Kinh nghiệm chọn trung tâm tiếng Anh giao tiếp chất lượng

trung tâm tiếng anh giao tiếp

Nội dung

Sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế toàn cầu và hội nhập quốc tế đã kéo theo nhu cầu học tiếng Anh ngày càng cao. Tuy nhiên, “ma trận” trung tâm tiếng Anh hiện nay khiến bạn hoang mang, mất phương hướng khi lựa chọn trung tâm phù hợp với nhu cầu và tài chính. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cùng bạn các kinh nghiệm chọn trung tâm tiếng Anh giao tiếp chất lượng.

Giáo viên tâm huyết

Giảng viên là người tiếp xúc trực tiếp, truyền cảm hứng và niềm yêu thích cho học viên khi tìm hiểu một ngôn ngữ mới. Bên cạnh đó, phương pháp giảng dạy của họ còn có thể tác động lớn tới văn hóa, tư duy, phong cách giao tiếp, ứng xử của mỗi học viên.

Chứng chỉ chuyên môn

Do đó, tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn một trung tâm tiếng Anh giao tiếp uy tín là đội ngũ giảng viên tốt nghiệp cử nhân hoặc thạc sĩ. Đồng thời, giảng viên cần có trình độ chuyên môn tốt, có các chứng chi tiếng Anh quốc tế uy tín TOEFL, IELTS, … Ngoài ra, các kỹ năng sư phạm của giáo viên còn thể hiện qua các chứng chỉ giảng dạy được quốc tế công nhận như TKT , CELTA, TEFL, TESL, TESOL… Các chứng chỉ này không chỉ thể hiện năng lực của giáo viên mà còn giúp gia tăng sự tin tưởng của học viên đối với chất lượng đội ngũ giáo viên của trung tâm.

Bên cạnh đó bạn nên chú ý đến kinh nghiệm giảng dạy khi đánh giá chất lượng của đội ngũ giáo viên. Thông thường, các giảng viên có nhiều kinh nghiệm thường hiểu rõ tâm lý của mỗi học viên. Từ đó giúp xây dựng được giáo trình và phương pháp tiếp cận tiếng Anh phù hợp với trình độ và năng lực của mỗi học viên.

Lộ trình học tập, tài liệu và giáo trình

Để lựa chọn được các trung tâm tiếng Anh tốt, uy tín và phù hợp, bạn cần xác định rõ mục tiêu và trình độ hiện tại của bản thân. Bạn có thể làm các bài test kiểm tra trình độ đầu vào. Sau đó tìm kiếm các trung tâm có lộ trình học tập, phương pháp giảng dạy phù hợp với mục tiêu của mình.

Mỗi trung tâm tiếng Anh giao tiếp uy tín đều xây dựng chương trình đào tạo riêng biệt và phù hợp với mọi trình độ. Tùy thuộc vào mục tiêu và đối tượng học tập mà các lộ trình đào tạo được thiết kế riêng biệt. Điều này được thể hiện qua những nội dung, giáo trình đào tạo và phương pháp giảng dạy, tiếp cận kiến thức mới của mỗi trung tâm.

Đặc biệt, lộ trình học tập phải đề cập được yêu cầu đầu vào rõ ràng, phương pháp học hiệu quả cho từng kỹ năng tiếng Anh (writing, speaking, listening, reading) và mục tiêu đầu ra hợp lý, phù hợp. Qua đó cải thiện và phát triển việc học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả.

Cơ sở vật chất

Sự đầu tư cơ sở vật chất và ứng dụng công nghệ, phương pháp giảng dạy tiên tiến, hiện đại không phải là tiêu chí quyết định chất lượng của một trung tâm tiếng Anh. Tuy nhiên yếu tố này cũng hết sức quan trọng, đặc biệt trong quá trình ứng dụng công nghệ số trong quá trình đào tạo và giảng dạy

Các trung tâm tiếng anh giao tiếp chất lượng thường không chỉ đầu tư và cơ sở vật chất và hạ tầng công nghệ, mà còn đặt biệt quan tâm tới thiết kế không gian riêng giúp học viên trải nghiệm môi trường tiếng Anh chuẩn quốc tế. Từ đó mang đến một môi trường học tập thoải mái và thân thiện nhất cho mỗi học viên.

Học phí

Song hành cùng chất lượng đào tạo, học phí luôn là điều học viên quan tâm khi lựa chọn trung tâm tiếng Anh. Nếu bạn có sự hỗ trợ từ gia đình hoặc bản thân bạn có nguồn tài chính tốt, có thể bạn không quá đắn đo về vấn đề tài chính. Tuy nhiên, nếu bạn cần cân đối tài chính, thì việc lựa chọn trung tâm  tiếng anh có mức học phí hoặc hình thức thanh toán học phí phù hợp là vấn đề bạn cần quan tâm.

Thông thường để giao tiếp tiếng Anh tự tin, bạn có thể cần tới thời gian lâu dài. Nếu bạn thực sự chăm chỉ và có niềm đam mê tiếng Anh, bạn cần ít nhất 6 tháng mới có thể thành thạo nghe nói căn bản. Và để giao tiếp tiếng Anh như người bản xứ thì bạn cần ít nhất 1 năm. Do đó, bạn cần cân nhắc và hạch toán chính xác mức học phí và khả năng chi trả của bạn thân mình trước khi lực chọn  trung tâm tiếng Anh.

Kinh nghiệm giảng dạy: Khác biệt là tốt, nhưng cần phù hợp mục tiêu học tiếng Anh giao tiếp riêng của bạn

Nhu cầu học tiếng anh giao tiếp ngày càng tăng cao, song hành với đó là sự cạnh tranh khốc liệt giữa các trung tâm tiếng anh trong quá trình thu hút học viên. Phần lớn các trung tâm tiếng Anh đi theo hướng PR những kinh nghiệm giảng dạy, sự khác biệt trong phương pháp đào tạo và giáo trình.

Những thông tin này có thể gây “nhiễu” cho học viên, đặc biệt  trong “ma trận” trung tâm tiếng Anh hiện nay. Do đó bạn cần thận trọng với những lời mời chào, hứa hẹn đầy ‘ngọt ngào”. Hãy luôn tỉnh táo và ghi nhớ rằng, mỗi trung tâm tiếng Anh đều có lịch sử, kinh nghiệm giang dạy, thế mạnh riêng biệt. Sự khác biệt mang đến nhiều lựa chọn cho học viên hơn. Nhưng để thực sự giao tiếp và sử dụng được tiếng Anh trong cuộc sống và công việc hàng ngay, hãy chọn các trung tâm tiếng Anh uy tín, phù hợp mục tiêu học tiếng Anh giao tiếp riêng của bạn.

Chương trình tiếng Anh giao tiếp tại Sylvan Learning Việt Nam

Thấu hiểu nhu cầu học tiếng anh giao tiếp của các bạn trẻ và mong muốn mang đến một môi trường giáo dục tiếng Anh chuẩn quốc tế, trung tâm anh ngữ Sylvan Learning đã xây dựng Chương trình Tiếng Anh Giao tiếp Quốc tế – Communicative English. Chương trình này được thiết kế nhằm tối đa hóa các hoạt động Nghe – Nói thông qua các bài hội thoại, thực hành phát âm, ngữ điệu,… giúp người học tự tin sử dụng tiếng Anh. Học viên được mở rộng kiến thức, phát triển kỹ năng giao tiếp để sẵn sàng hội nhập quốc tế trong tương lai.

Xem thêm: Top 10 trung tâm tiếng Anh giao tiếp tốt nhất TPHCM 

Hy vọng bài viết đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý phụ huynh để làm tiêu chí lựa chọn trung tâm tiếng Anh giao tiếp tốt cho con em. 

Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn