Top 7 website hoạt động STEM, đồ chơi giáo dục STEM và game học STEM cho học sinh THPT

Top 7 website hoạt động STEM, đồ chơi giáo dục STEM và game học STEM cho học sinh THPT

Các hoạt động STEM, đồ chơi giáo dục STEM, game học STEM luôn dành được nhiều sự quan tâm đặc biệt. Đây chính là chìa khóa mấu chốt cho các hoạt động giáo dục STEM trong nhà trường phổ thông được diễn ra hiệu quả.

Trong chương trình giáo dục STEM, các hoạt động là yếu tố then chốt cực kỳ quan trọng, quyết định hiệu quả của chương trình. Khi tham gia những hoạt động thú vị, khả năng ghi nhớ, tiếp thu kiến thức của học sinh sẽ tăng lên đáng kể. Cách làm này được áp dụng rộng rãi trên thế giới, đã đạt được nhiều thành tựu bất ngờ trong giới.

Với những bạn trẻ ở độ tuổi THPT, các hoạt động STEM sẽ thiên nhiều tới trải nghiệm thực tế mới gây được hứng thú. Đây chính là tiền đề hoàn hảo giúp các bạn có thêm hứng thú với khoa học, tự mình tìm hiểu và phát triển hơn. Có thể nói, STEM chính là con đường tiếp cận tuyệt vời nhất tới tinh hoa của tương lai khoa học công nghệ nhân loại.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý TOP 7 những hoạt động STEM, đồ chơi giáo dục, game STEM hàng đầu thế giới. Các bạn hãy tự mình trải nghiệm những lợi ích mà nó mang lại nhé.

1.   Virtual Frog Dissection

Top 7 website hoạt động STEM, đồ chơi giáo dục STEM và game học STEM cho học sinh THPT
Ứng dụng Giải phẫu Ếch Ảo được đánh giá là hoạt động STEM cực kỳ nhân văn.

Virtual Frog Dissection (Tạm dịch: Giải phẫu Ếch Ảo) là một ứng dụng cực kỳ hữu ích và nhân văn thuộc các hoạt động STEM. Ứng dụng này có sẵn trên App Store, tối ưu giao diện và tính tăng cho cả điện thoại, máy tính bảng và Macbook.

Tại đây, các bạn học sinh sẽ được trải nghiệm giải phẫu sinh học trên cơ thể của một chú ếch ảo. Tất cả các bộ phận, cơ quan chức năng đều được tái hiện đầy đủ, sinh động, giúp học sinh dễ dàng tìm hiểu. Các nhà phát triển còn rất cẩn thận khi thêm cả tính năng hướng dẫn bằng giọng nói cho người sử dụng.

Đây là ứng dụng cực kỳ hữu ích, khi học sinh có thể trực tiếp tìm hiểu giải phẫu mà không làm hại động vật.

2.   Pocket Universe

Pocket Universe (Tạm dịch: Vũ trụ bỏ túi) là ứng dụng cho phép các bạn tìm hiểu về thiên văn học trực quan nhất. Nó được tối ưu giao diện và tính năng cho iPhone và iPad, giúp người sử dụng có thể dễ dàng tiếp cận.

Tong đây sẽ cung cấp rất nhiều kiến thức thú vị, trực quan và thiết thực về các hành tinh trên bầu trời. Việc tìm hiểu về những vì sao và thiên văn học chưa bao giờ dễ dàng và thú vị đến thế.

Ngoài ra, ứng dụng còn tích hợp những câu trắc nghiệm vui để củng cố kiến thức và vốn hiểu biết cho học sinh.

Top 7 website hoạt động STEM, đồ chơi giáo dục STEM và game học STEM cho học sinh THPT
“Vũ trụ bỏ túi” là một vùng đất giàu tiềm năng phát triển.

3.   Codewars

Codewars (Tạm dịch: Cuộc chiến lập trình) sẽ đưa các bạn học sinh lạc vào thế giới của những mã lệnh, con số.

Lập trình vốn được coi là lĩnh vực khô khan, “khó nhằn”, nhưng Codewars lại các cách tiếp cận rất khác thú vị hơn nhiều. Bằng cách tham gia các trò chơi, học sính sẽ có cơ hội trau dồi kỹ năng lập trình của mình đã được học.  Các ngôn ngữ lập trình được sử dụng cũng rất phổ biến và cập nhật, bao gồm: Python, SQL, Java, và PHP.

Đây được coi là trang web tiên phong giúp các bạn trẻ sớm tiếp cận với đam mê lập trình của mình.

Top 7 website hoạt động STEM, đồ chơi giáo dục STEM và game học STEM cho học sinh THPT
Codewars – nơi những dòng mã lệnh “chiến đấu”.

4.   The Elements

The Elements (Tạm dịch: Nguyên tố) là ứng dụng giúp các bạn tìm hiểu các kiến thức hóa học sinh động, thú vị.

Tại đây, các bạn học sinh sẽ được tìm hiểu về các chất hóa học qua một bảng tuần hoàn vô cùng đẹp mắt. Những cấu trúc của bảng tuần hoàn sẽ được định nghĩa, bóc tách một cách dễ hiểu nhất, dễ tiếp thu nhất. Ngoài ra, mỗi nguyên tố sẽ có đầy đủ hình ảnh, đặc tính, chức năng và cả những câu chuyện thú vị xung quanh chúng.

The Elements được đánh giá là một trong những ứng dụng về chủ đề hoạt động STEM thú vị nhất hiện nay. Ứng dụng đang có mặt trên App Store với giá $12.99 (khoảng 300.000 VND).

5.   NOVA Labs

NOVA Labs (Tạm dịch: Phòng thí nghiệm NOVA) là trang web hàng đầu về hoạt động STEM, mảng khoa học dành cho học sinh. Đây là sự kết hợp hoàn hảo của các yếu tố khoa học, tính thực tiễn và giao diện bắt mắt, trải nghiệm tuyệt vời.

Kết hợp việc học cùng video, các trò chơi, câu đố và phỏng vấn chuyên gia, các bạn học sinh sẽ thỏa sức khám phá. Trải rộng trên các lĩnh vực, không quá khi nói đây là trang web toàn diện nhất về hoạt động giáo dục STEM.

Các bạn học sinh đừng bỏ lỡ trang web này, không thì sẽ tiếc nuối tột độ đó.

Top 7 website hoạt động STEM, đồ chơi giáo dục STEM và game học STEM cho học sinh THPT
NOVA Labs – website hàng đầu trong hoạt động STEM lĩnh vực khoa học.

6.   Glitch

Thêm một trang web nữa về chủ đề lập trình. Glitch (Tạm dịch: Cú nháy) là công cụ mã hóa miễn phí để tạo ứng dụng website.

Tại đây, các bạn học sinh có thể tìm hiểu, củng cố kỹ năng lập trình cá nhân cũng như lập trình nhóm. Việc có thể nhận về thành quả ngay trên website sẽ kích thích cảm giác phấn khích, củng cố đam mê với bộ môn này.

Với sự phát triển của ngành IT hiện nay, việc tìm hiểu về lập trình sẽ mở ra cánh cửa tương lai tươi sáng. Bên cạnh đó, IT cũng là ngành có mức thu nhập rất tốt thời điểm hiện tại, và nhu cầu nhân sự cực cao. Glitch chính là con thuyền đưa lối, giúp các bạn học sinh định hướng tương lai của mình.

Top 7 website hoạt động STEM, đồ chơi giáo dục STEM và game học STEM cho học sinh THPT
Lập trình và công nghệ thông tin chưa bao giờ thú vị đến thế cùng Glitch.

7.   BrainPOP

BrainPOP là website về chủ đề hoạt động STEM với các lĩnh vực như in 3D, lập trình máy tính và mạch điện. Các bạn học sinh sẽ tham gia vào các hoạt động như xem phim, câu đố, trang tính và các trò chơi liên quan.

Mục đích cuối cùng chính là kích thích sự tò mò, trí tưởng tượng của các bạn về công nghệ, kỹ thuật. Từ đó, định hướng đam mê tương lai, tạo ra những cơ hội sáng giá sau này.

BrainPOP sở hữu giao diện thân thiện và rất dễ sử dụng, cùng các hoạt động thú vị, bổ ích. Đây là website được các bậc phụ huynh và học sinh cực kỳ ưa thích, hứa hẹn sẽ sớm dẫn đầu trong giáo dục STEM.

Top 7 website hoạt động STEM, đồ chơi giáo dục STEM và game học STEM cho học sinh THPT
BrainPOP hứa hẹn sẽ mở ra một kỷ nguyên mới cho ngành công nghệ, kỹ thuật STEM.

Phía trên là TOP 7 website hoạt động STEM, đồ chơi giáo dục STEM và game học STEM cho học sinh THPT. Những ứng dụng và trang web này sẽ mở ra cả một thế giới mới để các bạn học sinh khám phá.

Mong rằng, trong tương lai không xa, các mô hình hoạt động STEM sẽ được nhân rộng ngay chính tại Việt Nam. Có như vậy, tương lai nước nhà mới có được sự phát triển đảm bảo, thần tốc và lâu dài.

Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn