Kinh nghiệm chọn trung tâm tiếng Anh uy tín: Mới nhất 2021

Chọn trung tâm tiếng Anh uy tín

Nội dung

Tiếng Anh đang có vai trò ngày càng quan trọng trong cuộc sống. Vì vậy, người người, nhà nhà quan tâm đầu tư học tiếng Anh không có gì lạ lẫm. Tuy nhiên, học ở đâu cho hiệu quả, cho “đáng đồng tiền bát gạo” lại là nỗi lo muôn thuở của nhiều người khi mà hàng loạt các trung tâm tiếng Anh nổi lên khắp nơi. Hiểu được điều đó, trong bài viết này, Sylvan Learning Việt Nam chia sẻ cho bạn các mẹo để có thể chọn trung tâm Tiếng Anh uy tín cho mình.

Xác định đúng trình độ của bạn, tư vấn kỹ lưỡng và hợp lý với lịch trình, học phí và cam kết cụ thể

Việc đầu tiên cần làm là chính bản thân bạn phải xác định được trình độ tiếng Anh của mình đang ở đâu? Từ đó, bạn sẽ có nhận thức rõ ràng hơn về mục tiêu học tiếng Anh của bạn là gì 7.0 TOEIC hay 8.0 IELTS… vì mục đích gì? Bạn sẽ cần làm gì để đạt được mục tiêu?

Bạn biết không? chỉ khi bạn ý thức rõ về vị trí của bản thân, bạn đang cần gì, muốn gì thì bạn mới có thể vạch cho mình một kế hoạch/ mục tiêu khả thi được. Và kế hoạch/ mục tiêu được vạch ra càng cụ thể thì càng dễ thực hiện hơn.

Sau đó, bạn hãy xem xét kỹ lưỡng điều kiện cá nhân về: tài chính, thời gian…để tự hoạch định cho mình lịch trình, mức học phí phù hợp và mong muốn những cam kết như thế nào từ trung tâm tiếng Anh. Tiếp theo, bạn chỉ cần khoanh vùng và lựa chọn trung tâm tiếng Anh uy tín nào thỏa mãn các tiêu chí trên nhé!

Kinh nghiệm giảng dạy của trung tâm cho từng loại chứng chỉ

Khi bạn đã có những tiêu chí cụ thể của mình thì việc tìm kiếm trung tâm tiếng Anh phù hợp sẽ dễ dàng hơn. Và điều kiện đầu tiên để đánh giá và chọn trung tâm tiếng Anh uy tín là về kinh nghiệm giảng dạy của họ cho từng loại chứng chỉ. Bạn có thể tìm hiểu năng lực của họ thông qua các số liệu, chứng nhận thông qua số lượng học viên theo học, kinh nghiệm tổ chức giảng dạy trong bao lâu… Đặt biệt, trung tâm đó phải có những cam kết và minh chứng cho kết quả đầu ra như tối thiểu trên 80% học viên theo học đạt được kết quả mong muốn.

Và điều hiển nhiên, bạn phải chắc chắn rằng trung tâm tiếng Anh mà bạn chọn có đang đào tạo loại chứng chỉ mà bạn cần. Hoặc bạn nên ưu tiên lựa chọn trung tâm tiếng Anh uy tín có kinh nghiệm giảng dạy nhiều loại chứng chỉ.

Ví dụ, các chứng chỉ phổ biến thì có IELTS, TOEFL, TOEIC hay các chứng chỉ đặc thù như GRE, GMAT, SAT, tiếng Anh Kinh doanh, Tiếng Anh Nhà hàng – Khách sạn…

Và sẽ thật tuyệt vời khi trung tâm đó được công nhận là đơn vị cộng tác/ đơn vị tổ chức các cuộc thi và cấp lấy chứng chỉ hợp pháp, đúng chuẩn quốc tế.

Thời gian và chương trình linh hoạt, “may đo” riêng cho từng học viên

Mặt khác, dù việc học tiếng Anh rất quan trọng nhưng hầu hết mọi người còn có những vấn đề quan trọng khác hay quan trọng hơn trong cuộc sống cần giải quyết. Thế nên, một trung tâm tiếng Anh có thể cung cấp những khóa học với lịch trình linh hoạt, có nhiều sự lựa chọn cho học viên dễ sắp xếp sẽ là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý về mức chênh lệch trình độ của các học viên trong cùng một lớp học ở trung tâm đó như thế nào? Việc chênh lệch trình độ quá nhiều giữa học viên sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả dạy và học.

Bạn có thể đánh giá một trung tâm tiếng Anh uy tín hay không thông qua cách trung tâm quan tâm đến từng học viên, cách họ giúp học viên tìm hiểu và giải quyết những vấn đề tiếng Anh mà học viên gặp phải. Và có các giải pháp hỗ trợ cho học viên từ phía trung tâm như có giờ học giúp bồi đắp kiến thức, kỹ năng mà học viên còn yếu… Hoặc có năng lực tổ chức các buổi học online, học 1-1…nhanh chóng trong tình hình dịch Covid kéo dài để không làm gián đoạn việc học của học viên.

Nhiều chi nhánh, đặc biệt là các trung tâm nhượng quyền nước ngoài

Bạn nên ưu tiên lựa chọn trung tâm tiếng Anh uy tín không chỉ trong nước mà còn ở cả quốc tế. Như vậy, bạn có thể yên tâm hơn về tiêu chuẩn chuyên môn, chất lượng giáo trình giảng dạy, trình độ giảng viên tại trung tâm. Bạn cũng sẽ hoàn toàn yên tâm về phương pháp giảng dạy ở những trung tâm này vì nó đã được nhiều người cả trong và ngoài nước biết đến, kiểm nghiệm và công nhận.

Hơn nữa, bạn sẽ có một cộng đồng người đã và đang theo học tiếng Anh như bạn, phương pháp như bạn, đến từ nhiều nơi để giao lưu, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm. Mẹo cho bạn để tìm nhanh hơn là bạn có thể tìm hiểu các trung tâm tiếng Anh nhượng quyền nước ngoài hoặc đã có nhiều chi nhánh tại Việt Nam.

Địa điểm học gần nhà, tiết kiệm thời gian

Bạn nên ưu tiên chọn trung tâm tiếng Anh uy tín có vị trí thuận tiện cho việc đi lại và học tập tại trung tâm. Như vậy, bạn có thể tiết kiệm được nhiều thời gian hơn, đi lại thuận tiện hơn, có động lực đi học hơn. Mà bên cạnh đó, đây còn là một cách giúp bạn ngăn ngừa ngay từ đầu “một cái cớ” cản trở con đường học tập tiếng Anh của bạn.

Bởi không ít các trường hợp khi bạn “lười lên” thì chỉ với khoảng cách để đến trung tâm quá xa hay đường đi không được thuận tiện cũng làm cho bạn nản chí và có suy nghĩ muốn nghỉ học.

Môi trường giao tiếp tiếng Anh chuyên sâu, 100% với giáo viên nước ngoài nếu có thể được

Một tiêu chí quan trọng để chọn trung tâm tiếng Anh uy tín mà bạn không thể bỏ qua là môi trường giảng dạy tại trung tâm đó. Bạn nên tìm đến các trung tâm đi theo phương pháp dạy tiếng Anh chuyên sâu với đội ngũ giáo viên có từ 80 – 100% là người nước ngoài. Điều này có nghĩa bạn có một môi trường chỉ nói tiếng Anh và nói tiếng Anh chuẩn. Nơi mà bạn có thể nghe – nói tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi. Vì vậy, bạn có thể tối ưu hóa thời gian học tiếng Anh và sử dụng thời gian đó để phục vụ mục đích học tiếng Anh một cách tốt nhất, hiệu quả nhất.

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý đến cơ sở hạ tầng tại trung tâm mà bạn sẽ theo học. Điều kiện cơ sở hạ tầng không phải là một tiêu chí quan trọng nhưng nó cần thiết để góp phần giúp việc học của bạn diễn ra tốt hơn. Khi bạn được học trong điều kiện thiết bị hiện đại, môi trường đẹp đẽ thì bạn biết đấy, sẽ thật tuyệt vời phải không nào? Đây hẳn cũng là động lực cho bạn đi học mỗi ngày.

Giáo viên chọn lọc, có trình độ, bằng cấp giảng dạy chuyên môn.

Ông bà ta có câu: “không thầy đố mày làm nên” thế nên chất lượng đội ngũ giáo viên giảng dạy tại trung tâm là một trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu để bạn lựa chọn. Thông thường được đánh giá có chất lượng cao khi sở hữu đội ngũ giáo viên (dù là giáo viên nước ngoài hay người Việt) ít nhất phải có bằng tốt nghiệp Đại học và được đào tạo đúng chuyên ngành giảng dạy dù là ở nước ngoài.

Bên cạnh đó, các giáo viên còn phải có chứng chỉ giảng dạy chuyên môn chất lượng như TESOL, TEFL… hoặc chứng chỉ tương ứng được chấp nhận với lớp đào tạo của họ. Bên cạnh mặt trình độ đạt tiêu chuẩn, giáo viên còn phải có tâm huyết và lành nghề.

Hi vọng, với các mẹo trên bạn sẽ sớm tìm và chọn trưng tâm tiếng Anh uy tín thật ưng ý dành cho mình. Và bạn nên nhớ rằng, bạn có gặt hái được thành công trên con đường chinh phục tiếng Anh hay không thì quan trọng nhất vẫn nằm ở quyết tâm và ý chí của chính bản thân bạn nhé!

Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn