Top 8 website học STEM môn Sinh học giúp bài học trở nên thú vị

website học STEM môn Sinh học

Nội dung

Sinh học là môn đòi hỏi phải có tính trải nghiệm thực tế, vừa lý thuyết vừa thực hành. Chính vì lẽ đó, bạn không thể bỏ qua top 8 website học STEM môn Sinh học giúp bài học STEM trở nên thú vị hơn dưới đây.

Bird Sleuth

Top 8 website hỗ trợ học môn Sinh học giúp bài học STEM trở nên thú vị

Bird Sleuth được xem là một trong những website học STEM môn Sinh học hiệu quả trong chương trình giáo dục từ bậc Tiểu học đến Trung học Phổ thông. Là website học STEM do Phòng thí nghiệm Đại học Cornell sáng lập, Bird Sleuth mang sứ mệnh tạo ra các nguồn tư liệu giảng dạy sáng tạo. Nhằm giúp các bạn học sinh dễ dàng hơn trong việc xây dựng các kỹ năng khoa học, đồng thời truyền cảm hứng cho những người trẻ tuổi kết nối với môi trường sống xung quanh, khám phá đa dạng sinh học và tham gia vào các dự án khoa học công dân.

Với phương pháp tiếp cận khoa học dựa trên những câu hỏi, vấn đề thực tế trong chương trình giảng dạy, Bird Sleuth đã thành công trong việc thu hút trẻ em tham gia nghiên cứu khoa học và thu thập dữ liệu thực tế thông qua các dự án khoa học công dân thú vị của Phòng thí nghiệm Cornell. Có thể khẳng định, Bird Sleuth là website học STEM môn Sinh học vô cùng hiệu quả, cung cấp nguồn tài liệu đa dạng và phong phú, phù hợp với mọi chương trình giáo dục tại bất kỳ trường học nào.

Turtle Trax

Top 8 website hỗ trợ học môn Sinh học giúp bài học STEM trở nên thú vị

Nếu bạn là một người yêu thích vẻ đẹp của biển và đam mê khám phá đời sống sinh học của các chú rùa biển, thì Turtle Trax chính là website học STEM môn Sinh học tuyệt vời dành riêng cho bạn. Turtle Trax bên cạnh những bài học STEM môn Sinh, website còn chuyên sâu về sự kỳ diệu và vẻ đẹp của loài rùa biển, cụ thể là loài rùa biển xanh Hawaii. Turtle Trax cung cấp cho người dùng những thông tin bổ ích và đầy đủ về hoàn cảnh và sự suy giảm dân số của loài rùa biển cũng như các cơ hội để giúp chúng sinh tồn.

Neuroscience for Kids

Top 8 website hỗ trợ học môn Sinh học giúp bài học STEM trở nên thú vị

Neuroscience for Kidswebsite học STEM môn Sinh học hữu ích do Tiến sĩ Eric H. Chudler duy trì, với mục đích tạo ra một nguồn tài liệu phong phú cho sinh viên và giáo viên muốn tìm hiểu thêm về hệ thần kinh. Website cung cấp đầy đủ những nội dung về các thí nghiệm thực tế, hoạt động và trò chơi hấp dẫn, đồng thời liên kết đến các website học STEM khác giúp người học có thể tự do khám phá.

BioInteractive

website học STEM môn Sinh học do Viện Y khoa Howard Hughes cung cấp, BioInteractive sở hữu hàng trăm tư liệu giáo dục khoa học miễn phí. Đặc biệt, người dùng còn có thể tìm thấy các tài liệu đa phương tiện quý hiếm từng đoạt giải thưởng, bao gồm ứng dụng, hình ảnh động, video, phần mềm tương tác và phòng thí nghiệm ảo, nhằm mang đến cho người dùng niềm hứng khởi khám phá khoa học vào lớp học của bạn.

Với nguồn video học tập phong phú bao gồm một loạt các phim ngắn về sự tiến hóa, do nhà khoa học đoạt giải Nobel trực tiếp giảng dạy, hay các bài giảng hấp dẫn về não bộ của một người đoạt giải Nobel. Điểm nổi bật nhất của BioInteractive được người dùng yêu thích là tất cả các video giảng dạy đều được bổ sung dưới sự hướng dẫn của giáo viên dựa trên các hoạt động thực tế trong lớp học.

Xem ngay các video học STEM môn Sinh hiệu quả của BioInteractive tại đây.

Slug Site

Top 8 website hỗ trợ học môn Sinh học giúp bài học STEM trở nên thú vị

Nếu bạn là một người yêu thích việc nghiên cứu về loài Sên biển xinh đẹp của đại dương, thì Slug Site chính là website học STEM môn Sinh học hoàn hảo dành cho bạn. Slug Site hỗ trợ người dùng nghiên cứu khoa học và y tế liên quan đến Sên biển (Mollusca, Opisthobranchia, Nudibranchia) và những sinh vật khác cùng loài.

Slug Site không những sở hữu nguồn thông tin chuyên nghiệp, tổng hợp mà còn có một kho tàng hình ảnh, video từ khắp nơi trên thế giới. Với giao diện bắt mắt, hình ảnh, video chất lượng cao, Slug Site là website học STEM phù hợp cho mọi đối tượng, đặc biệt là với học sinh trung học trở lên.

Cells Alive

Top 8 website hỗ trợ học môn Sinh học giúp bài học STEM trở nên thú vị

Được sáng lập bởi James A. Sullivan – người đã có hơn 30 năm kinh nghiệm cống hiến cho ngành giáo dục và nghiên cứu ý tế, trong lĩnh vực chụp hình ảnh nâng cao và phim bằng máy tính về các tế bào, sinh vật sống. Cells Alivewebsite học STEM môn Sinh học mang đến cho người dùng một kho tàng hình ảnh động và video tuyệt vời.

Đặc biệt, nhiều video còn được hỗ trợ chế độ tải xuống miễn phí, để người dùng có thể sử dụng làm tư liệu trong lớp học. Chính vì lẽ đó, Cells Alivewebsite học STEM môn Sinh được nhiều người dùng ưa thích lựa chọn.

Marine Biology Web

Được sáng lập bởi nhà sinh vật biển Jeff Levinson, Marine Biology cung cấp cho người dùng nguồn tài liệu giáo dục phong phú cho sinh viên ở trình Cao đẳng và Đại học. Bên cạnh những bài học hữu ích về Sinh học, Website này còn chuyên sâu về chủ đề sinh vật biển, mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời. Marine Biology quả thật là một website học STEM môn Sinh học hiệu quả, giúp các bài học STEM trở nên thú vị hơn bao giờ hết.

Xem ngay những bài học STEM môn Sinh thú vị từ Marine Biology tại đây.

Strange Science

Top 8 website hỗ trợ học môn Sinh học giúp bài học STEM trở nên thú vị

Strange Science là một Website nổi tiếng với những giảng dạy về lịch sử cổ sinh vật học và sinh học. Là một website học STEM môn Sinh học hiệu quả, Strange Science nổi bật với những bài học đầy đủ về những nhân vật đã có những đóng góp trong lĩnh vực này, đồng thời giải thích chi tiết về một số lý thuyết sai lầm của họ.

Với phương châm “không phải là một lịch sử toàn diện về cổ sinh vật học hoặc sinh học, cũng không phải là kết quả của những nghiên cứu có hệ thống… Mà là một bộ sưu tập chiết trung của các hình ảnh minh họa và thông tin cũ”, Strange Science đã mang đến nhiều lợi ích tích cực cho người dùng.

Trên đây là top 8 website học STEM môn Sinh học giúp bài học STEM trở nên thú vị mà bạn có thể tham khảo. Sylvan Learning Việt Nam hy vọng bài viết đã mở ra cho trẻ một niềm đam mê mới để định hình ước mơ trong tương lai.

Học thử 2 buổi miễn phí 
lắp ráp và lập trình Lego Edu

  HẤP THU KIẾN THỨC, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP

  với phương pháp CLIL (Tích hợp nội dung – ngôn ngữ) lồng ghép nội dung học đa dạng về văn hóa, xã hội, khoa học và Project-based Learning (Học theo dự án) thúc đẩy sự sáng tạo, chủ động trong các hoạt động học tập

  XÂY DỰNG KỸ NĂNG NGÔN NGỮ

  để phối hợp Nghe – Nói – Đọc – Viết hiệu quả, hình thành sở thích đọc sách, phát triển tinh thần thích khám phá, chủ động tìm kiếm thông tin

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NHI

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge STARTERS – MOVER – FLYERS, vừa giúp đạt kết quả thi mong muốn, vừa cải thiện hiệu quả học chính khóa

  HOÀN THIỆN KIẾN THỨC

  qua phương pháp English 21+ và Project-based
  Learning (Học theo dự án) chú trọng hoàn
  thiện kiến thức tiếng Anh học thuật (vốn từ, cấu trúc ngữ pháp,
  ngữ điệu…) và kết hợp thực hành,
  tương tác theo tình huống
  giao tiếp thực tế

  PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG 4Cs TOÀN DIỆN

  là bộ kỹ năng quan trọng để phát triển trong thế kỷ 21
  (gồm Tư duy phản biện – Sáng tạo – Hợp tác – Giao Tiếp),
  tạo nền tảng tốt cho định hướng học tập và lựa chọn
  nghề nghiệp tương lai

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NIÊN

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge KET – PET
  – FCE giúp tăng sự tự tin và sự chuẩn bị kỹ càng cho
  các kỳ thi tiếng Anh quan trọng (IELTS, TOEIC, SAT…)

  Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn