Top 10 sách toán tư duy lớp 1 (tiếng Anh) được yêu thích

Top 10 sách dạy toán tư duy lớp 1 được yêu thích

Để chuẩn bị đầy đủ các kiến thức toán học cho trẻ khi mới bắt đầu quá trình học tiểu học, bạn cần tìm hiểu và lựa chọn những cuốn sách toán tư duy lớp 1 phù hợp. Sau đây, Sylvan Learning Việt Nam xin chia sẻ với bạn top 10 sách toán tư duy lớp 1 được ưa chuộng và yêu thích nhất.

Math Workbook Grade 1: 100 Pages of Addition, Subtraction and Number Bond Practice (Number Bond Workbook)

Top 10 sách dạy toán tư duy lớp 1 được yêu thích

Sách toán tư duy cho trẻ lớp 1 này cung cấp cho trẻ những bài tập để củng cố và bổ sung những gì được dạy ở trường. Sách bài tập này kết hợp các bài toán cộng và trừ truyền thống với các bài toán liên kết số. Cuốn sách này sẽ giúp trẻ thực hiện các phép toán cơ bản một cách trôi chảy và tốc độ nhanh hơn.

Ngoài ra, các giáo viên đã áp dụng cuốn sách này vào các chương trình dạy học trong trường nhằm giúp trẻ thành thạo sử dụng các phép tính cơ bản. Nó trở thành cuốn sách khá nhiều người yêu thích bởi nội dung chú trọng vào các phép tính, yêu cầu trẻ phải thực hiện các bài toán nhiều lần giúp trẻ nhớ lâu và nhạy bén hơn khi tiếp xúc với các con số.

1st Grade Common Core Math: Daily Practice Workbook

Top 10 sách dạy toán tư duy lớp 1 được yêu thích

Bằng cách thực hành thành thạo toàn bộ sách bài tập này, con bạn sẽ trở nên rất quen thuộc và thoải mái với kỳ thi toán. Sách toán tư duy lớp 1 này bao gồm: 20 tuần thực hành toán hàng ngày, đánh giá hàng tuần. Đối với phần đánh giá hàng tuần, phụ huynh và giáo viên đều có thể sử dụng sách bài tập này cho trẻ để đánh giá, kiểm tra sau quá trình học. Bằng cách giải các bài toán này hàng ngày, trẻ sẽ có thể phát hiện bất kỳ lỗi sai trong khi làm bài tập.

Sách toán tư duy lớp 1 này được thiết kế để giúp học sinh nắm vững các chủ đề toán học khác nhau mà các em sẽ gặp trong suốt năm học. Sách này cũng lý tưởng cho các giáo viên như một tài liệu giảng dạy trong lớp học.  Phụ huynh và giáo viên có thể dễ dàng điều hướng sách bài tập này để giao cho học sinh một chủ đề cụ thể.

Mỗi sách bài tập bao gồm khoảng hơn 600 câu hỏi thực hành chất lượng cao. Do đó, cuốn sách này được sử dụng nhiều trong các trường học và được các phụ huynh yêu thích, lựa chọn cho con mình.

1st Grade Math Workbook Addition and Subtraction

Top 10 sách dạy toán tư duy lớp 1 được yêu thích

Sách toán tư duy lớp 1 – Phép cộng và Phép trừ dành cho trẻ em từ 5-8 tuổi có mọi thứ bạn cần để nâng cao kỹ năng cộng và trừ và để cải thiện điểm toán của học sinh lớp 1.

Sách toán tư duy lớp 1 này nổi bật so với các sách bài tập dành cho trẻ em khác. Mỗi trang của sách bài tập bổ sung chứa đầy các hoạt động Toán tư duy và bài tập thực hành nhằm mang lại trải nghiệm học tập tích cực cho học sinh lớp 1. Hơn 100 trang thực hành phép tính cộng và trừ để phát triển sự tự tin trong toán học đồng thời giải trí với các bài toán đố và câu đố logic.

Cuốn sách này được rất nhiều phụ huynh yêu thích và họ cảm thấy rất thoải mái khi học cùng con tại nhà, trẻ bị cuốn hút bởi các nội dung và hoạt động bên trong cuốn sách và đồng thời trẻ cũng tiến bộ hơn trong thời gian ngắn.

1st Grade Jumbo Math Success Workbook (Sylvan Math Jumbo Workbooks)

Top 10 sách dạy toán tư duy lớp 1 được yêu thích

Cuốn sách toán tư duy lớp 1 với nội dung 3 trong 1. Việc học tập dễ dàng khi cuốn sách chứa đầy 320 trang bài tập thân thiện với trẻ em và được nhiều giáo viên đánh giá cao. Xây dựng nền tảng vững chắc trong môn toán cơ bản là điều cần thiết khi học sinh lớp 1 chuẩn bị để nâng cao các khái niệm toán khó hơn.

Sách bài tập Jumbo này là bộ sách tổng hợp 3 trong số các sách hoạt động dựa trên chương trình giảng dạy phổ biến nhất của Sylvan Learning và bao gồm 320 trang đầy màu sắc, tất cả được thiết kế để giúp con bạn làm quen với các khái niệm toán học cơ bản như: phép toán đến 10, phép toán đến 20, hình học và đo lường, thời gian và tiền bạc…

Sylvan Learning Workbooks là bộ sách hàng đầu dành cho trẻ em tiểu học và là một trong những sản phẩm hữu ích và sáng tạo nhất dành cho các bậc cha mẹ. Sylvan đã là đối tác đáng tin cậy của các bậc cha mẹ trong 30 năm. Dòng sản phẩm giáo dục của Sylvan trang bị cho các gia đình những công cụ học tập thú vị, hiệu quả và phù hợp với từng cấp học.

IXL | The Ultimate Grade 1 Math Workbook

Top 10 sách dạy toán tư duy lớp 1 được yêu thích

Sách toán tư duy lớp 1 giới thiệu các kỹ năng toán học cần biết dành cho học sinh lớp 1, lứa tuổi 6-7, giúp con bạn học và thực hành các chủ đề toán học cần thiết, chẳng hạn như cộng, trừ, hình dạng và đo lường. Những trang sách đầy màu sắc mang toán học vào cuộc sống với các bài toán được biên soạn cẩn thận, hình ảnh thú vị và nhiều hoạt động vui nhộn.

Với sách bài tập này, con bạn có thể thực hành mọi lúc mọi nơi và củng cố sự hiểu biết của chúng về các khái niệm toán học.IXL được nhiều người tin cậy trong giáo dục toán học với hơn 10 triệu học sinh trên toàn thế giới sử dụng, nội dung toán phù hợp với chương trình giảng dạy. Sách bài tập của IXL làm cho việc học trở nên thú vị và giúp học sinh nắm vững các khái niệm chính thông qua các hoạt động hấp dẫn, hướng dẫn giảng dạy và hình ảnh đầy màu sắc.

Kindergarten Math Workbook

Top 10 sách dạy toán tư duy lớp 1 được yêu thích

Sách toán tư duy lớp 1 này là một cuốn sách tuyệt vời để con bạn học các kỹ năng toán học cơ bản như nhận dạng số, cộng và trừ, chia nhỏ các số, nhận biết thời gian, tiền bạc và nhiều kiến thức khác nữa. Cuốn sách bao gồm nhiều hoạt động khác nhau vừa thú vị vừa mang tính giáo dục.

Các hoạt động toán học mẫu giáo thú vị như tô màu và truy tìm các con số là một vài trong số các hoạt động vui nhộn tạo cảm hứng học tập cho trẻ. Các chủ đề gần gũi và đầy cảm hứng, tất cả các hoạt động liên quan đến nhiều loại sinh vật huyền bí và động vật giúp trẻ hào hứng tham gia.

Một số phụ huynh sau khi áp dụng cuốn sách này vào giáo trình học tập nhận thấy rằng trẻ tiến bộ vượt trội, sử dụng thành thạo các phép tính cơ bản. Ngoài giờ học trên trường, bạn có thể sử dụng cuốn sách này để trẻ học tập tại nhà nhằm duy trì khả năng toán tư duy của trẻ.

1st grade Math workbook: CommonCore Math Workbook

Top 10 sách dạy toán tư duy lớp 1 được yêu thích

Trong các kỳ thi, bài kiểm tra thường xuyên xuất hiện các loại câu hỏi, bao gồm trắc nghiệm, điền vào chỗ trống, đúng hoặc sai, trả lời câu hỏi… Trong cuốn sách toán tư duy cho trẻ lớp 1 này được chia thành các chương và chủ đề phụ. Những câu hỏi được viết cẩn thận này nhằm mục đích giúp học sinh lập luận một cách trừu tượng và định lượng bằng cách sử dụng các mô hình, chiến lược và kỹ thuật giải quyết vấn đề khác nhau.

Sách này sẽ giúp học sinh khắc phục mọi hiểu lầm về các khái niệm quan trọng và cũng sẽ giúp bạn xác định chủ đề cụ thể mà trẻ có thể yêu cầu thực hành thêm. Ngoài ra, cuốn sách bao gồm nhiều bài kiểm tra cho mỗi chủ đề để con bạn có nhiều bài kiểm tra về cùng một chủ đề.

Phần giải thích câu trả lời chi tiết ở phía sau sách giúp học sinh hiểu các chủ đề và tự tin giải các bài toán tương tự. Đó cũng là lý do khiến đa số phụ huynh đều yêu thích cuốn sách này và thường xuyên áp dụng vào quá trình học tập của trẻ.

Star Wars Workbook: 1st Grade Math (Star Wars Workbooks)

Top 10 sách dạy toán tư duy lớp 1 được yêu thích

Cuốn sách bán chạy số 1 về giáo dục của Hoa Kỳ và từ thế giới mang tính biểu tượng của Chiến tranh giữa các vì sao, sách toán tư duy lớp 1 gồm 96 trang vui nhộn gồm các bài tập và hoạt động dựa trên chương trình giảng dạy. Nó củng cố các khái niệm toán học chính, bao gồm cộng và trừ, hình dạng hai chiều,…

Hình ảnh trong sách được minh họa xuyên suốt với hàng trăm nhân vật, loài, sinh vật, hành tinh, phi thuyền của Chiến tranh giữa các vì sao, v.v. Việc sử dụng hình ảnh từ Chiến tranh các vì sao giúp trẻ hào hứng học toán tư duy hơn ở trường học cũng như ở nhà.

180 Days of Math: Grade 1 – Daily Math Practice Workbook

Top 10 sách dạy toán tư duy lớp 1 được yêu thích

Thực hành liên tục là cách tốt nhất để học sinh phát triển các kỹ năng toán học và sự tự tin, ở bất kỳ cấp lớp nào. 180 Ngày Toán cho học sinh lớp 1 cung cấp các bài toán trong sách bài tập cho mỗi ngày trong năm học, giúp học sinh có nhiều thời gian sử dụng các kỹ năng đã học trên lớp.

Mỗi vấn đề được gắn với một khái niệm toán học cụ thể, cho phép học sinh nắm vững các kỹ năng và chuẩn bị cho cấp học tiếp theo. Học sinh sẽ thực hành các phép cộng, trừ, nhân và chia, cũng như giải quyết tư duy đại số, phân tích dữ liệu, các bài toán logic… Ngoài ra, sách này bao gồm các phần đánh giá dành cho phụ huynh và giáo viên, giúp cho việc theo dõi quá trình học tập của trẻ dễ dàng hơn.

Cuốn sách này có tính lặp lại cao và được thiết kế để đảm bảo học sinh đã thực sự nắm vững tài liệu và mức độ sẽ khó dần lên. Mỗi bài toán 8 câu và có thể được thực hiện chỉ trong vài phút với dạng đề ngắn gọn, dễ hiểu cũng là một sự tăng cường sự tự tin cho lứa tuổi này, vì hầu hết học sinh lớp 1 có thể duy trì sự tập trung và hoàn thành các câu hỏi trong ngày mà không gặp quá nhiều khó khăn.

Hầu hết các bài toán đều rất hay và khuyến khích tư duy phản biện. Sử dụng cuốn sách này, phụ huynh có thể đánh giá khả năng học của trẻ và cùng trẻ học tập.

Spectrum Grade 1 Critical Thinking for Math Workbook

Top 10 sách dạy toán tư duy lớp 1 được yêu thích

Sách toán tư duy lớp 1 này có 128 trang gồm các bài học và thực hành toán thiết yếu cần thiết cho học sinh lớp một để củng cố các kỹ năng tư duy phản biện. Sách này giúp con bạn thành thạo cộng và trừ 100, viết và so sánh các số, vẽ các hình dạng 2D và 3D, tìm hiểu giá trị vị trí và số đo,… Mỗi phần có hình ảnh minh họa và các bài học chi tiết về mỗi chủ đề. Ở cuối mỗi bài học đều có bài kiểm tra để bạn đánh giá kiến ​​thức tổng thể của trẻ.

Phụ huynh thích sử dụng sách bài tập để luyện tập thêm ở nhà và giáo viên có thể kết hợp nó vào các bài học toán thực hành tại trường. Cuốn sách này được các phụ huynh và giáo viên sử dụng như một cách củng cố kiến thức và chuẩn bị kiến thức lớp 2 cho trẻ.

Trên đây là 10 cuốn sách toán tư duy lớp 1 được sử dụng nhiều và được yêu thích nhất. Hy vọng bạn có thể tìm và lựa chọn cuốn sách phù hợp với trẻ nhé!

Lộ trình TIẾNG ANH

Lộ trình STEM & TOÁN TƯ DUY

ĐỀ TÀI BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn