Bộ sách toán tư duy Pomath: Tài liệu bổ trợ cho toán nhà trường Việt Nam

bộ sách toán tư duy Pomath: Tài liệu bổ trợ cho toán nhà trường Việt Nam

Nội dung

Chương trình toán tư duy Pomath giúp cho các bé tiếp cận toán học thông qua trải nghiệm. Bộ sách toán tư duy Pomath, theo tinh thần đó, được xem như tài liệu bổ trợ hữu ích cho toán nhà trường Việt Nam. Đồng thời khơi gợi niềm say mê, hứng thú với môn toán học.

Ngay sau đây chúng tôi sẽ review chi tiết sách toán tư duy Pomath. Từ đó phụ huynh dễ dàng đánh giá và chọn sách dạy toán tư duy phù hợp với trẻ. Đừng bỏ lỡ những thông tin bổ ích trong bài viết này nhé.

Giới thiệu về bộ sách toán tư duy Pomath

Đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu những thông tin cơ bản về bộ sách toán Pomath. Bộ sách này là sự mở màn cho toán tư duy tại Việt Nam. Trẻ tiếp cận phương pháp học hiện đại trên thế giới hiện nay là sự  trải nghiệm.

PGS.TS Chu Cẩm Thơ – người sáng lập ra toán tư duy Pomath

Hơn 10 năm nghiên cứu và biên soạn, PGS.TS Chu Cẩm Thơ cùng cộng sự sáng lập nên Pomath. Thấu hiểu tâm lý của trẻ, bộ sách mang đến những trải nghiệm nền tảng môn toán mới lạ. Các con vừa học vừa chơi và dễ dàng nắm vững các kiến thức căn bản.

Sách toán tư duy Pomath là tài liệu bổ trợ cho toán nhà trường Việt Nam

Chính vì vậy, Pomath được coi là tài liệu bổ trợ đắc lực cho toán nhà trường Việt Nam. Hệ thống bài tập từ cơ bản đến nâng cao, bám sát kiến thức của Bộ Giáo dục. Trẻ được áp dụng kỹ thuật dạy học hiện đại như kiến tạo, thực hành, suy luận,…

Hiện nay hơn 12000 trẻ và 30 trường tiểu học, mầm non đang áp dụng Pomath vào giảng dạy. Phương pháp học toán này giúp bé không quá áp lực, nhồi nhét kiến thức. Đồng thời các con có tư duy linh hoạt hơn, biết áp dụng toán học vào đời sống.

Bên cạnh đó, mỗi bài học sẽ gồm 3 phần:

 • Khởi động.
 • Thực hành.
 • Phát triển sáng tạo.

Trẻ vừa học vừa chơi, nắm vững kiến thức nền tảng và phát triển toàn diện các kỹ năng như:

 • Kỹ năng tính toán nhanh.
 • Kỹ năng xử lý tình huống một cách thông minh.
 • Khả năng liên tưởng và hình dung về hình học không gian.
 • Kỹ năng hệ thống hóa kiến thức.
 • Kỹ năng ước lượng con số và tình huống thực tế.
 • Kỹ năng quan sát, so sánh.
 • Kỹ năng phân tích, lập luận.

Pomath đa dạng hình ảnh, nhiều màu sắc khơi gợi niềm say mê học toán

Đặc biệt Pomath có hình ảnh bắt mắt, sắc nét và nhiều màu sắc. Nhờ thế, các con không bị nhàm chán, thích thú làm quen cùng các con số, hình học. Trẻ em thường thiếu sự tập trung nếu sách khô khan và quá nhiều những phép tính.

Bộ sách toán tư duy Pomath

Ngay sau đây chúng tôi sẽ review chi tiết về bộ toán tư duy Pomath theo từng tập. Phụ huynh dễ dàng nắm bắt nội dung và những kỹ năng con sẽ học được. Ngoài ra bố mẹ hãy cùng con khám phá những điều thú vị trong toán học nhé!

Pomath- Toán tư duy cho trẻ em tập 1

Mở đầu cho bộ sách toán tư duy này, các con sẽ được làm quen với các số từ 1 đến 10. Bên cạnh đó, trẻ nhận dạng các hình cơ bản, làm quen vị trí tương đối trong không gian. Các hoạt động với thẻ số, sáng tạo cùng que tính giúp bé liên tưởng, sáng tạo tốt hơn.

Pomath- Toán tư duy cho trẻ em tập 2

Toán tư duy Pomath tập 2 giới thiệu mối quan hệ giá trị của các số trong phạm vi 10. Thông qua công cụ tia số, các con biết tìm ra số lớn hơn, nhỏ hơn, lớn nhất, nhỏ nhất…

Thêm vào đó, trẻ học phép toán cộng trừ thông qua thêm bớt đồ vật. Nội dung sách tiếp tục củng cố mối tương quan về độ dài, cân nặng. Tập sách này chú trọng rèn luyện tư duy tương ứng. Các con phát triển kỹ năng tưởng tượng không gian.

Review bộ sách toán tư duy Pomath: Tài liệu bổ trợ cho toán nhà trường Việt Nam
Sách toán tư duy Pomath tập 2 chú trọng rèn luyện tư duy tương ứng

Pomath- Toán tư duy cho trẻ em tập 3

Không dừng lại ở đó, sách Pomath tập 3 tăng cường hoạt động chia, ghép nhóm, đếm tương ứng. Các bé bắt đầu làm quen với dấu, mở rộng phép toán cộng trừ trong phạm vi 5. Một số hoạt động trò chơi củng cố kiến thức, phát triển sự sáng tạo như

 • Trò chơi điểm danh.
 • Trò chơi Tangram.
 • Trò chơi xếp hình, …

Sách Toán tư duy Pomath cho trẻ em tập 4

Chưa hết, Toán tư duy cho trẻ em tập 4 Pomath giúp rèn luyện khả năng quan sát của trẻ. Các dạng toán như đếm hình, nối số, tô màu, sáng tạo tranh Tessellation… Bé sẽ làm quen với đại lượng thời gian và tìm hiểu vị trí tương đối trong không gian.

Pomath- Toán tư duy cho trẻ em tập 5

Sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến Pomath tập 5. Các con tìm hiểu về cấu trúc giá trị của số 10, quan hệ phần bù. Phạm vi các số được nâng lên 20. Thông qua hoạt động chia đều, trẻ nắm được thuộc tính chẵn, lẻ của các số.

Hơn nữa, tập sách này vẫn tiếp tục tăng cường các bài tập logic, phân tích, tưởng tượng. Một số trò chơi sáng tạo giúp khơi gợi hứng thú với môn toán học. Mỗi ngày các con chỉ cần cần dành ra 30 phút đến 1 tiếng để học Pomath.

Review bộ sách toán tư duy Pomath: Tài liệu bổ trợ cho toán nhà trường Việt Nam
Một số trò chơi sáng tạo giúp khơi gợi hứng thú trong sách toán tư duy Pomath tập 5

Sách Toán tư duy cho trẻ em Pomath tập 6

Cuối cùng nhưng không kém phần nổi bật là tập 6 của toán tư duy Pomath. Trẻ sẽ làm quen với các hình khối trong không gian, tìm số chưa biết thông qua đồ vật trực quan.

Tập sách này giới thiệu các phép toán trong phạm vi 20. Con sẽ nhận biết sự tương quan về thời gian như các ngày trong tuần, tháng, năm. Đặc biệt trẻ bắt đầu làm quen với đồng hồ để xem giờ.

Các bé vẫn tiếp tục rèn luyện khả năng tự phân tích, tổng hợp và tư duy. Cuốn sách mang đến những câu đố thú vị, trò chơi logic. Trẻ cần dùng cả 2 bán cầu não, trải nghiệm và phán đoán ra kết quả.

Nói tóm lại bộ toán tư duy Pomath có hình thức bắt mắt, đa dạng màu sắc. Nội dung sách bám sát chương trình học tại Việt Nam. Thêm vào đó Pomath mang đến những trải nghiệm đơn giản với mô hình cơ bản.

Các chuyên gia đánh giá Pomath như thế nào?

Tiếp theo, chúng ta sẽ cùng đọc những đánh giá khách quan từ các chuyên gia về Pomath. Rất nhiều trường học, phụ huynh đã cho con trải nghiệm bộ sách toán tư duy này.

 • PGS.TS Vũ Dương Thụy nhận định Pomath có những hoạt động hấp dẫn, bám sát chương trình nhà trường. Đồng thời cuốn sách đưa ra những hoạt động hợp lý, khơi gợi niềm yêu thích môn toán ở trẻ.
 • ThS. Đào Thu cho biết Pomath dùng phương pháp trải nghiệm giúp trẻ tiếp cận môn Toán theo mô hình thế giới đang phát triển. Mô hình này tác động rất tốt cho các bé trong việc tư duy giải quyết vấn đề.
 • GS Ngô Bảo Châu đánh giá cao phương pháp tiếp cận toán học của Pomath. Trước khi tư duy chúng ta cần có sự cảm nhận. Bộ sách này thích hợp cho trẻ, đặc biệt là trẻ ít tuổi trước khi vào tiểu học.
Review bộ sách toán tư duy Pomath: Tài liệu bổ trợ cho toán nhà trường Việt Nam
Giáo sư Ngô Bảo Châu đánh giá cao bộ sách toán tư duy Pomath

Như vậy qua bài viết này chúng ta có thể thấy rằng Pomath là sách tham khảo hàng đầu cho học sinh khối mầm non, tiểu học. Nội dung truyền tải rõ ràng, gần gũi thực tế, bám sát kiến thức của nhà trường.

Thêm vào đó, bộ sách được thiết kế bắt mắt, hình ảnh sinh động. Nhờ vậy, trẻ tăng hứng thú đối với môn toán, phát triển toàn diện nhiều kỹ năng, sự tư duy. Tin rằng bạn sẽ muốn mua ngay cho con mình bộ sách toán tư duy Pomath.

Học thử 2 buổi miễn phí
Toán tư duy song ngữ Việt -Anh

  HẤP THU KIẾN THỨC, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP

  với phương pháp CLIL (Tích hợp nội dung – ngôn ngữ) lồng ghép nội dung học đa dạng về văn hóa, xã hội, khoa học và Project-based Learning (Học theo dự án) thúc đẩy sự sáng tạo, chủ động trong các hoạt động học tập

  XÂY DỰNG KỸ NĂNG NGÔN NGỮ

  để phối hợp Nghe – Nói – Đọc – Viết hiệu quả, hình thành sở thích đọc sách, phát triển tinh thần thích khám phá, chủ động tìm kiếm thông tin

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NHI

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge STARTERS – MOVER – FLYERS, vừa giúp đạt kết quả thi mong muốn, vừa cải thiện hiệu quả học chính khóa

  HOÀN THIỆN KIẾN THỨC

  qua phương pháp English 21+ và Project-based
  Learning (Học theo dự án) chú trọng hoàn
  thiện kiến thức tiếng Anh học thuật (vốn từ, cấu trúc ngữ pháp,
  ngữ điệu…) và kết hợp thực hành,
  tương tác theo tình huống
  giao tiếp thực tế

  PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG 4Cs TOÀN DIỆN

  là bộ kỹ năng quan trọng để phát triển trong thế kỷ 21
  (gồm Tư duy phản biện – Sáng tạo – Hợp tác – Giao Tiếp),
  tạo nền tảng tốt cho định hướng học tập và lựa chọn
  nghề nghiệp tương lai

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NIÊN

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge KET – PET
  – FCE giúp tăng sự tự tin và sự chuẩn bị kỹ càng cho
  các kỳ thi tiếng Anh quan trọng (IELTS, TOEIC, SAT…)

  Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn