Duy Khiêm

Nội dung

Ban đầu mới học ở trung tâm, em thấy kĩ năng đọc của mình khá nhất, nhưng lại không tự tin ở kĩ năng nói. Sau khi hoàn thành khóa học ở trung tâm Sylvan Learning, em nhận thấy cả 4 kĩ năng đều tiến bộ, đặc biệt kĩ năng nói tiến bộ rất nhiều trong giai đoạn ôn tập trước khi thi. Kĩ năng nghe đạt điểm cao nhất trong kì thi.

Duy Khiêm là học viên của Sylvan Learning Huế thi IELTS tháng 11/2015 đạt 5.5, trong khi điểm đầu vào của bạn chỉ đạt IELTS 3.5

Khiêm, bạn đã làm thế nào để có thể nâng 2.0 điểm IELTS chỉ sau khóa học Active Learning?
Do em tham gia khóa Active learning của Sylvan Learning Huế, đây là phương pháp học rất mới lạ và hiệu quả, giúp cho em cả thiện và tiến bộ rất nhiều. Trong thời gian ôn luyện, mỗi tuần em đều đến trung tâm và luyện cả 4 kĩ năng theo khung giờ mình muốn, mà không phải dưới sức ép của một lịch cụ thể nào, ở giai đoạn chuẩn bị cho kì thi thì em tập trung gần như toàn bộ thời gian để đến trung tâm để đọc tài liệu và nhờ các giáo viên giải đáp mọi thắc mắc cho mình.
Chương trình Active Learning rất phù hợp cho những ai thích học tiếng Anh, nếu có thái độ tự giác học tập thì sẽ tiến bộ rất nhanh. Nhờ đó mà em đã cải thiện được điểm số của mình trong thời gian ngắn và đã đạt được điểm cam kết với trung tâm

Sylvan Learning HUẾ-DUY KHIÊM

Khiêm có thể mô tả việc học của mình khi tham gia khóa luyện tiếng Anh cường độ cao?
Chương trình Active Learning là chương trình học chủ động nên em có thể tự sắp xếp lịch học của mình cho phù hợp với lịch học ở trường, miễn là hoàn thành 400 giờ để đạt được cam kết đầu ra.
Thời gian học của em thường bắt đầu vào 9h sáng. Khi đến lớp em, em được trung tâm lên một kế hoạch học tập cho riêng mình, dựa vào kế hoạch đó em biết hôm nay mình làm gì, học những phần gì. Đây cũng là một điểm mà em rất thích của mô hình học tại Sylvan Learning, vì bạn sẽ không bị rơi vào trạng thái quá đuối hay quá chán nản với những giáo trình dạy dùng chung cho cả lớp như những nơi khác. Đặc biệt, gặp khó khăn trong vấn đề nào em sẽ nhận được sự hỗ trợ của nhân viên học thuật ngay lúc đó.
Đối với bài viết và nói thì em thường xuyên hỏi giáo viên nước ngoài để nắm bắt được nhiều hơn kinh nghiệm từ thầy cô. Ngoài các buổi học chính, em còn đăng kí các lớp bổ trợ các kĩ năng của trung tâm để nâng cao và tập trung phát triển kĩ năng của mình.

Các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết của em được cải thiện như thế nào sau quá trình học?
Ban đầu mới học ở trung tâm, em thấy kĩ năng đọc của mình khá nhất, nhưng lại không tự tin ở kĩ năng nói. Sau khi hoàn thành khóa học ở trung tâm Sylvan Learning, em nhận thấy cả 4 kĩ năng đều tiến bộ, đặc biệt kĩ năng nói tiến bộ rất nhiều trong giai đoạn ôn tập trước khi thi. Kĩ năng nghe đạt điểm cao nhất trong kì thi

Khiêm có thể chia sẻ kỹ hơn về bí quyết học nghe và nói, hai kỹ năng tiến bộ nhiều nhất?
Bí quyết để cải thiện kĩ năng nghe đó chình là luyện càng nhiều càng tốt, bên cạnh thời gian học, em còn luyện nghe bằng cách xem phim, nghe nhạc tiếng Anh, những việc này khiến em quen với giọng của người bản ngữ nên xã dễ dàng hơn khi làm bài. Lúc học thì em nghe qua bài 1 lượt, sau đó kiểm tra với đáp án của bài. Sau đó em nghe lại nhiều lần cho tới khi nghe rõ đáp án, cuối cùng em nhìn script để xem lại bài nghe.
Kĩ năng nói của em tiến bộ 1 phần nhờ kĩ năng đọc và nghe, thêm vào đó là việc luyện tập với 1:1 với giáo viên nước ngoài của trung tâm tạo cho mình sự tự tin trong giao tiếp, đồng thời gặp điều gì không hiểu có thể hỏi trực tiếp giáo viên nước ngoài do đó việc tiếp thu rất nhanh. Về phát âm, phần lớn em bắt chước cách nói mà em nghe được từ phim ảnh hoặc giáo viên, dần dần sẽ thành thói quen.

Em có lời khuyên gì cho các bạn đang quan tâm đến khóa học cường độ cao Active Learning?
Cho những bạn chuẩn bị tham gia khóa học active learning, đây là quá trình luyện tập với cường độ cao nên cần tập trung nhiều. Để có thể theo kịp khóa học thì đầu tiên là các bạn có tinh thần tự giác và tính chủ động để có thể khai thác triệt để giáo trình và các giáo viên xung quanh mình trong giờ học. Đây là một phương pháp học theo mình rất hiệu quả, hãy theo đuổi đến cùng. Đừng bỏ lỡ nhé.

Kết thúc khóa học, Khiêm có điều gì muốn chia sẻ ?
Để có thể đạt được kết quả này phải kể tới sự giúp đỡ tận tình của thầy cô trong phòng Active learning đã hướng dẫn cho em cách học để đạt hiệu quả cao, đồng thời theo sát trong quá trình để học để cải thiện các kĩ năng mà em còn yếu. Qua đây em muốn gửi lời cám ơn đến tất cả mọi người đã giúp đỡ em trong suốt khóa học. Mong đội ngũ Sylvan Learning Huế ngày một phát triển hơn và giúp cho thật nhiều người muốn cải thiện anh văn của mình đạt được kết quả mong muốn.

HẤP THU KIẾN THỨC, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP

với phương pháp CLIL (Tích hợp nội dung – ngôn ngữ) lồng ghép nội dung học đa dạng về văn hóa, xã hội, khoa học và Project-based Learning (Học theo dự án) thúc đẩy sự sáng tạo, chủ động trong các hoạt động học tập

XÂY DỰNG KỸ NĂNG NGÔN NGỮ

để phối hợp Nghe – Nói – Đọc – Viết hiệu quả, hình thành sở thích đọc sách, phát triển tinh thần thích khám phá, chủ động tìm kiếm thông tin

CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NHI

với các bài tập làm quen đề thi Cambridge STARTERS – MOVER – FLYERS, vừa giúp đạt kết quả thi mong muốn, vừa cải thiện hiệu quả học chính khóa

HOÀN THIỆN KIẾN THỨC

qua phương pháp English 21+ và Project-based
Learning (Học theo dự án) chú trọng hoàn
thiện kiến thức tiếng Anh học thuật (vốn từ, cấu trúc ngữ pháp,
ngữ điệu…) và kết hợp thực hành,
tương tác theo tình huống
giao tiếp thực tế

PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG 4Cs TOÀN DIỆN

là bộ kỹ năng quan trọng để phát triển trong thế kỷ 21
(gồm Tư duy phản biện – Sáng tạo – Hợp tác – Giao Tiếp),
tạo nền tảng tốt cho định hướng học tập và lựa chọn
nghề nghiệp tương lai

CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NIÊN

với các bài tập làm quen đề thi Cambridge KET – PET
– FCE giúp tăng sự tự tin và sự chuẩn bị kỹ càng cho
các kỳ thi tiếng Anh quan trọng (IELTS, TOEIC, SAT…)

Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn