Top 24 hoạt động tiếng Anh cho trẻ em lớp 2 – Môn Math (Toán) – Phần 2

hoat-dong-tieng-anh-cho-tre-em-lop-2-math-1

Nội dung

Trẻ em học Toán trên nền tảng ngoại ngữ có thể phát huy khả năng tiếp nhận ngôn ngữ mới cùng lúc với phát triển tư duy logic. Trong đó, học Toán bằng tiếng Anh có thể được bắt đầu ngay khi trẻ ở bậc tiểu học, tiêu biểu như trẻ lớp 2 thông qua các hoạt động giáo dục thú vị. Dưới đây là top 24 hoạt động tiếng Anh cho trẻ em lớp 2 môn Toán (Math) – Phần 2.

13. The Cold Facts

Để bắt đầu hoạt động tiếng Anh “The Cold Facts”, các bậc phụ huynh cần chuẩn bị một tờ giấy và kẻ lên đó một số hàng và cột nhất định. Sau đó điền các số từ 0-9 vào cột đầu tiên và hàng đầu tiên trừ ô đầu tiên của chúng. Yêu cầu trẻ cộng và trừ các hàng và các cột với nhau. Điền kết quả vào ô giao nhau của chúng.

14. Pairs of Pears

Khi cần dạy trẻ về các phép tính toán giá trị tiền thì đây là hoạt động tiếng Anh lớp 2 môn Toán mà bạn cần. Hãy viết 3 giá trị tiền sang bên phải và các tờ tiền tương ứng sang cột bên trái. Yêu cầu trẻ nối chúng sao cho giá tiền và các tờ tiền bằng nhau. Hãy tăng độ khó sau mỗi lần trẻ hoàn thành.

15. Fraction Action

Hoạt động này rất hữu dụng để giới thiệu cho trẻ về phân số trong toán học. Bạn chỉ cần sử dụng các hình học cơ bản như tam giác, hình vuông, hình chữ nhật, sau đó chia chúng thành các phần bằng nhau tương ứng với các phân số (ví dụ: ½ hay ¼ …). Yêu cầu trẻ nối các hình với các phân số thích hợp.

16. In Between

Để dạy cho trẻ biết cách xác định các con số và nâng cao khả năng tính nhẩm của trẻ, hãy tổ chức hoạt động tiếng Anh “In Between”.Trước hết, hãy viết các con số ngẫu nhiên từ 1 đến 99 vào 12 ô vuông được chia thành bốn hàng và ba cột. Tiếp đó, bạn yêu cầu trẻ dùng bút màu và tô màu vàng vào các số ở giữa 26 đến 61 và tô màu hồng vào các ô còn lại. Cứ lặp lại như vậy với các số ngẫu nhiên khác nhau.

17. Starfish Surprise

Đây có thể coi là phiên bản số của hoạt động Cutlery Patterns. Việc bạn cần làm là viết ra các dãy số và khuyến khích trẻ tìm số thích hợp để điền vào ô bị trống. Hãy thêm các hình vẽ vui nhộn và đẹp mắt để tạo cảm hứng cho trẻ. Hoạt động tiếng Anh này sẽ giúp trẻ xác định được khả năng tính nhẩm cũng như tư duy logic toán học.

18. Great Big Bite!

Hãy giúp trẻ mở mang trí tưởng tượng bằng cách biến dấu lớn và dấu nhỏ trong toán học thành hàm cá mập ở hoạt động tiếng Anh mang tên “Great Big Bite”. Hãy giải thích cho trẻ cá mập sẽ chỉ cắn số có giá trị lớn hơn. Hãy viết lên giấy 2 số tự nhiên và vẽ 1 ô trống ở giữa. Khuyến khích trẻ vẽ hàm cá mập thay cho dấu lớn, dấu bé vào ô vuông đó. Việc này sẽ giúp trẻ có tư duy tốt hơn về các con số.

19. Odd n’ Even Bubbles

Dạy trẻ phân biệt số lẻ và số chẵn là một điều quan trọng của Toán học. Hãy chuẩn bị một tờ giấy, vẽ lên các bong bóng và điền các số ngẫu nhiên lên đó. Sau đó, hãy yêu cầu trẻ dùng bút màu tô màu xanh nước biển lên các bong bóng là số lẻ. Ngược lại, với các số chẵn thì trẻ cần tô màu xanh lá cây.

20. Can You Buy It?

Tiếp tục trong danh sách này là một hoạt động tiếng Anh thú vị cho trẻ lớp 2 môn Toán để trẻ có thêm sự hiểu biết về tiền tệ. Bạn hãy vẽ lên giấy các tờ tiền khác nhau thành một mệnh giá, vật phẩm cần mua và ghi số tiền cần để mua vật phẩm đó. Sau đó, hãy yêu cầu trẻ xem xét xem số tiền đó có đủ mua vật phẩm đó hay không. Nếu có, hãy vẽ hình mặt cười, nếu không hãy vẽ khuôn mặt buồn lên ô đó.

21. What’s the Time?

Có rất nhiều khái niệm mới mà trẻ cần học với môn Toán ở lớp 2 và thời gian là một trong số đó. Để trẻ có thêm khái niệm về thời gian, hãy cho trẻ tham gia hoạt động tiếng Anh mang tên “What’s the time?”. Cha mẹ hoặc giáo viên sẽ vẽ lên giấy các đồng hồ có kim giờ, kim phút và kim giây với thời gian khác nhau. Ghi các số giờ bằng chữ ở một cột bên cạnh. Sau đó, hãy yêu cầu trẻ viết lại giờ vào bên dưới chiếc đồng hồ chỉ số giờ đó.

22. Can Collecting

Hoạt động tiếng Anh mang tên “Can Collecting” giúp trẻ trau dồi kỹ năng đếm đồ vật. Bạn cần vẽ ra bốn căn phòng cùng với một vài hình ảnh những chiếc lon trong đó. Yêu cầu trẻ đếm số lon ở mỗi căn phòng. Sau đó, hãy hỏi trẻ những câu hỏi như: Phòng nào có nhiều lon nhất? Phòng nào có ít lon nhất? Phòng nào có nhiều chiếc lon màu đỏ nhất?… Bạn có thể tận dụng cơ hội này để hỏi bằng tiếng Anh và cho trẻ trả lời bằng tiếng Anh. Như vậy, trẻ sẽ vừa học toán vừa học ngoại ngữ trong cùng một lúc.

23. Do You Carry the Ball?

Với hoạt động tiếng Anh này, bạn cần chuẩn bị một tờ giấy với những phép cộng hai số tự nhiên có hai chữ số. Phép cộng nào là phép cộng có nhớ thì trẻ sẽ khoanh tròn vào kết quả và phép tính đó chính là câu trả lời cho câu hỏi “Do you need to carry the ball”. Đây là một trong những hoạt động tiếng Anh đơn giản mà thú vị để trẻ học tính toán, đặc biệt là phép cộng có nhớ.

24. Football Fun

Tương tự như hoạt động tiếng Anh vừa đề cập trước đó, Football Fun sẽ giúp trẻ nâng cao khả năng làm phép cộng hai chữ số trong toán học. Bạn hãy viết lên giấy các phép tính 2 chữ số và dùng ô vuông để phân hàng chục và hàng đơn vị. Tiếp đến, yêu cầu trẻ làm phép tính cộng đó và tô màu xanh vào hàng chục, màu đỏ vào hàng đơn vị. Việc này không chỉ giúp trẻ tăng khả năng tính toán mà còn giúp trẻ biết phân tích các chữ số.

Trên đây là phần 2 của những hoạt động tiếng Anh cho trẻ lớp 2 môn Toán kèm hướng dẫn chi tiết. Hy vọng những thông tin này là hữu ích cho bạn để dạy trẻ Toán học trên nền tảng ngoại ngữ một cách hiệu quả.

Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn