Khỏe mạnh hơn với việc học ngoại ngữ

Nội dung

Tiếp xúc với ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ từ khi còn bé sẽ giúp con người duy trì sự minh mẫn khi về già. Ngoài ra, học thêm một tiếng khác còn khiến bạn phát triển khả năng thích ứng cao với những tình huống mới mẻ và bất ngờ đấy!   

 

picture

 Tính linh hoạt của não bộ được duy trì

Những người có khả năng sử dụng ít nhất hai ngôn ngữ sẽ giúp họ tăng sự nhạy bén trong tư duy. Một điều ngạc nhiên khác, bạn vẫn sẽ duy trì được sự minh mãn khi về già nếu bạn học ngoại ngữ khi còn nhỏ. Đó là hai trong số nhiều lợi ích mà việc học ngoại ngữ mang lại cho sức khỏe đã được công bố trên tạp chí Neuroscienc.

Các tình nguyện viên tham gia nghiên cứu thú vị này đã thực hiện một số bài kiểm tra về tính linh hoạt trong nhận thức. Dĩ nhiên, trong số họ kể cả những người chỉ nói tiếng mẹ đẻ cũng có thể vượt qua yêu cầu mà bài kiểm tra đưa ra. Tuy nhiên, khác biệt chính là những tình nguyện viên nói được song ngữ kết thúc nhiệm vụ nhanh hơn và các phần riêng biệt trên não bộ của họ tiêu tốn năng lượng ít hơn đối với công việc này.

Cũng trên một tạp chí nghiên cứu khác – Psychological ScienceStudy, việc học thêm một ngôn ngữ khác giúp chúng ta xử lý từ ngữ một cách nhanh nhạy, đặc biệt là đối với các từ ngữ tương đồng trong cả hai ngôn ngữ. Biết thêm một ngoại ngữ còn có thể giúp con người tránh hoặc trì hoàn sự phát triển của Alzheimer, căn bệnh mà khoa học hiện nay vẫn chưa tìm ra cách chữa trị và bất kỳ ai cũng có thể mắc phải. Phát hiện này được trình bày tại Hội nghị của Hiệp Hội Mỹ vì sự tiến bộ khoa học vào năm 2011.

Phát triển kỹ năng xử lý tình huống

Đối với trẻ em, việc biết tới hai thứ tiếng có thể sẽ giúp chúng thể hiện bản thân tốt hơn trong các phần thi đòi hỏi sự sáng tạo hoặc tình huống. 121 trẻ em đã được lựa chọn để tiến hành một cuộc nghiên cứu, khoảng một nửa trong số đó có thể nói được ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ. Các em được yêu cầu thực hiện việc lặp lại những dãy số, giải toán và tái tạo mô hình khối màu. Kết quả cho thấy, tốc độ xử lý và chuyển từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác của các em nói được hai ngoại ngữ linh loạt và nhạy bén hơn hẳn.

Không những thế, khả năng suy nghĩ bằng một thứ tiếng khác cũng khiến các em đưa ra quyết định hợp lý cho từng kịch bản khác nhau. Đây là kết quả một nghiên cứu của Đại học Chicago (Mỹ). Các nhà nghiên cứu nhận định rằng: Thói quen suy nghĩ bằng thứ tiếng khác cho phép con người đưa ra quyết định thận trọng và lý tính hơn.

Chỉ bằng việc học tập một thứ tiếng khác, bạn đã có thể cải thiện được sức khỏe bản thân một cách đáng kể. Vậy tại sao lại không thử ngay bây giờ nhỉ?

Summer Fantasy là chương trình được thiết kế học cả ngày giúp trẻ có mùa hè vui, an toàn và bổ ích; diễn ra từ7/6 đến 22/7 tại hệ thống Trung tâm Anh ngữ Sylvan Learning – American Academy.Liên hệ: (08) 73 069 966 để đăng ký lớp học thử hoặc xem chi tiết tại đây.

HẤP THU KIẾN THỨC, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP

với phương pháp CLIL (Tích hợp nội dung – ngôn ngữ) lồng ghép nội dung học đa dạng về văn hóa, xã hội, khoa học và Project-based Learning (Học theo dự án) thúc đẩy sự sáng tạo, chủ động trong các hoạt động học tập

XÂY DỰNG KỸ NĂNG NGÔN NGỮ

để phối hợp Nghe – Nói – Đọc – Viết hiệu quả, hình thành sở thích đọc sách, phát triển tinh thần thích khám phá, chủ động tìm kiếm thông tin

CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NHI

với các bài tập làm quen đề thi Cambridge STARTERS – MOVER – FLYERS, vừa giúp đạt kết quả thi mong muốn, vừa cải thiện hiệu quả học chính khóa

HOÀN THIỆN KIẾN THỨC

qua phương pháp English 21+ và Project-based
Learning (Học theo dự án) chú trọng hoàn
thiện kiến thức tiếng Anh học thuật (vốn từ, cấu trúc ngữ pháp,
ngữ điệu…) và kết hợp thực hành,
tương tác theo tình huống
giao tiếp thực tế

PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG 4Cs TOÀN DIỆN

là bộ kỹ năng quan trọng để phát triển trong thế kỷ 21
(gồm Tư duy phản biện – Sáng tạo – Hợp tác – Giao Tiếp),
tạo nền tảng tốt cho định hướng học tập và lựa chọn
nghề nghiệp tương lai

CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NIÊN

với các bài tập làm quen đề thi Cambridge KET – PET
– FCE giúp tăng sự tự tin và sự chuẩn bị kỹ càng cho
các kỳ thi tiếng Anh quan trọng (IELTS, TOEIC, SAT…)

Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn