5 lý do trẻ nên học Toán Tư Duy từ sớm – Sylvan Learning

Nội dung

Toán tư duy là phương pháp học tập phổ biến cho trẻ trong những năm gần đây. Không chỉ học những phép tính cơ bản, toán tư duy còn giúp trẻ phát triển vượt trội trí thông minh, kỹ năng sáng tạo, tư duy logic. Mời quý phụ huynh cùng tìm hiểu phương pháp giảng dạy tiên tiến của lớp học toán tư duy cho trẻ tại Sylvan Learning Việt Nam! 

5 lợi ích lớp học toán tư duy cho trẻ mang lại 

loi ich lop hoc toan tu duy cho tre mang lai

Não bộ con người giống như cơ bắp, càng luyện tập sẽ càng phát triển và thông minh hơn. Học toán tư duy là phương pháp rèn luyện não bộ ngay từ khi còn nhỏ. Tham gia các lớp học toán tư duy cho trẻ giúp các em tiếp xúc với phương pháp học tập hiện đại và hoàn thiện não bộ từng ngày. 

Top 5 lý do học Toán tư duy giúp bé phát triển vượt trội: 

Phát triển kỹ năng tư duy logic

Học toán tư duy giúp trẻ phát triển kỹ năng tư duy logic và phân tích vấn đề, từ đó giúp họ giải quyết các vấn đề phức tạp một cách chính xác và có hệ thống.

Tăng cường sự tự tin

Khi trẻ có khả năng giải quyết các vấn đề toán học khó khăn, các em sẽ cảm thấy tự tin hơn và có thể giải quyết các vấn đề khác trong cuộc sống một cách tốt hơn.

Điều chỉnh tư duy

Học toán tư duy giúp trẻ tập trung và tăng khả năng tập trung, từ đó giúp điều chỉnh tư duy và trí não của trẻ.

Tăng cường sự sáng tạo

Lớp học toán tư duy cho trẻ giúp các em khám phá những cách tiếp cận mới đối với các vấn đề toán học. Từ đó tăng cường sự sáng tạo và khả năng tìm kiếm giải pháp mới cho các vấn đề khác.

Chuẩn bị cho tương lai

Toán tư duy là một kỹ năng quan trọng cho tất cả các lĩnh vực của cuộc sống, bao gồm kinh doanh, khoa học, công nghệ và nhiều lĩnh vực khác. Cho trẻ học toán tư duy từ bé là sự đầu tư dài hạn cho tương lai. 

Có thể nói, lớp học toán tư duy cho trẻ là công cụ rất hữu ích giúp các em phát triển kỹ năng toàn diện. Đặc biệt là các kỹ năng cần thiết như tư duy logic và sáng tạo, khả năng giải quyết vấn đề, cải thiện trí nhớ… Các bài tập toán học có tính ứng dụng cao giúp trẻ hiểu rõ và áp dụng toán học vào cuộc sống hàng ngày. Vì vậy, toán tư duy chính là phương pháp tuyệt vời để khai phá tiềm năng vượt trội của trẻ. 

Phương pháp học toán tư duy hiệu quả 

phuong phap hoc toan tu duy hieu qua

Toán tư duy là phương pháp sử dụng các phép tính giúp hỗ trợ phát triển khả năng tư duy của trẻ. Kết hợp cùng với các yếu tố ghi nhớ, liên tưởng, sáng tạo giúp trẻ hình thành thói quen tư duy, học hỏi. Một số phương pháp học toán tư duy hiệu quả có thể nhắc đến như:

Phương pháp học toán tư duy Maths Mastery

Phương pháp Maths Mastery (Toán học Trọng tâm) hướng đến việc giảng dạy giàu tương tác và tất cả học sinh sẽ được khuyến khích  làm việc cùng nhau để tiến bộ. Chỉ khi hiểu sâu về một khái niệm nhất định thì học sinh mới chuyển sang các bài học nâng cao hơn. Đây là một cách tiếp cận giáo dục Toán học dựa trên việc học tập theo hướng cá nhân hóa, và không giới hạn về thời gian. Phương pháp này đã được xây dựng thành công ở các nước như Trung Quốc và Singapore, và hiện nay đang được khuyến khích đưa vào chương trình giảng dạy ở Vương quốc Anh.

Phương pháp học toán tư duy Soroban 

Soroban – phương pháp học Toán bằng bàn tính là một hệ thống tính nhẩm dựa trên việc hình dung một chiếc bàn tính. Soroban trong tiếng Nhật có nghĩa là “bàn tính”, đây là một công cụ dùng để tính toán.  Ngoài năng lực tính toán, quá trình học Soroban còn giúp bé đạt được các khả năng tập trung, phán đoán và ghi nhớ. Những lợi ích của phương pháp toán Soroban có thể kể đến dưới đây: 

 • Phát triển sự tập trung
 • Phát triển trí nhớ
 • Phát triển sự sáng tạo
 • Tăng tốc độ xử lý của não bộ
 • Tăng sự nhanh nhạy, phán đoán
 • Tăng tính kiên nhẫn

Học toán tư duy Singapore (Phương pháp CPA)

Phương pháp học toán tư duy CPA là một phương pháp dạy toán theo tiêu chuẩn Singapore. Phương pháp này dựa trên nghiên cứu của nhà tâm lý Jerome Bruner cho rằng có 3 giai đoạn cần thiết để học sinh hiểu được một khái niệm:

 • Giai đoạn 1: C = Concrete (Cụ thể):Trẻ được giới thiệu và làm quen với khái niệm, kỹ năng mới thông qua hoạt động với đồ vật thật.
 • Giai đoạn 2: P = Pictorial (Hình ảnh): Trẻ đã hiểu khái niệm và có thể dùng các hình ảnh, biểu tượng, biểu đồ thay thế
 • Giai đoạn 3: A: Abstract (Trừu tượng): Tiếp thu khái niệm, kỹ năng bằng ký hiệu tượng trưng

Phương pháp học toán tư duy CPA giúp các bé xây dựng một cách nhất quán các khái niệm toán học từ cụ thể đến trừu tượng. Các bé sẽ không phải học một cách máy móc bằng việc áp dụng công thức có sẵn. Thay vào đó là sự tư duy sáng tạo, học các ý tưởng mới và tích lũy kiến thức thông qua việc tiếp cận khái niệm bằng hình thức sinh động. Giúp học sinh hiểu sâu, ghi nhớ và áp dụng vào nhiều trường hợp trong đời sống, từ đó phát triển kỹ năng toán học toàn diện. 

3 yếu tố quan trọng lựa chọn trung tâm học toán tư duy tại TP HCM 

Chương trình đào tạo 

Ở độ tuổi đang phát triển về tư duy và nhận thức, chương trình đào tạo góp phần đặc biệt quan trọng đối với các bé. Mỗi lứa tuổi có cách tiếp thu kiến thức khác nhau, cần lựa chọn trung tâm học toán tư duy có chương trình đào tạo thiết kế phù hợp với độ tuổi của bé. Cùng với đó là phương pháp giảng dạy sinh động, thu hút giúp trẻ có thêm tinh thần học tập. 

Cơ sở vật chất đạt chuẩn

Cơ sở vật chất đạt chuẩn, giao thông thuận tiện, không gian thoáng mát và môi trường trong lành cũng là yếu tố quan trọng khi lựa chọn trung tâm học toán tư duy tại TP HCM. 

Các bé được trải nghiệm trong môi trường học tập tốt, cơ sở vật chất hiện đại, đưa đón thuận tiện sẽ giúp cho hành trình học tập có kết quả tốt. 

Học phí phù hợp và hình thức hỗ trợ linh hoạt 

Bên cạnh yếu tố chất lượng, học phí và hình thức hỗ trợ cũng là yếu tố đáng cân nhắc khi lựa chọn trung tâm học toán tư duy tại TP HCM. Để đánh giá mức học phí, cần lưu ý về:

 • Lộ trình học tập trung tâm xây dựng cho trẻ, thời lượng và nội dung mỗi buổi học.
 • Học phí được tính toán dựa trên số lượng buổi học, giờ học như thế nào?
 • Hình thức đóng học phí theo khóa, theo tháng, có được hỗ trợ trả góp hay không… Chương trình ưu đãi khi đăng ký các khóa dài hạn cũng là một điểm đáng cân nhắc. 

Trên đây là những lý do các bậc phụ huynh nên đăng ký lớp học toán tư duy cho trẻ ngay hôm nay để giúp các bé phát triển toàn diện. Mong rằng quý phụ huynh sẽ lựa chọn được phương pháp và trung tâm học toán tư duy phù hợp cho bé. 

Lớp học Toán Tư Duy tại Sylvan Learning Việt Nam luôn ngập tràn không khí học học tập hào hứng, sôi nổi. Phương pháp giảng dạy thông minh, chủ đề độc đáo kết hợp với các hoạt động ngoại khóa đặc sắc dược các bé đặc biệt yêu thích. 

 • Rèn luyện khả năng tư duy qua các bài học thực tiễn, sáng tạo và tăng khả năng ghi nhớ. 
 • Phát triển năng lực cốt lõi Toán học ngay từ nhỏ kết hợp với kỹ năng Tư duy phản biện – Sáng tạo – Hợp tác – Giao tiếp. 
 • Chương trình lồng ghép tiếng Anh giúp bé nâng cao vốn từ vựng phong phú. 

Đăng ký tham gia trải nghiệm lớp học thử MIỄN PHÍ ngay tại: https://bit.ly/TraiNghiemLopToanTuDuy

 

HẤP THU KIẾN THỨC, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP

với phương pháp CLIL (Tích hợp nội dung – ngôn ngữ) lồng ghép nội dung học đa dạng về văn hóa, xã hội, khoa học và Project-based Learning (Học theo dự án) thúc đẩy sự sáng tạo, chủ động trong các hoạt động học tập

XÂY DỰNG KỸ NĂNG NGÔN NGỮ

để phối hợp Nghe – Nói – Đọc – Viết hiệu quả, hình thành sở thích đọc sách, phát triển tinh thần thích khám phá, chủ động tìm kiếm thông tin

CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NHI

với các bài tập làm quen đề thi Cambridge STARTERS – MOVER – FLYERS, vừa giúp đạt kết quả thi mong muốn, vừa cải thiện hiệu quả học chính khóa

HOÀN THIỆN KIẾN THỨC

qua phương pháp English 21+ và Project-based
Learning (Học theo dự án) chú trọng hoàn
thiện kiến thức tiếng Anh học thuật (vốn từ, cấu trúc ngữ pháp,
ngữ điệu…) và kết hợp thực hành,
tương tác theo tình huống
giao tiếp thực tế

PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG 4Cs TOÀN DIỆN

là bộ kỹ năng quan trọng để phát triển trong thế kỷ 21
(gồm Tư duy phản biện – Sáng tạo – Hợp tác – Giao Tiếp),
tạo nền tảng tốt cho định hướng học tập và lựa chọn
nghề nghiệp tương lai

CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NIÊN

với các bài tập làm quen đề thi Cambridge KET – PET
– FCE giúp tăng sự tự tin và sự chuẩn bị kỹ càng cho
các kỳ thi tiếng Anh quan trọng (IELTS, TOEIC, SAT…)

Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn