Top 4 yếu tố quan trọng để chọn trung tâm tiếng Anh cho con

Nội dung

Với xu hướng Tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp phổ biến nhất hiện nay, nhiều phụ huynh đã bắt đầu quan tâm và tìm hiểu việc cho con học tiếng Anh từ sớm để tạo điều kiện cho con có cơ hội hội nhập toàn cầu, thế nhưng nên chọn trung tâm tiếng Anh cho con như thế nào để đảm bảo chất lượng tốt nhất? Mời quý phụ huynh hãy cùng tham khảo 4 yếu tố quan trọng sau đây theo gợi ý từ Sylvan Learning Việt Nam! 

Chương trình đào tạo phù hợp với khả năng

chuong-trinh-dao-tao

Chương trình đào tạo phù hợp với độ tuổi và khả năng

Yếu tố đầu tiên khi chọn trung tâm tiếng Anh cho con chính là trung tâm ấy có chương trình đào tạo phù hợp với độ tuổi và khả năng của con hay không, bởi mỗi lứa tuổi sẽ có khả  năng tiếp thu kiến thức khác nhau và chương trình đào tạo của trung tâm phải có thiết kế nội dung  phù hợp để giúp con tiếp thu kiến thức hiệu quả nhất. 

Đối với lứa tuổi mầm non và tiểu học, phụ huynh nên tin chọn trung tâm có chương trình đào tạo kết hợp nhiều hoạt động ngoại khóa hoặc bài tập dự án để đảm bảo con học tốt, chơi vui và có thể trở nên dạn dĩ, hòa đồng hơn. 

Phương pháp giảng dạy sinh động, hấp dẫn

Tiếng Anh là một môn học mà nếu chỉ giảng dạy theo phương pháp rập khuôn truyền thống sẽ không mang lại hiệu quả. Thay vào đó, cần có những phương pháp giảng dạy sinh động để các con có thể quen thuộc với nhiều ngữ cảnh đa dạng và hình thành phản xạ giao tiếp linh hoạt. Đây cũng chính là yếu tố quan trọng thứ hai giúp phụ huynh đánh giá được chất lượng khi chọn trung tâm tiếng Anh cho con. 

Chọn trung tâm tiếng Anh có phương pháp giảng dạy sinh động

Phương pháp giảng dạy sinh động, linh hoạt

Có phương pháp tốt phải có người truyền tải giỏi. Thêm một điều đặc biệt cần lưu ý khi chọn trung tâm tiếng Anh chất lượng đó là đội ngũ giảng viên phải giỏi chuyên môn và biết cách truyền tải những phương pháp giảng dạy sao cho thật thu hút, trở thành nguồn cảm hứng để học viên đến lớp và học tốt hơn. Một trung tâm tiếng Anh chất lượng cho con cần có đội ngũ giảng viên bản xứ được tuyển dụng đúng tiêu chuẩn, có chứng chỉ quốc tế và tâm huyết khi tham gia giảng dạy. 

Cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn

Các con được học tập và trải nghiệm trong một môi trường giáo dục có cơ sở vật chất tốt luôn là mong muốn của các bậc làm cha mẹ. Vì vậy yếu tố thứ ba khi chọn trung tâm tiếng Anh cho con chính là hãy đánh giá trung tâm ấy có đầu tư cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn, giao thông thuận tiện, có ánh sáng phù hợp, có không gian rộng rãi và tạo môi trường học tập thoải mái cho con hay không.

co-so-vat-chat

Cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn

Các con được học tập và trải nghiệm trong môi trường giáo dục có cơ sở vật chất tốt luôn là mong muốn của các bậc làm cha mẹ. Vì vậy yếu tố thứ ba khi chọn trung tâm tiếng Anh cho con chính là hãy đánh giá trung tâm ấy có đầu tư cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn, giao thông thuận tiện, có ánh sáng phù hợp, có không gian rộng rãi và tạo môi trường học tập thoải mái cho con hay không. 

Để có sự đánh giá tốt nhất, phụ huynh nên dành thời gian trực tiếp đến tham quan các trung tâm và gặp gỡ các tư vấn viên để có góc nhìn cụ thể cũng như được trao đổi cặn kỹ hơn về hai yếu tố còn lại. Đặc biệt, phụ huynh có thể dẫn con đi cùng để quan sát xem con có yêu thích môi trường ở trung tâm đó hay không trước khi cân nhắc và đưa ra quyết định chọn trung tâm tiếng Anh phù hợp.  

Học phí phù hợp và các hình thức hỗ trợ linh hoạt 

Sau những yếu tố liên quan đến chất lượng học tập và môi trường đào tạo, học phí chính là yếu tố quan trọng nhất. Để đánh giá học phí một cách chính xác và mang lại nhiều lợi thế khi chọn trung tâm tiếng Anh cho con, phụ huynh cần lưu ý 3 điều sau:

  • Lộ trình học của con được xây dựng như thế nào về thời lượng và hình thức (ví dụ: tổng thời lượng của từng cấp độ, thời lượng học trực tiếp tại trung tâm và thực hành tại nhà được phân bổ như thế nào v.v.
  • Học phí của con được thể hiện như thế nào theo đơn vị cố định. (ví dụ: số buổi học của từng cấp độ hoặc số giờ học theo từng buổi)
  • Các hình thức ưu đãi hoặc hỗ trợ đóng học phí có sự linh hoạt và tạo điều kiện thuận lợi cho phụ huynh như thế nào (ví dụ: chương trình ưu đãi theo tháng hoặc theo cấp độ, các quà tặng đính kèm, hoặc các hình thức hỗ trợ trả góp, thanh toán từ xa v.v)

phu huynh tu van

Trên đây là 4 tiêu chí quan trọng để chọn trung tâm tiếng Anh cho con thật chất lượng. Mong rằng những chia sẻ trên của Sylvan Learning có thể giúp ba mẹ lựa chọn được nơi học tiếng Anh phù hợp cho bé. 

Sylvan Learning Việt Nam là đơn vị giáo dục uy tín với hệ thống 5 trung tâm tiếng Anh rộng khắp TP.HCM, với chương trình đào tạo được xây dựng phù hợp cho từng độ tuổi gồm:

  • Tiếng Anh Mẫu Giáo (Smart Kids) dành cho trẻ từ 3 – 5 tuổi
  • Tiếng Anh Thiếu Nhi (Clever Kids) dành cho trẻ từ 6 – 11 tuổi
  • Tiếng Anh Thiếu Niên (Amazing Teens) dành cho trẻ từ 12 – 15 tuổi
  • Luyện Thi IELTS dành cho học viên từ 13 tuổi
  • Nhiều lựa chọn khóa học bổ túc kiến thức và rèn luyện kỹ năng dành riêng cho từng nhu cầu cụ thể

Với sự thấu hiểu rằng môi trường học tập là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong quá trình học tập của học viên, Sylvan Learning Việt Nam luôn đảm bảo cơ sở vật chất tại các trung tâm đáp ứng đúng điều kiện tiêu chuẩn của Bộ Giáo Dục. Hệ thống trung tâm được trang hoàng, phối hợp đầy màu sắc sáng tạo nhằm giúp học viên luôn thấy hào hứng khi đến lớp và thoải mái khi tiếp thu bài học hay rèn luyện kỹ năng.

Liên hệ Sylvan Learning Việt Nam ngay qua hotline 1900 6747 hoặc đăng ký học thử để được hỗ trợ tham quan trung tâm gần nhất và hỗ trợ chương trình ưu đãi học phí hấp dẫn nhất!

 

HẤP THU KIẾN THỨC, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP

với phương pháp CLIL (Tích hợp nội dung – ngôn ngữ) lồng ghép nội dung học đa dạng về văn hóa, xã hội, khoa học và Project-based Learning (Học theo dự án) thúc đẩy sự sáng tạo, chủ động trong các hoạt động học tập

XÂY DỰNG KỸ NĂNG NGÔN NGỮ

để phối hợp Nghe – Nói – Đọc – Viết hiệu quả, hình thành sở thích đọc sách, phát triển tinh thần thích khám phá, chủ động tìm kiếm thông tin

CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NHI

với các bài tập làm quen đề thi Cambridge STARTERS – MOVER – FLYERS, vừa giúp đạt kết quả thi mong muốn, vừa cải thiện hiệu quả học chính khóa

HOÀN THIỆN KIẾN THỨC

qua phương pháp English 21+ và Project-based
Learning (Học theo dự án) chú trọng hoàn
thiện kiến thức tiếng Anh học thuật (vốn từ, cấu trúc ngữ pháp,
ngữ điệu…) và kết hợp thực hành,
tương tác theo tình huống
giao tiếp thực tế

PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG 4Cs TOÀN DIỆN

là bộ kỹ năng quan trọng để phát triển trong thế kỷ 21
(gồm Tư duy phản biện – Sáng tạo – Hợp tác – Giao Tiếp),
tạo nền tảng tốt cho định hướng học tập và lựa chọn
nghề nghiệp tương lai

CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NIÊN

với các bài tập làm quen đề thi Cambridge KET – PET
– FCE giúp tăng sự tự tin và sự chuẩn bị kỹ càng cho
các kỳ thi tiếng Anh quan trọng (IELTS, TOEIC, SAT…)

Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn