Top 3 website chương trình giáo dục STEM môn Khoa học cho trẻ em

TOP 3 Website Chương trình giáo dục STEM Khoa Học cho trẻ em

Chương trình giáo dục STEM là một phần cực kỳ quan trọng trong trải nghiệm về giáo dục mà đặc biệt là khoa học. Bài viết này sẽ “bật mí” cho bạn 3 website về chương trình giáo dục STEM Khoa Học dành cho trẻ em hàng đầu.

Chương trình giáo dục STEM – viết tắt cho Khoa học (Science), Công nghệ (Technology), Kỹ thuật (Engineering), và Toán (Math). Đây là một phần cực kỳ quan trọng trong trải nghiệm về giáo dục thế hệ mới, được áp dụng tại các nước tiên tiến.

Chương trình này đã giúp nền giáo dục Mỹ lấy lại vị thế cân bằng với thế giới sau một thời gian “chông chênh”. Các nhà khoa học tin rằng, một nền tảng STEM vững chắc sẽ mở ra những cơ hội phát triển mạnh mẽ. Với việc đưa ra nhiều lựa chọn giáo dục khác nhau, học sinh sẽ có thêm nhiều cánh cửa tương lai về khoa học.

Tuy vậy, các bậc phụ huynh có thể sẽ gặp khó khăn trong việc tiếp cận với Chương trình giáo dục STEM tại nhà. Top 3 website dưới đây sẽ giúp bé tiếp cận với chương trình STEM lĩnh vực khoa học một cách thú vị nhất.

NASA Space Place

NASA Space Place (Tạm dịch: “Xứ sở Vũ trụ NASA”) được lập ra bởi chính các nhà khoa học làm việc tại NASA. Đây là một trong những chương trình giáo dục STEM cung cấp rất nhiều kiến thức khoa học về vũ trụ cho trẻ em.

TOP 3 Website Chương trình giáo dục STEM Khoa Học cho trẻ em
(NASA Space Place là chương trình giáo dục STEM thú vị cho các bạn nhỏ tìm hiểu nhiều hơn về khoa học vũ trụ.)

Website này có giao diện đơn giản, dễ sử dụng với nhiều màu sắc bắt mắt. Nó còn có nhiều điều thú vị như những bài báo, trò chơi, đồ chơi thủ công và các hoạt động theo chủ đề. Ngoài ra, trang web còn chia ra nhiều chuyên mục: Trái Đất, Mặt Trời, Hệ Mặt Trời, Vũ Trụ, Khoa học và công nghệ.

Các bài báo cung cấp rất nhiều thông tin dễ tiếp cận về các chủ đề liên quan đến Trái Đất và Vũ Trụ. Nó sẽ giúp mở rộng sự hiểu biết của trẻ em về những lĩnh vực nghe có vẻ “xa vời” này. NASA Space Place sẽ thúc đẩy sự tò mò của các em với việc tìm hiểu về khoa học các hành tinh và vũ trụ.

Đặc biệt, đây là website hoàn toàn miễn phí, cực kỳ phù hợp cho những bạn nhỏ trong độ tuổi tiểu học và THCS.

Science Buddies

Science Buddies (Tạm dịch: “Những người bạn Khoa học”). Đây là website cung cấp tất tần những gì mà trẻ cần để có thể tự mình tìm hiểu về khoa học. Ở đây có vô số những ý tưởng, dự án khoa học với rất nhiều video hướng dẫn, các bài báo liên quan. Bên cạnh đó, website còn cung cấp cả dụng cụ nghiên cứu cần thiết. Science Buddies được đánh giá là một trong những chương trình giáo dục STEM tối ưu nhất hiện nay dành cho học sinh.

TOP 3 Website Chương trình giáo dục STEM Khoa Học cho trẻ em
(Science Buddies được đánh giá là một trong những chương trình giáo dục STEM tối ưu nhất hiện nay dành cho học sinh.)

Những lĩnh vực, chủ đề ở đây cũng vô cùng đa dạng cho các bạn nhỏ tha hồ “đắm chìm” vào thế giới khoa học. Chúng bao gồm: Khoa học hành vi và xã hội, Trái đất và khoa học môi trường, Kỹ thuật, Khoa học đời sống, Toán học và khoa học máy tính, Khoa học vật lý.

Website chính là “thiên đường” cho những bạn nhỏ là có niềm quan tâm mãnh liệt tới nghiên cứu khoa học. Đặc biệt, nếu trẻ hứng thú với những thí nghiệm thú vị tại nhà, thì mọi chuyện sẽ lại càng tuyệt vời hơn. Ngoài ra, đây sẽ nguồn tham khảo cực kỳ hữu ích giúp các em học tập tốt hơn những môn khoa học trên trường lớp.

Các phụ huynh nếu có thể hãy dành chút thời gian với con mình, cùng nhau tìm hiểu những thí nghiệm thú vị. Các chuyên gia tin rằng qua trang web này, bạn có thể hướng dẫn con mình học tập đúng cách.

Đây là website miễn phí, nhưng nên cẩn trọng khi nó sẽ giới thiệu một số bộ dụng cụ thí nghiệm khá đắt đỏ. Các bạn nhỏ cần lưu ý để không vô tình “đặt nhầm” về nhà. Dù vậy, đây vẫn là chương trình giáo dục STEM bộ môn khoa học thuộc top đầu dành cho trẻ em và thanh thiếu niên.

Bill Nye Saves the World

Bill Nye Saves the World (Tạm dịch: “Bill Nye Giải cứu thế giới”) không phải là một website, mà là một chương trình truyền hình. Tuy nhiên, chương trình này vô cùng thú vị, lại cung cấp một lượng kiến thức khổng lồ cho các em nhỏ. Nó hoàn toàn xứng đáng nằm trong danh sách những chương trình giáo dục STEM hàng đầu thế giới về khoa học trên thế giới.

TOP 3 Website Chương trình giáo dục STEM Khoa Học cho trẻ em
(Bill Nye Saves the World là chương trình giáo dục STEM dạng show truyền hình khoa học cực kỳ thành công trên Netflix.)

Nhà khoa học Bill Nye sẽ đưa những người bạn là chuyên gia hoặc khách mời nổi tiếng ghé thăm phòng thí nghiệm của ông. Cùng nhau, họ sẽ trò chuyện và khám phá các vấn đề khoa học trong cuộc sống.

Lý do giúp chương trình thành công phải kể đến sự duyên dáng, khéo léo, và lượng kiến thức uyên bác của Bill Nye. Cách ông tương tác, hướng dẫn và giải thích các thí nghiệm, hiện tượng khoa học sẽ khiến người xem không thể rời mắt.

Bên cạnh đó, dù là chương trình giáo dục STEM về khoa học, nhưng nó lại thú vị hơn bao giờ hết. Chương trình tràn đầy hình ảnh trực quan sinh động, cùng các ví dụ thực tế có thể dễ dàng bắt gặp hằng ngày. Đặc biệt, chúng sẽ khơi dậy sự tò mò, lớn hơn là niềm đam mê đối với khoa học trong các bạn trẻ.

Chương trình giúp bạn tìm hiểu từ hóa học, sinh học, thiên văn học, và thậm chí đi sâu vào kỹ thuật và công nghệ. Các bạn học sinh, và thậm chí là cả các vị phụ huynh, chắc chắn sẽ bị cuốn vào thế giới kỳ thú này.

Lưu ý nhỏ rằng bạn sẽ phải đăng ký tài khoản Netflix trả phí để có thể thưởng thức show này. Nhưng so với trải nghiệm tuyệt vời mà các bạn học sinh và gia đình nhận được thì vẫn cực kỳ xứng đáng.

Vừa rồi là top 3 website về những chương trình giáo dục STEM về khoa học hàng đầu thế giới dành cho trẻ em. Qua đây, các bậc phụ huynh hãy hướng dẫn con em của mình tiếp cận đúng cách với STEM. Chúng tôi tin rằng những cảnh cửa cơ hội của các bé sẽ vô cùng rộng mở.

Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn