn sách còn trình bày các bài tập toán tư duy dưới 2 dạng: dạng đặt phép tính nằm ngang và đặt phép tính thành cột. Ngoài ra, sách còn trau dồi kiến thức trình bày phép cộng chính thống cho bé.

Subtraction Action của Loreen Leedy

Top 14 sách toán tư duy dạy trẻ về Phép cộng và Phép trừ
Sách toán tư duy Subtraction Action của tác giả Loreen Leedy.

Sách toán tư duy Subtraction Action có cùng tác giả với cuốn Mission Addition. Tuy nhiên, cuốn sách này tập trung dạy trẻ từ mầm non đến lớp ba làm quen và hiểu các khái niệm liên quan đến phép trừ.

Sách cũng sử dụng các hình ảnh minh họa trực quan với các hoạt cảnh được nhân vật trong chuyện mô tả và đưa ra các bài tập toán tư duy phép trừ. Việc sách thể hiện phép trừ ở 2 dạng chính thống: nằm ngang, cột dọc ,… sẽ giúp trẻ làm quen nhanh hơn với kiến thức toán chính thống.

Domino Addition của Lynette Long

Top 14 sách toán tư duy dạy trẻ về Phép cộng và Phép trừ
Sách toán tư duy Domino Addition của tác giả Lynette Long.

Đúng như tên gọi, cuốn sách sử dụng Dominos để dạy cho trẻ thấy rằng toán học và phép cộng có thể thú vị và dễ dàng khi bạn sử dụng dominos. 

Với cách tiếp cận đơn giản nhưng giàu trí tưởng tượng, sách toán tư duy Domino Addition  của Lynette Long, đã dạy trẻ cách cộng từng dấu chấm trên một quân cờ domino riêng lẻ cũng như cách xác định các tổ hợp chấm khác nhau. 

Sách được dùng cho trẻ mầm non đến lớp 2. Trẻ có thể tiếp thu kiến thức toán học nhanh chóng, đồng thời nâng cao kỹ năng đếm và làm phép tính.

Five Little Monkeys Jumping on the Bed của Eileen Christelow

Top 14 sách toán tư duy dạy trẻ về Phép cộng và Phép trừ
Sách toán tư duy Five Little Monkeys Jumping on the Bed của tác giả Eileen Christelow.

Đây là một cuốn sách toán tư duy mang đậm hơi hướng cổ điển đương đại. Qua nội dung cuốn sách, xoay quanh câu chuyện về 5 chú khỉ con với bối cảnh trong một gia đình êm ấm. Các bài toán tư duy về phép cộng và phép trừ sẽ được lồng vào khi đặt câu hỏi: có bao nhiêu chú khỉ con đã lên giường đi ngủ?

Sách giúp trẻ rèn luyện kỹ năng đếm và học cách làm các bài toán liên quan đến phép trừ và phép cộng. Cuốn sách này phù hợp cho trẻ trong độ tuổi mầm non đến lớp 3.

Monster Musical Chairs của Stuart Murphy

Top 14 sách toán tư duy dạy trẻ về Phép cộng và Phép trừ
Sách toán tư duy Monster Musical Chairs của tác giả Stuart Murphy.

Cuốn sách này là sản phẩm hoàn hảo để dạy trẻ từ mầm non đến lớp 3. Sách sử dụng những bài hát vui nhộn, thú vị và cứ mỗi khi âm nhạc dừng lại, một con quái vật nữa lại xuất hiện! Trẻ em sẽ được học về phép cộng và phép trừ một cách đơn giản và lý thú.

Với sự lồng ghép yếu tố âm nhạc vào nội dung bài học, cuốn sách đem lại những giờ học vui nhộn, lý thú cho trẻ.

Ten For Me của Barbara Mariconda

Top 14 sách toán tư duy dạy trẻ về Phép cộng và Phép trừ
Sách toán tư duy Ten For Me của tác giả Barbara Mariconda.

Cuốn sách hướng đến mục tiêu tạo cho trẻ từ mẫu giáo đến lớp 2 có những bài học về phép cộng và phép trừ không chỉ hiệu quả mà còn thú vị với các kiến thức về thế giới tự nhiên.

Nội dung sách trở nên hấp dẫn khi lồng ghép kiến thức toán học thông qua “cuộc phiêu lưu kỳ thú” đi bắt bướm của 2 nhân vật chính. Thông qua đó trẻ học được cách đếm, phép cộng và kỹ năng so sánh giữa 2 nhóm đối tượng với nhau.

Elevator Magic của Stuart Murphy

Top 14 sách toán tư duy dạy trẻ về Phép cộng và Phép trừ
Sách toán tư duy Elevator Magic của tác giả Stuart Murphy.

Sách toán tư duy Elevator Magic hướng đến trẻ có độ tuổi từ mẫu giáo đến lớp 5. Qua câu một câu chuyện xuyên suốt đầy thú vị, kể về hành trình đi thang máy xuống tiền sảnh của Ben và những điều kì lạ khi cửa thang máy mở ra. Sách muốn dạy trẻ làm quen và tập làm các bài toán tư duy về phép trừ.

Bên cạnh đó, một kết quả khác mà cuốn sách này đem đến là giúp trẻ rèn luyện được kỹ năng đếm và khơi gợi tình yêu với toán học.

Quack & Count của Keith Baker

Top 14 sách toán tư duy dạy trẻ về Phép cộng và Phép trừ
Sách toán tư duy Quack & Count của tác giả Keith Baker.

Đây là cuốn sách tư duy giúp trẻ thêm yêu thích toán học và cho trẻ làm quen, rèn luyện kỹ năng đếm cơ bản. 

Sách truyền đạt kiến thức thông qua bối cảnh tập bơi của một gia đình có bảy chú vịt con được mô tả sống động. Nội dung sách truyền sự hào hứng tìm tòi và học hỏi những cái mới, đồng thời cho trẻ làm quen và học cách đếm chữ số nhanh chóng.

Sách này có thể sử dụng học theo nhóm hoặc cá nhân cho trẻ từ mầm non và mẫu giáo.

Monster Math Picnic của Grace Maccaronne

Top 14 sách toán tư duy dạy trẻ về Phép cộng và Phép trừ
Sách toán tư duy Monster Math Picnic của tác giả Grace Maccaronne.

Sách được thiết kế để dạy toán tư duy cho trẻ từ mẫu giáo đến lớp 2. Trẻ sẽ được làm quen với các bài toán phép cộng có tổng là 10.

Nội dung cuốn sách hấp dẫn khi kể về một nhóm 10 con quái vật với hình minh họa vô cùng đáng yêu. Thông qua việc trả lời cho câu hỏi: “Những con quái vật đã sẵn sàng đi chưa? Mười con nói có. Con số không nói không” hoặc “Chín con quái vật đến bằng đường hàng không. Một con quái vật đến bằng đường bộ.” sẽ giúp trẻ củng cố các khái niệm đã được học.

Cuốn sách có thể được chia sẻ như một câu chuyện, được sử dụng để thực hành đếm hoặc làm cơ sở cho các hoạt động toán học khó hơn.

Việc khơi gợi cho trẻ tình yêu với toán học và có thể làm các bài toán liên quan đến phép cộng và phép trừ giờ đây vô cùng đơn giản. Bạn chỉ việc lựa chọn 1 hoặc vài cuốn sách toán tư duy phù hợp trong 14 cuốn sách đã được giới thiệu trên, chắc chắn sẽ cho bạn kết quả bất ngờ.

Học thử 2 buổi miễn phí
Toán tư duy song ngữ Việt -Anh

  HẤP THU KIẾN THỨC, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP

  với phương pháp CLIL (Tích hợp nội dung – ngôn ngữ) lồng ghép nội dung học đa dạng về văn hóa, xã hội, khoa học và Project-based Learning (Học theo dự án) thúc đẩy sự sáng tạo, chủ động trong các hoạt động học tập

  XÂY DỰNG KỸ NĂNG NGÔN NGỮ

  để phối hợp Nghe – Nói – Đọc – Viết hiệu quả, hình thành sở thích đọc sách, phát triển tinh thần thích khám phá, chủ động tìm kiếm thông tin

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NHI

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge STARTERS – MOVER – FLYERS, vừa giúp đạt kết quả thi mong muốn, vừa cải thiện hiệu quả học chính khóa

  HOÀN THIỆN KIẾN THỨC

  qua phương pháp English 21+ và Project-based
  Learning (Học theo dự án) chú trọng hoàn
  thiện kiến thức tiếng Anh học thuật (vốn từ, cấu trúc ngữ pháp,
  ngữ điệu…) và kết hợp thực hành,
  tương tác theo tình huống
  giao tiếp thực tế

  PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG 4Cs TOÀN DIỆN

  là bộ kỹ năng quan trọng để phát triển trong thế kỷ 21
  (gồm Tư duy phản biện – Sáng tạo – Hợp tác – Giao Tiếp),
  tạo nền tảng tốt cho định hướng học tập và lựa chọn
  nghề nghiệp tương lai

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NIÊN

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge KET – PET
  – FCE giúp tăng sự tự tin và sự chuẩn bị kỹ càng cho
  các kỳ thi tiếng Anh quan trọng (IELTS, TOEIC, SAT…)

  Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn