Top 20 hoạt động tiếng Anh cho trẻ em lớp 2 – Môn English (Tiếng Anh) – Phần 2

hoat-dong-tieng-anh-cho-tre-em-lop-2-english-p2

Nội dung

Tiếp nối chuỗi hoạt động tiếng Anh cho trẻ em lớp 2 môn English, cùng tìm hiểu 10 hoạt động thú vị còn lại cho các bé vui chơi nào!

11. Easy Reading Aloud

Hoạt động này yêu cầu trẻ phải đọc to rõ ràng các câu chuyện, đoạn văn. Việc này giúp trẻ nâng cao khả năng phát âm cũng như giao tiếp. Hãy chuẩn bị cho trẻ một cuốn sách mà chúng yêu thích, kèm theo đó là một thiết bị ghi âm như điện thoại.

Tiếp đó, yêu cầu trẻ đọc bất kỳ đoạn nào và ghi âm chúng lại. Sau đó, hãy phát chúng lên và hỏi ý kiến của trẻ về nó. Trẻ có thích cách đọc này không? Ngắt nghỉ câu có quá dài hay không? Cuối cùng, bạn hãy đọc lại đoạn đó và ghi âm lại rồi cho trẻ nghe và nhận xét về nó để thấy sự khác biệt.

12. Tell Me Your Stories

Tell me your stories là một hoạt động tiếng Anh thú vị cho trẻ em vừa giúp trẻ học tiếng Anh lại vừa nâng cao khả năng kể chuyện và trí tưởng tượng. Đầu tiên, bạn hãy cắt các mảnh giấy dài. Tiếp đến, viết một câu gì đó bằng tiếng Anh lên mỗi mảnh giấy. Các câu phải phù hợp với sở thích và thúc đẩy khả năng tưởng tượng của trẻ. Ví dụ:

  • Once upon a time, there lived a boy who could not sleep. (Ngày xưa, có một cậu bé không ngủ được)
  • At night, the door to the princess’s closet opened to a magic kingdom. (Đêm đến, cánh cửa tủ quần áo của công chúa mở ra một vương quốc ma thuật)
  • Tomorrow, Tom and I will start our journey around the world. (Ngày mai, Tom và tôi sẽ bắt đầu cuộc hành trình vòng quanh thế giới)

Gấp các mảnh giấy lại và cho vào lọ. Hoạt động này phù hợp để tổ chức cho nhóm từ 2 trẻ lớp 2 trở lên. Mỗi trẻ sẽ thay nhau bốc một mảnh giấy và kể một câu chuyện theo câu đó. Nếu trẻ gặp khó khăn, bạn hãy đặt ra các câu hỏi giúp kích thích trí tưởng tượng của trẻ như “Con nghĩ điều gì xảy ra sau điều này?”.

13. The Spy

Trong quá trình học và sử dụng tiếp Anh, việc gặp phải một từ mới đôi khi khiến trẻ bối rối, do đó, hãy giúp trẻ giải quyết trường hợp này với hoạt động The Spy. Hoạt động tiếng Anh cho trẻ lớp 2 này sẽ giúp trẻ hiểu rõ nghĩa của các từ mới bằng các hiểu các từ liên quan. Hoạt động này phù hợp chơi theo nhóm hoặc cá nhân.

Hãy yêu cầu trẻ kẻ 4 cột trong vở. Cột đầu tiên là “Từ”, cột thứ hai là “Nó được sử dụng như thế nào?”, thứ ba là “Tôi nghĩ nó nghĩa là gì?” và thứ 4 là “Trong từ điển nó nghĩa là gì?”.

Tiếp đó, để trẻ đọc một câu chuyện tiếng Anh, nói với trẻ rằng chúng sẽ trở thành điệp viên khi đọc truyện. Mỗi khi gặp từ mới hoặc từ không chắc chắn về nghĩa trẻ sẽ phải làm tất cả những gì mà một điệp viên giỏi phải làm – đó là tìm hiểu về chúng.

Mọi từ tìm được sẽ ghi ở cột đầu tiên. Trong cột thứ thứ 2 trẻ sẽ viết 1 câu có chứa từ đó. Sử dụng các từ liên quan, trẻ sẽ cố gắng đoán nghĩa của từ đó và ghi vào cột thứ 3. Cột thứ 4 sẽ là nơi giáo viên hoặc phụ huynh giúp trẻ tra từ điển và viết ý nghĩa thực tế. Việc này sẽ kích thích trẻ và giúp trẻ học từ vựng tốt hơn.

14. Words in My Name

Với hoạt động này, hãy chuẩn bị một xấp thẻ flashcard và chia chúng thành một hình vuông với kích thước 3×3 hoặc lớn hơn tương ứng với số ký tự trong tên trẻ và yêu cầu trẻ viết mỗi ký tự trong tên vào một ô vuông. Lần lượt, từng trẻ sẽ bày các thẻ của mình lên bàn, sau đó sử dụng các chữ cái trong họ tên của mình ghép thành các từ khác nhau. Ví dụ: CHRISTIAN có thể tạo thành RAIN, CAR, CAN, HIS, STRAIN, …

15. Edison’s Spotlight on Nouns

Tải về hoạt động: Edisons spotlight

Hoạt động tiếng Anh cho trẻ em thú vị Edison’s Spotlight on Nouns giúp trẻ nhận biết tốt hơn về danh từ trong tiếng Anh. Bạn hãy chuẩn bị cho trẻ một danh sách các danh từ tiếng Anh và yêu cầu trẻ phân loại chúng thành 1 trong 3 loại danh từ chỉ người (person), danh từ chỉ địa điểm (place) và danh từ chỉ vật (thing).

16. Snacks Crossword Challenge

Tải về hoạt động: Snacks crossword challenge

Học từ vựng tiếng Anh cho trẻ em lớp 2 hiệu quả với hoạt động ô chữ Snacks Crossword Challenge. Bạn có thể tải mẫu ô chữ sẵn trên internet hoặc tự tạo cho trẻ. Ô chữ tiếng Anh sẽ đi kèm gợi ý cho mỗi hàng hay mỗi cột để trẻ dễ dàng đoán ra. Bạn có thể tận dụng những từ vựng tiếng Anh trẻ đã học gần đây để xây dựng gợi ý như một cách để trẻ ôn tập lại.

Một cách hữu ích nữa để trẻ học từ vựng tiếng Anh là khuyến khích trẻ chú ý đến các từ mới ở bất cứ đâu trẻ bắt gặp chúng, trên TV hay tình cờ thấy trên báo,… Hỗ trợ trẻ tra từ điển từ mới đó, viết 1 định nghĩa ngắn gọn vào mảnh giấy nhỏ sau đó thả vào một chiếc hộp xinh xắn. Sau khoảng vài ngày, bạn hãy chọn hai hoặc ba từ và hỏi trẻ về ý nghĩa của chúng. Nếu trẻ nhớ hết những từ đó, hãy thưởng cho trẻ một món quà nhỏ như lời chúc mừng và động viên trẻ học tốt hơn.

17. Beautiful Fruits

Tải về hoạt động: Beautiful fruits

Đây là một hoạt động thú vị để trẻ tăng cường vốn từ vựng tiếng Anh, cụ thể là tính từ (adj). Bạn có thể in bảng mẫu có sẵn hoặc thiết kế cho trẻ một bảng gồm hình ảnh trái cây đầy màu sắc, mỗi loại quả sẽ in kèm với 1 từ tiếng Anh (không phải tính từ) trong đó. Ví dụ, bạn có thể chọn những danh từ như snack, hair, house, pig,… Nhiệm vụ của trẻ là suy nghĩ và tìm ra tính từ tiếng Anh (có gợi ý sẵn) thích hợp để mô tả cho từng danh từ trong đề bài.

18. Blasting Off With Verbs!

Tải về hoạt động: Blasting with verbs

Blasting off with verbs sẽ là một trò chơi thú vị cho những trẻ yêu thích màu sắc. Hãy chuẩn bị cho trẻ hai chiếc bút màu, một màu vàng và một màu tím. Song song với đó, bạn sẽ in bảng theo mẫu có sẵn hoặc tự thiết kế cho trẻ một bảng các từ sắp xếp tự do, chúng sẽ nằm trong các ô khác khau.

Nguyên tắc của trò chơi này đó là: trẻ sẽ tô bút màu vàng vào các ô chứa động từ và tô bút màu tím vào các ô không phải là động từ trong tiếng Anh. Để trẻ không gặp trở ngại nào với trò chơi, hãy ôn tập kiến thức về động từ tiếng Anh cho trẻ trước đó. Thông qua Blasting off with verbs, trẻ không chỉ biết thêm nhiều từ vựng mà còn biết cách phân loại, nhận diện động từ tiếng Anh.

19. Two In One

Tải về hoạt động: Two in one

Con bạn đã biết về từ ghép trong tiếng Anh chưa? Trẻ có thể xác định, tạo thành từ ghép và biết cách viết chúng không? Hãy tìm hiểu “Two In One” – một hoạt động tiếng Anh cho trẻ em lớp 2 sẽ dạy trẻ em tất cả những điều này. Hoạt động tiếng Anh này khuyến khích trẻ suy nghĩ và hình thành các từ ghép tiếng Anh từ một loạt các từ đã cho.

“Two In One” phiên bản lớp học được thực hiện như sau: Giáo viên sắp xếp cho học sinh làm việc theo nhóm, mỗi nhóm khoảng bốn học sinh. Cung cấp cho mỗi nhóm một bảng có rất nhiều từ vựng tiếng Anh được chia vào các ô khác nhau. Trẻ sẽ cùng nhau cắt ra và tìm cách ghép những từ này sao cho thành từ ghép phù hợp, một từ cũng có thể dùng hai lần để ghép ra 2 từ ghép khác nhau. Ví dụ, từ fish khi ghép với từ bowl sẽ được fishbowl, từ fish khi ghép với từ sun thì được sunfish. Nhóm nào ghép được nhiều từ ghép hơn sẽ chiến thắng.

20. Word Play

Tải về hoạt động: Word play

Word Play là một trong những hoạt động tiếng Anh dành cho trẻ lớp 2 bổ ích để trẻ học thêm về từ vựng, thì hiện tại đơn, thì quá khứ đơn cũng như phát âm tiếng Anh. Hoạt động này giống như một trò chơi đoán từ vui nhộn, khuyến khích các bạn nhỏ nhớ lại mọi thứ đã học trong giờ học tiếng Anh và vận dụng các gợi ý để đoán từ.

Tương tự như trò chơi ô chữ, trẻ cũng sẽ dựa trên những gợi ý có sẵn về số lượng ký tự của từ, loại từ (noun, adjective hay verb,..) hay ý nghĩa của từ bằng tiếng Anh để tìm ra đáp án đúng.

Trên đây là top 20 hoạt động tiếng Anh cho trẻ em lớp 2 môn English. Những hoạt động này không chỉ tăng phần thú vị cho những giờ học tiếng Anh của trẻ mà còn hỗ trợ trẻ tiếp thu kiến thức theo cách tự nhiên và dễ dàng hơn.

Học thử 2 buổi miễn phí
Tiếng Anh với Giáo viên nước ngoài

    Thông tin nhận tư vấn và ưu đãi

    Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn