Top 7 website học STEM cho học sinh THCS hay nhất 2021

Top 7 website học STEM cho học sinh THCS hay nhất 2021

Học STEM là phương pháp giáo dục hiệu quả trong việc hình thành và phát triển năng lực của học sinh. Phương pháp này sẽ  giúp học sinh tiếp cận sớm với giáo dục trong thời đại công nghiệp 4.0. Với top 7 website giáo dục stem THCS cho học sinh hay nhất 2021 dưới đây sẽ giúp cha mẹ và thầy cô tham khảo.

Giáo dục STEM là một xu thế của thời đại và nó đem lại hiệu quả cho giáo dục học sinh. Cho trẻ học theo phương pháp giáo dục STEM không chỉ mang lại kiến thức, kỹ năng mà còn là niềm vui.

STEM là phương pháp giáo dục hiện đại được áp dụng tại nhiều quốc gia tiên tiến, phát triển. Điển hình như với Mỹ, STEM đã giúp nước này lấy lại vị thế cân bằng với thế giới sau thời gian khủng hoảng.

Chương trình giảng dạy STEM sẽ giáo dục học sinh theo chuyên ngành cụ thể như toán học, công nghệ, kỹ thuật, khoa học. Các tiếp cận liên ngành và ứng dụng của chương trình giáo dục này sẽ giúp học sinh nắm được kiến thức tốt hơn. Và để trẻ có thể tiếp thu tốt hơn, dưới đây là top 7 website giáo dục stem THCS cho học sinh hay nhất 2021. Cha mẹ và thầy cô có thể tham khảo để cho con, học sinh của mình học tập thêm bên cạnh kiến thức trên lớp.

Engineer Girl

Engineer Girl là một trong những website thú vị cho học sinh THCS hay nhất mà phụ huynh có thể tham khảo.

Engineer Girl là trang web dành cho các bé gái quan tâm đến STEM về chủ đề kỹ thuật. Website cung cấp các tài nguyên nghề nghiệp và đại học. Tham gia Engineer Girl, người dùng sẽ được tham gia các cuộc phỏng vấn với các kỹ sư nữ trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Top 7 website học STEM cho học sinh THCS hay nhất 2021
Với những bé gái học THCS muốn quan tâm đến học STEM chủ đề kỹ thuật thì Engineer Girl là lựa chọn phù hợp

Design Squad Global

Design Squad Global được sản xuất bởi GBH Kids. Trang web đầy màu sắc này cung cấp các video hấp dẫn để kích thích sự quan tâm của trẻ em đối với khoa học. Học sinh có thể tìm hiểu thông qua các trò chơi, thử thách thiết kế và các dự án khoa học tự làm thú vị. Khi vào website, trẻ sẽ được chọn tham gia các chương trình mong muốn, phù hợp với sở thích cá nhân.

Top 7 website học STEM cho học sinh THCS hay nhất 2021
Design Squad Global giúp trẻ tìm hiểu thông qua trò chơi, thử thách thiết kế và các dự án khoa học tự làm thú vị

Ask Dr. Universe

Ask Dr. Universe là một dự án khoa học-giáo dục dựa trên ngành Tiếp thị và Truyền thông của Đại học Bang Washington. Vì vậy Ask Dr. Universe được điều hành bởi chính Đại học Bang Washington. Trang web này trả lời các câu hỏi liên quan đến chủ đề khoa học.

Các vấn đề liên quan đến lĩnh vực khoa học sẽ được giải đáp bởi website Ask Dr. Universe. Có rất nhiều các chủ đề thú vị về khoa học giúp trẻ cảm thấy thích thú, khám phá thêm nhiều điều.

Câu trả lời do chuyên gia kiểm tra giải quyết với các câu hỏi về vi khuẩn, sinh vật phù du,… Các câu trả lời đều được thực hiện bởi chuyên gia có kiến thức chuyên sâu. Vì vậy, các câu trả lời đều rất dễ hiểu giúp trẻ tiếp thu một cách tốt nhất. Ngoài ra, trang web cũng bao gồm các video và hoạt động.

Top 7 website học STEM cho học sinh THCS hay nhất 2021
Nếu đam mê với các câu hỏi liên quan về khoa học, trẻ không nên bỏ qua website Ask Dr. Universe

Science Splash

Theo nhiều nghiên cứu, các bé gái thường có xu hướng mất hứng thú với khoa học và công nghệ khi học cấp hai. Và để giải quyết vấn đề này, ETV đã điều phối một dự án thử nghiệm có tên là TECH TEAM trong 3 năm. Để kết thúc, ETV đã hợp tác với Quỹ Khoa học Quốc gia, Hội Nữ Hướng đạo Hoa Kỳ và các nhóm cộng đồng. Từ đó tổ chức một lễ hội khoa học cả ngày nhằm kích thích và khuyến khích sự quan tâm của học sinh THCS.

Trẻ em ở độ tuổi THCS quan tâm đến nghề nghiệp STEM có thể truy cập các video từ hội nghị Science Splash năm 2005. Tại đây các bé gái được nghe các bài nói chuyện trực tiếp về hóa học, kỹ thuật, phi công và hơn thế nữa. Tất cả được thiết kế để giáo dục, truyền cảm hứng, kích thích và giải trí cho các cô gái trung học từ 10-14 tuổi.

Top 7 website học STEM cho học sinh THCS hay nhất 2021
Science Splash giúp truyền cảm hứng, kích thích và giải trí cho các cô gái trung học từ 10-14 tuổi

Science Bob

Science Bob là website hấp dẫn dành cho trẻ THCS học STEM. Trang web cung cấp các video vui nhộn, ý tưởng dự án hội chợ khoa học và các thí nghiệm để thử tại nhà. Trẻ em có thể tham gia câu hỏi, giải đáp về khoa học và theo dõi blog thử nghiệm để biết thêm ý tưởng.

Top 7 website học STEM cho học sinh THCS hay nhất 2021
Science Bob cung cấp nhiều video vui nhộn và các thí nghiệm giúp trẻ có thể thực hiện ngay tại nhà

Chi Alpha Mu

Chi Alpha Mu viết tắt của Creative Adventures in Mathematics. Đây là Câu lạc bộ Toán học Cơ sở Quốc gia dành cho các trường trung học cơ sở. Được thành lập vào năm 1967, tổ chức được Mu Alpha Theta tái hoạt động vào năm 2008. Mục đích để thúc đẩy sự thích thú và hiểu biết về toán học của học sinh trung học cơ sở.

Ngoài các kiến thức về toán học, Chi Alpha Mu cũng bán các loại hàng hóa như áo phông, hình xăm tạm thời,…

Top 7 website học STEM cho học sinh THCS hay nhất 2021
Chi Alpha Mu là một trang web có đầy đủ các trò chơi và tài nguyên dành cho những người đam mê toán học

Amazing Space

Amazing Space là website xoay quanh các chủ đề liên quan đến không gian. Cụ thể như các vì sao và sự tiến hóa của các vì sao, hệ mặt trời, lỗ đen và kính viễn vọng không gian. Với Amazing Space, bạn có thể tìm thấy nhiều tài nguyên học tập hơn tại Vũ trụ Học tập của NASA. Tuy nhiên rất tiếc là hiện tại trang web này đã ngừng hoạt động.

Top 7 website học STEM cho học sinh THCS hay nhất 2021
Trang web Amazing Space xoay quanh chủ đề về không gian

Vừa rồi các bạn đã cùng chúng tôi tìm hiểu về top 7 website học STEM cho học sinh THCS hay nhất 2021. Hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp phụ huynh lựa chọn được website phù hợp để con có thể tiếp cận STEM đúng cách. Chúng tôi tin rằng, những kiến thức thú vị sẽ giúp bé có thêm cơ hội rộng mở cho tương lai.

Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn