Top 20 hoạt động tiếng Anh cho trẻ em lớp 2 – Môn English  (Tiếng Anh) – Phần 1

hoat-dong-tieng-anh-cho-tre-em-lop-2-english-p1

Nội dung

Tổ chức những hoạt động thú vị mang tính giáo dục là phương pháp dạy học, đặc biệt học ngoại ngữ, tích cực cho trẻ nhỏ. Nội dung các hoạt động có thể được thay đổi tùy theo cấp độ của trẻ. Dưới đây là top 20 hoạt động tiếng Anh cho trẻ em lớp 2 bổ ích môn English tiếng Anh – Phần 1, cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Practicing Idioms

Hoạt động tiếng Anh cho trẻ lớp 2 này giúp trẻ trau dồi vốn từ vựng tiếng Anh đồng thời hiểu thêm về thành ngữ trong tiếng Anh. Hãy cùng trẻ suy nghĩ và tổng hợp lại các câu thành ngữ tiếng Anh mà trẻ cũng như bạn biết, có thể sử dụng cuốn sách “Wren and Martin” như một công cụ hỗ trợ. Tìm hiểu xem trẻ có hiểu ý nghĩa của các câu thành ngữ này hay không bằng cách yêu cầu trẻ đặt câu với mỗi thành ngữ.

Tiếp đó, khuyến khích trẻ chọn ra 5 thành ngữ trong danh sách mà trẻ thích nhất để thực hiện “nhiệm vụ” giải thích ý nghĩa của chúng. Một vài mẫu thành ngữ tiếng Anh đơn giản để trẻ giải nghĩa tiêu biểu như:  “a piece of cake”, “bite your tongue”, “hold your horses”, “read between the lines”, “get cold feet”, hoặc “have a change of heart”.

2. How Does it Look?

Đây là một hoạt động giúp trẻ rèn khả năng nhận thức và sáng tạo, giúp trẻ bày tỏ suy nghĩ một cách rõ ràng, ngắn gọn mà không cần đến sự trợ giúp của phụ huynh hay giáo viên. Đầu tiên, hãy chọn một đồ vật mà bạn nghĩ đến cùng với nhóm từ và mô tả chi tiết bằng tiếng Anh.

Sau đó, bạn cho trẻ đoán xem bạn đã chọn đồ vật nào. Yêu cầu trẻ lặp lại, chọn một đồ vật và mô tả chúng bằng Tiếng Anh trên giấy. Đến khi trẻ đã mô tả xong bạn sẽ là người đoán tên các đồ vật đó.

3. Captions and More

Nếu các bài tập ngữ pháp khá là nhàm chán với trẻ, hãy giúp trẻ có những hoạt động thú vị hơn với những bức ảnh cũ và hồi tưởng về chúng. Hãy dán những bức ảnh cũ vào sổ lưu niệm và yêu cầu trẻ miêu tả lại mỗi bức ảnh.

Mỗi phần miêu tả cần phải khác nhau. Hoạt động tiếng Anh cho trẻ lớp 2 này không chỉ củng cố kỹ năng mô tả của trẻ mà còn mang tính sáng tạo và cải thiện kỹ năng viết.

4. Draw a Paragraph!

Draw a Paragraph là một hoạt động tiếng Anh cực kỳ hấp dẫn cho trẻ lớp 2 giúp trẻ sử dụng toàn bộ các giác quan để tạo ra một tác phẩm tuyệt vời. Những gì bạn cần làm là tìm một cuốn sách tiếng Anh mà trẻ yêu thích, đọc mô tả của cuốn sách đó.

Tiếp đến, yêu cầu trẻ nhắm mặt lại và tưởng tượng về chúng. Cuối cùng, hãy để trẻ vẽ toàn bộ những gì trẻ đã tưởng tượng lên giấy và thảo luận về chúng cùng trẻ.

5. It’s Fiesta Time!

Đây là một hoạt động vui nhộn trong lớp học, giúp trẻ khơi dậy khả năng sáng tạo của mình đồng thời tăng khả năng giao tiếp và kỹ năng viết tiếng Anh. Trước hết, hãy cho cả lớp đọc câu truyện “Cinco de Mouse-O!” của Judy Cox.

Tiếp đến, cả lớp sẽ cùng xem qua các hoạt động của lễ hội Cinco de Mayo. Giáo viên chia cặp và yêu cầu các cặp thiết kế một tấm áp phích cho lễ hội Cinco de Mayo cho khu phố của mình.

Lưu ý, đừng quên nhắc nhở trẻ làm các tấm áp phích thật nhiều màu sắc cũng như các chi tiết quan trọng như vị trí, thời gian, giá cả, … Yêu cầu mỗi nhóm viết một đoạn mô tả ngắn về lễ hội sắp diễn ra bao gồm đồ ăn, các hoạt động sắp diễn ra và tại sao mọi người nên tham gia. Cuối cùng là cho các nhóm trình bày sản phẩm của mình lên trước lớp.

6. Unscramble Halloween

Vào dịp Halloween, bạn có thể tổ chức hoạt động tiếng Anh cho trẻ lớp 2 thú vị mang tên Unscramble Halloween. Với hoạt động này, hãy chuẩn bị một danh sách các từ tiếng Anh  theo chủ đề Halloween và xáo trộn các ký tự của từ.

Nhiệm vụ tương ứng của trẻ là sắp xếp, đưa những ký tự về đúng vị trí để thu được từ đúng. Ngoài giúp trẻ giải trí, tham gia hoạt động này giống như cách để nâng cao vốn từ và nhớ từ vựng tiếng Anh lâu hơn.

7. Neighborhood Verbs

Một trong những hoạt động bổ trợ giúp trẻ lớp 2 học môn tiếng Anh hiệu quả là “Neighborhood Verbs”. Với hoạt động này, bạn hãy chuẩn bị, tập hợp những tờ báo, tạp chí cũ. Sử dụng kéo cắt những hình ảnh trường học, công viên, nhà hàng, … từ tạp chí.

Tiếp đó, bạn hãy giao cho trẻ nhiệm vụ nghĩ ra các động từ liên quan đến địa điểm đó. Ví dụ như với trường học sẽ là play, learn, write, read,… hay search, buy, pay cho cửa hàng. Sau đó dán các hình bạn đã cắt lên giấy để trẻ vẽ thêm đường xá, cây cối,.. sao cho đến cuối cùng hoàn thiện một bức tranh về khu phố.

8. Where’s the Synonym?

Đây là một hoạt động học từ vựng tiếng Anh cho trẻ em kết hợp với trò chơi Memory cổ điển. Bạn cần chuẩn bị 16 tấm thẻ flashcard với 8 từ tiếng Anh đơn giản cùng với đó là từ đồng nghĩa của chúng.

Xếp 16 tấm thẻ này nằm úp lên một bàn cờ 4×4. Để trẻ lật hai thẻ bất kỳ, nếu chúng là 2 từ đồng nghĩa thì người lật giữ 2 tấm thẻ và lật 2 tấm thẻ khác, nếu không phải thì lật úp chúng lại và đến lượt người tiếp theo. Khi hết bài, người có nhiều bài nhất sẽ là người chiến thắng. Hoạt động này sẽ giúp trẻ tăng cường khả năng ghi nhớ cũng như trau dồi thêm vốn từ vựng.

9. Crafting Sentences

Để nâng cao kỹ năng viết tiếng Anh cho trẻ lớp 2, bạn có thể tham khảo hoạt động này. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc hộp và một vài từ được cắt ra từ tạp chí, báo, … Lưu ý, tránh các từ như ‘a’, ‘an’, ‘the’. Cho tất cả vào chiếc hộp đã chuẩn bị. Yêu cầu trẻ chọn ngẫu nhiên 2 từ và sử dụng chúng để tạo ra một câu thích hợp.

10. Discussion Diary

Viết nhật ký là một thói quen tốt và hữu ích để bạn tận dụng ôn tập Tiếng Anh cho trẻ em. Hoạt động tiếng Anh cho trẻ em này bắt đầu bằng việc bạn yêu cầu trẻ chỉ giao tiếp với mình thông qua viết trong nửa giờ mỗi ngày.

Nên chọn một thời điểm thích hợp, tốt nhất không phải là trước hoặc ngay sau giờ học. Hãy giúp trẻ viết một cách ngắn gọn và gần với câu đối thoại hàng ngày nhất có thể. Đồng thời, đừng quên dành lời khen cho trẻ khi trẻ viết hay, đúng chính tả cũng như nhắc nhở và giúp trẻ sửa các lỗi sai mà trẻ mắc phải nhé.

Kết thúc phần một của chuỗi 20 hoạt động tiếng Anh cho trẻ em lớp 2 môn tiếng Anh. Hi vọng phụ huynh đã bổ sung kha khá các điều thú vị cho bé con nhà mình. Cùng đón chờ các hoạt động sắp tới trong phần hai để xem có điều gì đặt biệt nhé.

Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn