Top 3 website chương trình giáo dục STEM môn Toán cho trẻ em

Top 3 website chương trình giáo dục STEM môn Toán cho trẻ em

Chương trình giáo dục STEM đang ngày càng được quan tâm trong vài năm trở lại đây. STEM trang bị cho bé kiến thức về khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán tư duy. Và trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ gợi ý với các bạn top 3 website STEM về môn Toán uy tín hiện nay.

Thời gian gần đây, hẳn nhiều người nghe đến các khóa học STEM. Vậy thế nào là chương trình giáo dục STEM, hãy cùng tìm hiểu đôi nét nhé.

Giáo dục STEM là gì?

STEM là một cách tổ chức giảng dạy thực tế trong giáo dục. Chương trình STEM sẽ tích hợp các môn học như Khoa học (Science), Công nghệ (Technology), Kỹ thuật (Engineering) và Toán học (Math).

Chương trình giáo dục này sẽ tích hợp kiến thức của nhiều lĩnh vực khác nhau thay vì từng môn rời rạc. Từ đó giúp các em có thể tiếp thu kiến thức một cách tốt hơn. Thấy được tính ứng dụng của các kiến thức tưởng chừng như khô khan.

STEM là chương trình học khá phổ biến tại Mỹ, tuy nhiên ở Việt Nam nó vẫn còn khá mới mẻ. Vì vậy nhiều bậc phụ huynh chưa hiểu rõ về chương trình học cũng như tiếp cận được ít thông tin. Top 3 website chương trình giáo dục STEM dưới đây sẽ giúp các bé tiếp cận dễ dàng hơn với lĩnh vực toán học.

Khan Academy

Một trong những website chương trình giáo dục STEM nổi tiếng về lĩnh vực toán học đó là Khan Academy.

Khác với nhiều website chương trình giáo dục STEM môn toán khác, Khan Academy là một tổ chức giáo dục phi lợi nhuận tại Mỹ. Kham Academy thành lập vào năm 2008 với sứ mệnh tạo ra bộ công cụ trực tuyến cung cấp nội dung cho người học.

Đây là một trong những website tuyệt vời mà các bậc phụ huynh có thể cho con em mình học. Các khóa học về toán học tại Khan Academy được cụ thể hóa dưới dạng video, rất dễ hiểu. Dù là website học miễn phí nhưng không vì thế mà nội dung các khóa học không đạt tiêu chuẩn. Bằng chứng là rất nhiều phản hồi, nhận xét tích cực từ người dùng đều đánh giá chất lượng của Khan Academy tốt.

Giao diện hiển thị của Khan Academy được thiết kế khá đẹp mắt và rất dễ dùng. Đặc biệt với trẻ em thì đây là một điểm cộng để cha mẹ nên cân nhắc lựa chọn cho con học trên website này.

Đặc biệt lĩnh vực sở trường của Khan Academy chính là về toán học. Khi cho con học ở đây có thể khiến mọi học viên cảm thấy hài lòng về chất lượng mà chương trình mang lại.Vì vậy các bậc phụ huynh không nên bỏ qua một website về chương trình giáo dục STEM tốt như Khan Academy.

Top 3 website chương trình giáo dục STEM môn Toán cho trẻ em
Khan Academy là một tổ chức giáo dục phi lợi nhuận tại Mỹ nhận được nhiều đánh giá tích cực từ người dùng

Để con học tập tốt hơn, cha mẹ có thể dành chút thời gian cùng trẻ tìm hiểu trong chương trình của Khan Academy. Ngoài ra website có số lượng khóa học khá nhiều, vì vậy cha mẹ nên cân nhắc lựa chọn sao cho phù hợp.

Math Antics

Sẽ thật thiếu sót nếu không kể tới Math Antics trong số những chương trình giáo dục STEM môn toán cho trẻ em. Đây cũng là một trong những trang web cung cấp nhiều thông tin, kiến thức miễn phí.

Kiến thức về Toán học mà chương trình Math Antics mang lại phù hợp với các bạn học sinh cấp 2 và cấp 3. Đặc biệt những bạn kém về môn toán cũng có thể dễ dàng bổ sung kiến thức khi học trên website này.

Cũng giống như Khan Academy, Math Antics cũng xây dựng công phu các bài học dành cho người dùng. Đa phần các bài học trên trang web này là video, vì vậy giúp các em có thể tiếp thu dễ dàng. Các video được dàn dựng rất chi tiết, theo kiểu hoạt họa và có hiệu ứng âm thanh đi kèm.

Dù là video giảng dạy nhưng khi bạn đăng ký kênh sẽ có thể truy cập trang tính tương ứng, giúp việc học dễ dàng hơn. Video giảng dạy về toán học của Math Antics đều giải thích rất rõ ràng. Các khái niệm về toán học như phân số, số học hay thuật toán đều được giải thích chi tiết, dễ hiểu.

Không chỉ với những bạn nhỏ đam mê mà ngay cả những em kém toán học cũng thích thú với chương trình giảng dạy này. Với Math Antics, phụ huynh có thể yên tâm cho trẻ học tập ngay tại nhà mà vẫn hiệu quả. Đây còn là chương trình giúp các em có thêm nguồn tham khảo kiến thức, giúp việc học tập trên trường lớp tốt hơn.

Khan Academy là một tổ chức giáo dục phi lợi nhuận tại Mỹ nhận được nhiều đánh giá tích cực từ người dùng
Chương trình Math Antics mang lại phù hợp với các bạn học sinh cấp 2 và cấp 3

Sheppard Software Math

Sheppard Software Math cũng là một website thú vị dành cho trẻ em học toán.  Các bài toán học trên Sheppard Software Math đều dựa trên trò chơi, giúp kích thích niềm yêu thích của trẻ. Học trên website này, trẻ sẽ được củng cố, thực hành các bài tập trên lớp, làm cho môn toán học trở nên thú vị.

Đa phần các trò chơi về toán học trên trang web dành cho học sinh nhỏ tuổi. Các bài toán học cho bé nhỏ tuổi là nhận biết hình dạng, màu sắc và bài tập đếm số. Ngoài ra còn có những hình ảnh được mô phỏng đẹp, đáng yêu để tạo sự yêu thích cho bé.Tuy nhiên website cũng xây dựng chủ đề nâng cao dành cho trẻ lớn hơn về đại số, xác suất.

Có thể thấy chương trình giáo dục STEM của Sheppard Software Math rất thông minh khi kết hợp với trò chơi. Việc kết hợp này sẽ khiến trẻ cảm thấy thoải mái khi học tập, tránh gò bó, áp lực. Trẻ cũng vì thế mà tiếp thu được kiến thức tốt hơn qua các trò chơi trí tuệ và vui nhộn. Sheppard Software Math chính là chương trình “lý tưởng” dành cho các bé muốn vừa học vừa chơi. Những trải nghiệm tuyệt vời mà website này mang lại sẽ khiến trẻ bị cuốn vào niềm yêu thích học toán.

Chương trình Math Antics mang lại phù hợp với các bạn học sinh cấp 2 và cấp 3
Sheppard Software Math xây dựng các trò chơi thú vị giúp các bạn nhỏ cảm thấy thích thú khi học tập

Trên đây là top 3 website chương trình giáo dục STEM môn toán cho trẻ em tốt nhất. Hy vọng các bậc cha mẹ sau khi đọc xong bài viết đã lựa chọn được chương trình phù hợp cho con em mình. Chúng tôi hy vọng với những website học tập ngay tại nhà này sẽ giúp trẻ tiếp cận đúng cách với STEM.

Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn