Vì sao nên dạy tiếng Anh cho trẻ em từ sớm?

Nội dung

Việc dạy tiếng Anh cho trẻ em từ sớm là bước đệm quan trọng để bé phát huy được phản xạ giao tiếp cũng như tiếp nhận ngôn ngữ mới một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Từ đó tạo nền tảng vững chắc để bé phát triển trí tuệ và rèn luyện nhiều kỹ năng đa dạng trong hành trình trưởng thành, chinh phục tương lai của mình.

Lợi ích của việc dạy tiếng Anh cho trẻ em từ sớm

Hình thành phản xạ giao tiếp linh hoạt

Từ 3 đến 5 tuổi là cột mốc tư duy ngôn ngữ của bé có sự chuyển biến lớn, từ chỉ nhìn-nghe và tiếp nhận âm thanh đến bật ra những phát âm, những tiếng nói đầu đời, và cũng được xem là thời điểm vàng để tiếp cận với một ngoại ngữ ngoài tiếng mẹ đẻ theo đúng quy trình tự nhiên Nghe – Nói – Đọc – Viết nhằm tăng sự linh hoạt trong phản xạ giao tiếp.

Cải thiện chỉ số thông minh IQ

Việc dạy tiếng Anh cho trẻ em từ sớm là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để kích thích tư duy phản biện và sáng tạo của bé. Tạp chí khoa học Nature danh tiếng của Mỹ đã chỉ ra trong một nghiên cứu về lĩnh vực ngôn ngữ rằng những em bé biết ngoại ngữ sớm có mật độ chất xám trong não cao hơn. Học ngoại ngữ cũng gần như “tập thể dục” cho trí não, giữ cho tư duy của bé linh hoạt nhờ các kỹ năng bổ trợ như ghi chú, ghi nhớ, nhận diện – giải quyết tình huống v.v

Dạy tiếng Anh cho trẻ em từ sớm giúp tư duy của bé linh hoạt nhờ các kỹ năng bổ trợ

Học ngoại ngữ giữ cho tư duy của bé linh hoạt nhờ các kỹ năng bổ trợ

Nâng sao chỉ số cảm xúc EQ

Dạy tiếng Anh cho trẻ em từ sớm yêu cầu cách thức truyền đạt và môi trường học tập phải thật đa dạng, phù hợp với từng độ tuổi và khả năng tiếp thu riêng biệt. Bé được học trong môi trường thoải mái, dễ chia sẻ thì sẽ trở nên dễ gần, tự tin và dễ tiếp thu hơn. Xu hướng dạy tiếng Anh cho trẻ em được áp dụng nhiều nhất hiện nay chính là lồng ghép nội dung bài học với các bài hát, hình ảnh minh họa, video âm nhạc hoặc hoạt cảnh cụ thể. Điều này giúp bé “nhận diện” được những tình huống gần với thực tế và học được cách phản ứng, ứng xử đúng nhất, hoặc đưa ra những phân tích cụ thể để chọn giải pháp phù hợp nhất – một trong những tiền đề để nâng cao chỉ số cảm xúc EQ trong quá trình trưởng thành của bé.

Mở ra cơ hội học tập quốc tế

Dạy tiếng Anh cho trẻ em từ nhỏ chính là giúp bé có một hướng đi vững chắc để hội nhập toàn cầu, trở thành công dân quốc tế. Với lợi thế ngoại ngữ, bé sẽ có nhiều cơ hội được học ở các cấp độ tiến bộ hơn, được xét tuyển vào những môi trường học tập chất lượng hơn. Một yếu tố có lợi khác nữa đó là khi còn nhỏ tuổi, bé sẽ ít chịu áp lực từ các môn khoa học khác như Toán, Lý, Hóa; nên sẽ có nhiều thời gian để tiếp thu ngoại ngữ hiệu quả hơn.

Trẻ em học tiếng Anh từ sớm – Nên khuyến khích chứ đừng ép buộc

Dù dạy tiếng Anh cho trẻ em từ nhỏ có nhiều lợi ích nhưng phụ huynh cũng cần lưu ý thực tế rằng tuổi nhỏ là tuổi giàu năng lượng, thích khám phá và vui chơi. Vì thế, thay vì ép buộc bé phải ngồi vào bàn học hay làm hàng đống bài tập, phụ huynh nên khuyến khích bé học tiếng Anh thường xuyên chia sẻ với bé thật cụ thể về định hướng học tập để bé hiểu được tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ. Từ đó tạo động lực từ những điều nhỏ nhất như khen ngợi khi bé thuộc từ vựng mới, khuyến khích bé nói hoặc viết được câu hoàn chỉnh và thường xuyên ứng dụng để nhớ lâu hơn v.v.

Đặc biệt, phụ huynh nên để bé theo học tại các trung tâm có chương trình giảng dạy có kết hợp hoạt động ngoại khóa để đảm bảo bé được học, được hỗ trợ với sự đồng hành của thầy cô có chuyên môn mà vẫn trong tâm thế thoải mái và dễ tiếp thu nhất. Hãy làm cho việc học tiếng Anh trở thành niềm vui chứ không phải là áp lực của con trẻ.

292807329 5446284952060654 6112441519783482731 n scaled

Trung tâm tiếng Anh có kết hợp hoạt động ngoại khóa là lựa chọn tối ưu

Sylvan Learning Việt Nam là đơn vị giáo dục uy tín với hệ thống 5 trung tâm tiếng Anh rộng khắp TP.HCM, với chương trình đào tạo được xây dựng phù hợp cho từng độ tuổi gồm:

  • Tiếng Anh Mẫu Giáo (Smart Kids) dành cho trẻ từ 3 – 5 tuổi
  • Tiếng Anh Thiếu Nhi (Clever Kids) dành cho trẻ từ 6 – 11 tuổi
  • Tiếng Anh Thiếu Niên (Amazing Teens) dành cho trẻ từ 12 – 15 tuổi
  • Luyện Thi IELTS dành cho học viên từ 13 tuổi
  • Nhiều lựa chọn khóa học bổ túc kiến thức và rèn luyện kỹ năng dành riêng cho từng nhu cầu cụ thể

Trong đó, chương trình Tiếng Anh Mẫu Giáo (Smart Kids) được xây dựng với 3 đặc điểm riêng biệt giúp trẻ:

  • Tiếp thu tiếng Anh nhanh chóng với phương pháp Multi – Intelligence (Đa trí thông minh) và TPR (Phản xạ toàn thân) giúp lồng ghép bài học qua các bài hát, bài thơ, hình ảnh, video… theo chủ đề gần gũi với cuộc sống.
  • Rèn luyện phát âm chuẩn bản ngữ qua các bài tập đánh vần từ vựng, chữ cái, số đếm… và vận dụng quy tắc ngữ âm để phát âm đúng kể cả chưa hiểu nghĩa.
  • Nâng cao phản xạ giao tiếp bằng nhiều hoạt động ngoại khóa, trò chơi tương tác với giáo viên và bạn học.

Ba mẹ có thể tham khảo chương trình Tiếng Anh Mẫu Giáo tại Sylvan Learning hoặc liên hệ hotline 1900 6747 để được hỗ trợ tư vấn kỹ hơn nhé!

HẤP THU KIẾN THỨC, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP

với phương pháp CLIL (Tích hợp nội dung – ngôn ngữ) lồng ghép nội dung học đa dạng về văn hóa, xã hội, khoa học và Project-based Learning (Học theo dự án) thúc đẩy sự sáng tạo, chủ động trong các hoạt động học tập

XÂY DỰNG KỸ NĂNG NGÔN NGỮ

để phối hợp Nghe – Nói – Đọc – Viết hiệu quả, hình thành sở thích đọc sách, phát triển tinh thần thích khám phá, chủ động tìm kiếm thông tin

CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NHI

với các bài tập làm quen đề thi Cambridge STARTERS – MOVER – FLYERS, vừa giúp đạt kết quả thi mong muốn, vừa cải thiện hiệu quả học chính khóa

HOÀN THIỆN KIẾN THỨC

qua phương pháp English 21+ và Project-based
Learning (Học theo dự án) chú trọng hoàn
thiện kiến thức tiếng Anh học thuật (vốn từ, cấu trúc ngữ pháp,
ngữ điệu…) và kết hợp thực hành,
tương tác theo tình huống
giao tiếp thực tế

PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG 4Cs TOÀN DIỆN

là bộ kỹ năng quan trọng để phát triển trong thế kỷ 21
(gồm Tư duy phản biện – Sáng tạo – Hợp tác – Giao Tiếp),
tạo nền tảng tốt cho định hướng học tập và lựa chọn
nghề nghiệp tương lai

CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NIÊN

với các bài tập làm quen đề thi Cambridge KET – PET
– FCE giúp tăng sự tự tin và sự chuẩn bị kỹ càng cho
các kỳ thi tiếng Anh quan trọng (IELTS, TOEIC, SAT…)

Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn