[Hoạt động Toán tư duy lớp 1] Đại lượng | Học xem Đồng hồ điện tử và Đồng hồ Kim với Trò chơi Danny’s School Day

hoat-dong-toan-tu-duy-lop-1-dai-luong-danny-school-day

Tổng quan

Sau khi hoàn thành 2 bài tập toán tư duy lớp 1 liên quan đến việc cho biết thời gian đến một giờ rưỡi trên đồng hồ kỹ thuật số và đồng hồ kim.

Kỹ năng & Khái niệm

Đọc thời gian đến giờ rưỡi bằng đồng hồ kỹ thuật số và đồng hồ kim

Vật dụng

 • Ngày đi học của Danny (trang D7.11 và D7.12, chạy một tập hợp lớp học, cộng với một số trang bổ sung)
 • bút chì
 • bìa kẹp hồ sơ hoặc bề mặt viết cứng khác cho mỗi học sinh

Hướng dẫn hoạt động toán tư duy lớp 1: Danny’s school day

Alarm Clock

 1. Đặt đồng hồ kỹ thuật số của bạn sao cho thời gian khớp với đồng hồ trong lớp của bạn. Đặt báo thức kêu chính xác vào giờ (tức là 10:00 sáng hoặc 1:00 chiều). Chọn thời gian mà hầu hết học sinh sẽ có mặt trong lớp học và việc gián đoạn ngắn trong sinh hoạt của bạn sẽ không quá đáng ngại.

  Đặt đồng hồ kỹ thuật số càng gần đồng hồ lớp học của bạn càng tốt, hoặc ngay bên cạnh đồng hồ kim nhỏ được đặt cùng giờ. Nếu trẻ nhận xét về sự bổ sung mới trong lớp học, đừng nói với chúng rằng chuông báo thức sắp đổ chuông. Hãy để nó là một bất ngờ lần đầu tiên.

 2. Khi chuông báo thức đổ chuông, thu hút sự chú ý của trẻ đến đồng hồ kỹ thuật số và đồng hồ trong lớp của bạn (hoặc đồng hồ kim bạn đã đặt bên cạnh đồng hồ kỹ thuật số cho hoạt động này). Tắt báo thức và yêu cầu họ cho biết thời gian trên cả hai đồng hồ.

  Nếu bạn đã dạy Giờ Thứ Ba trong Góc Số Tháng Mười và Tháng Mười Một, thì hầu hết học sinh của bạn có thể đọc thời gian đến giờ trên đồng hồ kim và sẽ quen thuộc với ký hiệu trên đồng hồ kỹ thuật số do chơi các trò chơi so khớp thời gian trong những tháng đó. Nếu không, hãy giải thích cách đọc đồng hồ kỹ thuật số và chắc chắn rằng họ hiểu rằng thời gian trên đồng hồ kỹ thuật số được đặt khớp với thời gian trên đồng hồ kim hoặc lớp học của bạn.

 3. Đặt đồng hồ báo thức kỹ thuật số kêu vào một giờ khác trong vài ngày tới và lặp lại bước 2 mỗi lần. Đặt báo thức kỹ thuật số vào nửa giờ khác nhau (tức là 9:30 sáng, 11:30 sáng, 1:30 chiều) mỗi ngày trong tuần tiếp theo. Lặp lại bước 2 mỗi khi chuông báo thức reo. Một số học sinh có thể thích dự đoán thời gian chuông báo thức sẽ reo mỗi ngày.

Analog & Digital Clock

 1. Tập hợp trẻ em vào vòng thảo luận của bạn. Cho họ xem một vài Đồng hồ Giờ & Nửa giờ và yêu cầu họ đọc thời gian trên mỗi Đồng hồ. Sau đó, cho họ xem một vài Đồng hồ kỹ thuật số và nửa giờ kỹ thuật số và yêu cầu họ đọc thời gian trên mỗi đồng hồ.

Danny’s School Day

 1. Tập hợp trẻ em vào vòng thảo luận của bạn. Yêu cầu mỗi người trong số họ mang theo một bìa kẹp hồ sơ hoặc một cuốn sách ảnh lớn để họ có một bề mặt cứng để viết. Họ cũng sẽ cần một cây bút chì. Khi chúng sắp xếp được tổ chức, hãy đăng một bản sao Ngày đi học của Danny, mặt trước, trên giá vẽ hoặc bảng trắng nơi bạn có thể với tới dễ dàng và lũ trẻ có thể nhìn thấy.
 2. Khi các em đã ngồi trong vòng tròn, hãy đưa cho mỗi học sinh một bản sao của trang tính hai mặt và yêu cầu các em viết tên của mình lên mặt trước. Đọc câu ở đầu trang cho cả lớp nghe và cho học sinh nhận xét.

 3. Đọc bài toán 1 với các em. Yêu cầu họ chỉ vào đồng hồ trên tờ giấy của họ cho biết 8 giờ 00, kiểm tra với những người ngồi bên cạnh họ xem họ có đồng ý không. Mời một tình nguyện viên đến và chỉ vào đồng hồ báo 8 giờ trên tờ giấy của bạn và giải thích lý do.

 4. Hoàn thành 5 bài toán khác trên tờ 1 như đã mô tả ở bước 3. Sau đó cho học sinh lật lại bài của mình khi bạn làm tương tự với của bạn. Cho cả lớp đọc tờ 2 và làm mẫu cách vẽ đường thẳng khớp với cặp đồng hồ đầu tiên, làm việc với ý kiến ​​đóng góp của trẻ.

  Nếu hầu hết học sinh có vẻ tự tin với nhiệm vụ, hãy gửi các em trở lại bàn của mình và yêu cầu các em hoàn thành bảng một cách độc lập. Nếu có vẻ như nhiều người trong số họ cần giúp đỡ, hãy cùng nhau thực hiện bảng thảo luận, khuyến khích họ giúp đỡ nhau càng nhiều càng tốt trong khi bạn cung cấp thêm hướng dẫn.

 

Lộ trình TIẾNG ANH

Lộ trình STEM & TOÁN TƯ DUY

ĐỀ TÀI BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn