Top 7 kênh YouTube giúp học sinh THCS học STEM hiệu quả

top 7 kênh youtube giúp học sinh THCS học STEM hiệu quả

STEM là phương pháp giáo dục hiệu quả giúp trẻ em gắn kết kiến thức tuyệt vời với nhau theo nhiều cách. Với phương pháp giáo dục STEM sẽ giúp trẻ sáng tạo hơn với kỹ năng tư duy và giải quyết vấn đề khéo léo, logic. Và cha mẹ có thể cho con mình học STEM ngay tại nhà với những video trên youtube. Dưới đây là top 7 kênh youtube giáo dục STEM THCS cho học sinh hiệu quả để phụ huynh tham khảo.

STEM vẫn còn là phương pháp giáo dục khá mới mẻ tại Việt Nam nên còn nhiều phụ huynh chưa hiểu rõ. Tuy nhiên tại nhiều nước trên thế giới, phương pháp này đã được áp dụng phổ biến, điển hình như nước Mỹ. Với phương pháp giáo dục STEM, trẻ không chỉ được học trên lớp mà có thể bổ sung kiến thức tại nhà. Sau đây là gợi ý top 7 kênh youtube giáo dục STEM THCS cho các bạn nhỏ tham gia học.

STEM Education

STEM Education là một trong những kênh youtube mà cha mẹ không nên bỏ qua. STEM Education được thành lập bởi một Tổ chức Phi Chính phủ với ba người cùng chí hướng. STEM Education tham gia youtube vào ngày 19 tháng 3 năm 2013 và đến hiện tại đã có 12,6 nghìn người đăng ký.

Kênh youtube này cam kết mang lại sự thay đổi cho những trẻ em thiệt thòi, đặc biệt là trẻ em gái. Bằng cách giúp các trẻ có thêm kiến thức thông qua giáo dục STEM.

Các video giáo dục STEM của kênh youtube này bao gồm các chủ đề về người máy và khoa học máy tính. Một số video bao gồm các hoạt động thực hành, chẳng hạn như tạo đèn công tắc vỗ tay. Các video trên kênh sẽ giúp ích trong việc giáo dục toàn diện học sinh thông qua việc học tập liên ngành và thực hành.

The Slow Mo Guys

The Slow Mo Guys là một trong những kênh youtube học STEM vô cùng nổi tiếng về công nghệ và giải trí khoa học. Kênh youtube The Slow Mo Guys được tạo bởi Gavin Free, với sự xuất hiện của anh và Daniel Charles Gruchy.Kênh được thành lập từ năm 2010 cho đến nay và được coi là kênh video slow motion lớn nhất trên YouTube. Hiện tại The Slow Mo Guys có tới 14,1 triệu người đăng ký kênh, con số khủng mà youtuber nào cũng phải ao ước.

The Slow Mo Guys quay theo hiệu ứng  slow motion cực chậm giúp người xem có thể quan sát chi tiết hoạt động trong video. Video đều được quay bằng các loại máy tốc độ cao, cho chất lượng HD. The Slow Mo Guys sẽ điều tra các câu hỏi về cách thức hoạt động của thế giới. Đặc biệt, học sinh THCS có thể thưởng thức video với các bài học quay chậm giúp trẻ có thêm kiến thức hữu ích.

2 người dẫn chương trình dí dỏm của The Slow Mo Guys sẽ khiến trẻ cảm thấy thích thú mỗi lần theo dõi bất kỳ video nào. Và phụ huynh có thể yên tâm lựa chọn The Slow Mo Guys là một trong những kênh cho con học STEM.

The Coding Train

The Coding Train là kênh youtube chuyên về lập trình. Những em học sinh yêu thích lập trình thì đây là kênh youtube lý tưởng giúp trẻ có thêm kiến thức. Kênh có rất nhiều các video hướng dẫn, giảng dạy kiến thức cơ bản về mã hóa, học máy và các ngôn ngữ lập trình. The Coding Train tham gia youtube ngày 4 tháng 7 năm 2006 và hiện tại có 1,25 triệu người đăng ký.

Daniel Shiffman người dẫn chương trình các video của kênh đã có rất nhiều kinh nghiệm. Dù chủ đề phức tạp đến đâu cũng được Daniel giảng 1 cách thú vị, dễ hiểu, kể cả với người mới bắt đầu. Chỉ cần xem 1 video đầu tiên của The Coding Train là bạn sẽ biết lý do tại sao cần đăng ký ngay lập tức.

Ngoài ra, không chỉ tập trung vào chủ đề lập trình máy tính. Kênh The Coding Train đôi khi chuyển sang các cuộc thảo luận về các nguyên tắc khoa học khác.

SmarterEveryDay

SmarterEveryDay là một kênh học STEM đầy thú vị với phong cách vlog về nhiều đề tài khoa học. SmarterEveryDay được ra mắt vào năm 2007 và cho đến nay đã có tới 9,6 triệu người đăng ký.

SmarterEveryDay phổ biến với các video kiến thức khoa học bằng thí nghiệm cụ thể. Những video của kênh về khoa học nhưng lại không hề nhàm chán mà còn ngược lại rất hài hước. Cách dẫn dắt về các vấn đề thường ngày dưới góc nhìn khoa học rất tự nhiên, dễ hiểu.

Người sản xuất loạt video của kênh này chính là Destin Wilson Sandlin – một kỹ sư và nhà truyền thông khoa học người Mỹ.

Design Squad Global on YouTube

Design Squad Global on YouTube được sản xuất bởi cùng một nhóm PBS điều hành trang web Design Squad Global. Nguồn kinh phí chính được cung cấp bởi Sáng kiến Stevens của Viện Aspen. Đây là một chương trình được hỗ trợ bởi Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và Quỹ Gia đình Bezos, và Quỹ Lemelson.

Design Squad Global tham gia youtube từ 30 tháng 11 năm 2010. Tính đến hiện tại, kênh có 880 nghìn lượt đăng ký.

Kênh thu hút trẻ em thông qua các dự án DIY thực hành. Ví dụ như balo phóng hạt giống, bàn uống nước ở sân sau và nhà vệ sinh tiết kiệm nước.

Babble Dabble Do

Babble Dabble Do là kênh youtube học STEM đầy màu sắc, dễ dàng thu hút trẻ ngay từ những video đầu tiên. Babble Dabble Do tham gia youtube vào ngày 28 tháng 10 năm 2014, cho đến nay đã có 25,1 nghìn lượt đăng ký.

Kênh với các dự án DIY, nghệ thuật, thiết kế, khoa học và kỹ thuật của nhà thám hiểm Babble Dabble Do dành cho trẻ. Trẻ sẽ luôn học được nhiều điều mới mẻ trong khi đang thưởng thức các video thú vị trên kênh.

PBS Idea Channel

Đây là một trong những kênh học STEM cha mẹ nên cho con xem nếu muốn trẻ có thêm nhiều kiến thức về văn hóa nghệ thuật. PBS Idea Channel thiên về khai thác các mối liên hệ giữa công nghệ, mỹ thuật và văn hóa đại chúng.

Theo dõi và xem các video của PBS Idea Channel sẽ giúp trẻ biết được tầm quan trọng của hình ảnh trong cuộc sống.

Trên đây là top 7 kênh youtube học STEM THCS cho học sinh hiệu quả mà chúng tôi muốn gợi ý cho phụ huynh. Cho trẻ xem những video trên youtube sẽ giúp kích thích sự tò mò của bé. Từ đó giúp trẻ tìm kiếm niềm đam mê của mình và theo đuổi nó. Hy vọng với những kênh thú vị trên sẽ giúp thế hệ tương lai có thêm đam mê học tập, nghiên cứu và sáng tạo.

Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn