4 Cách Luyện Phản Xạ Tiếng Anh

Nội dung

Phản xạ với tiếng Anh thật tốt chính là cách học giao tiếp tiếng Anh cực kỳ hiệu quả. Có vô số cách rèn luyện khả năng phản xạ ngoại ngữ, Sylvan Learning sẽ tiết lộ cho bạn 4 phương pháp sau đây để có thể giúp bạn làm chủ ngôn ngữ này nhé 1. Phương…

Phản xạ với tiếng Anh thật tốt chính là cách học giao tiếp tiếng Anh cực kỳ hiệu quả. Có vô số cách rèn luyện khả năng phản xạ ngoại ngữ, Sylvan Learning sẽ tiết lộ cho bạn 4 phương pháp sau đây để có thể giúp bạn làm chủ ngôn ngữ này nhé

4-cach-luyen-phan-xa-tieng-anh

1. Phương pháp luyện phản xạ bằng hình ảnh

Phương pháp luyện tập phản xạ thông qua hình ảnh khá đơn giản, lại vừa hiệu quả và tránh gây nhàm chán cho người đọc

Bạn chỉ cần mô tả lại những điều bạn thấy ở các bức tranh hoặc hình ảnh mà mình nhìn thấy ở bất kì đâu và nói ra thành lời nhanh nhất có thể. Kế tiếp, bạn nên cố gắng miêu tả chi tiết hơn về bức tranh (hình ảnh) đó. Bạn cảm thấy bức tranh như thế nào và bạn thấy gì từ nó, làm như vậy sẽ cải thiện khả năng tiếng Anh của bạn rất hữu hiệu.

2. Dùng trí tưởng tượng tạo ra một tình huống hay đoạn hội thoại

Cách học này rất phổ biến với đại đa số những người học tiếng Anh và mang lại kết quả rất tốt

Đầu tiên, tìm một chủ đề tùy ý, bạn nên tìm chủ đề mà mình yêu thích điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tưởng tượng. Giai đoạn đầu, bạn chỉ nên xây dựng những tình huống giản đơn, ít chi tiết. Khi đã quen với việc tưởng tượng ra các tình huống như thế, bạn hãy phát triển nó ở mức cao hơn bằng cách tạo ra độ khó cũng như tính phức tạp cao đối với mỗi tình huống mà bản thân nghĩ ra. Một lời khuyên dành cho bạn khi áp dụng cách học này là đứng trước gương và nói những điều mà bạn đang nghĩ đến. Nó sẽ giúp bạn luyện tập khẩu hình miệng và phát âm tiếng Anh chuẩn hơn.

3. Lồng tiếng cho các bộ phim theo phong cách của bạn

Tốc độ nói và tính chính xác là điểm mấu chốt của phương pháp học này. Ngoài ra, cách học này cũng giúp bạn hình thành khả năng phản xạ và nói tiếng Anh trôi chảy hơn.

Việc đầu tiên mà bạn phải làm là mở một đoạn trong một bộ phim nào đó có thể là phim mà bạn yêu thích (Lưu ý là hãy chọn phim có phụ đề nhé!). Sau đó, nói theo những gì mà đoạn phim đang nói, nhớ là hãy lặp lại những gì bộ phim đang nói và nói đúng tốc độ. Nếu bạn đọc không kịp hoặc chưa nói được một số từ thì đừng dừng lại mà hãy tiếp tục nói một lèo cho đến hết. Ở lần thứ hai nghe lại đoạn phim đó thì bạn chắc chắn sẽ tiến bộ hơn lần trước rất nhiều. Với lần nghe thứ ba thì nên dừng ở những đoạn bạn thấy khó nghe, nghe đi nghe lại phần đó nhiều lần và luyện tập theo. Như vậy, ngữ điệu của bạn sẽ tiến bộ rất nhanh.

4. Phương pháp hỏi và trả lời

Phương pháp hỏi và trả lời hay còn gọi là Q & A (Question & answer). Đối với Q & A, bạn nên tìm cho mình một người bạn để cùng thực hành nó.

Cách học này đòi hỏi bạn cần chuẩn bị cho bản thân kha khá vốn từ vựng tiếng Anh theo chủ đề. Tránh chọn những chủ đề mà bản thân không hiểu rõ vì làm sao bạn có thể nói gì được về một lĩnh vực mà mình không biết.

Hãy khởi động bằng những câu hỏi dễ, đơn giản nhất rồi sau đó mới chuyển sang các câu phức tạp hơn, đòi hỏi khả năng tư duy nhiều hơn khi đã thành thạo. Như vậy, bạn sẽ vừa có thể cải thiện khả năng nói tiếng Anh lưu loát lại vừa có thể vận dụng tư duy tiếng Anh tốt hơn.

Chỉ với 4 bí kíp trên thôi là bạn đã có thể nói tiếng anh cực trôi chảy rồi đấy! Hãy tìm cho mình một phương pháp luyện tập phú hợp từ một trong những cách trên để nâng “trình” chém gió bằng tiếng Anh nhé!

HẤP THU KIẾN THỨC, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP

với phương pháp CLIL (Tích hợp nội dung – ngôn ngữ) lồng ghép nội dung học đa dạng về văn hóa, xã hội, khoa học và Project-based Learning (Học theo dự án) thúc đẩy sự sáng tạo, chủ động trong các hoạt động học tập

XÂY DỰNG KỸ NĂNG NGÔN NGỮ

để phối hợp Nghe – Nói – Đọc – Viết hiệu quả, hình thành sở thích đọc sách, phát triển tinh thần thích khám phá, chủ động tìm kiếm thông tin

CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NHI

với các bài tập làm quen đề thi Cambridge STARTERS – MOVER – FLYERS, vừa giúp đạt kết quả thi mong muốn, vừa cải thiện hiệu quả học chính khóa

HOÀN THIỆN KIẾN THỨC

qua phương pháp English 21+ và Project-based
Learning (Học theo dự án) chú trọng hoàn
thiện kiến thức tiếng Anh học thuật (vốn từ, cấu trúc ngữ pháp,
ngữ điệu…) và kết hợp thực hành,
tương tác theo tình huống
giao tiếp thực tế

PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG 4Cs TOÀN DIỆN

là bộ kỹ năng quan trọng để phát triển trong thế kỷ 21
(gồm Tư duy phản biện – Sáng tạo – Hợp tác – Giao Tiếp),
tạo nền tảng tốt cho định hướng học tập và lựa chọn
nghề nghiệp tương lai

CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NIÊN

với các bài tập làm quen đề thi Cambridge KET – PET
– FCE giúp tăng sự tự tin và sự chuẩn bị kỹ càng cho
các kỳ thi tiếng Anh quan trọng (IELTS, TOEIC, SAT…)

Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn