9 tips để học từ vựng dễ dàng nhất!

Nội dung

Đối với các bạn đang học ngoại ngữ, từ vựng là một vấn đề rất dễ khiến các bạn nản lòng. Nhiều học viên thắc mắc rằng tại sao họ không thể nào nhớ được các từ vừa học mặc dù đã viết đi viết lại nhiều lần. Dưới đây là những mẹo nhỏ giúp…

1. Hãy học những từ có liên quan đến nhau.

Những từ liên quan với nhau thường cùng xuất hiện và sẽ dễ hơn khi nhớ chúng chung với nhau. Ví dụ nếu bạn đang học từ miêu tả về trường học (school), giáo viên (teacher), lớp học (classroom) với các động từ như tốt nghiệp (graduate), dạy (teach),..

2. Học từ vựng trong những lĩnh vực mà bạn yêu thích.

Nếu bạn quan tâm và yêu thích về  một lĩnh vực nào đó, điều đó sẽ giúp bạn có nhiều hứng thú học tiếng Anh hơn. Chẳng hạn bạn quan tâm đến các món ăn, hãy đọc/xem về những đề tài này. Có thể trong tiếng Việt hàng ngày bạn biết rất nhiều từ miêu tả đến nguyên liệu nấu ăn nhưng bạn lại không biết tên các món ăn trong tiếng Anh chúng gọi là gì? Hãy nhanh chóng tìm thử từ ngữ bạn muốn diễn tả, điều này sẽ giúp bạn ghi nhớ nhanh hơn.

tips-hoc-tieng-anh-2

3. Xem nhiều hình ảnh.

Điều này sẽ giúp bạn nhớ từ mới dễ dàng hơn thông qua việc ghi nhớ bằng tranh ảnh minh họa tiếng Anh.

tips-hoc-tieng-anh-1

4. Sử dụng video/ xem film

Đối với phương pháp này bạn hay chọn xem những phim có phụ đề Tiếng Anh. Khi xem một bộ phim bạn hãy chú ý những câu nói tiếng Anh bạn nhìn thấy nhưng lại không biết nghĩa tiếng Anh của chúng là gì. Dừng phim và so sánh với phụ đề tiếng Việt hoặc lời thoại của diễn viên. Bạn sẽ vô cùng thích thú khi biết được thêm nhiều từ mới từ những bộ phim mà bạn yêu thích.

5. Ghi chú lại trong sổ tay

Sử dụng cuốn sổ tay như một ghi chép khi bạn biết thêm từ vựng mới hữu ích này cho việc xây dựng một vốn từ vựng phong phú.

6. Luyện tập từ mới khi viết luận.

Nếu bạn chuẩn bị bài viết luận, hãy lấy ra các từ mới mà mình đã học sau đó cố gắng sử dụng chúng vào bài viết của mình. Nếu không sử dụng các từ mới học lúc nói hoặc viết bạn sẽ nhanh chóng quên chúng.

7. Luyện tập từ mới khi làm bài tập ngữ pháp.

Đừng lãng phí những cơ hội để gợi nhắc vốn từ bạn vừa học. Khi làm bài tập với ngữ pháp, bạn nên tra từ để hiểu nghĩa của câu. Việc làm này khiến bạn làm quen dần với các từ mới, tăng khả năng ghi nhớ từ vựng.

8. Luyện tập từ mới khi nói.

Liệt kê khoảng 5 từ mới mà bạn định sử dụng trong một chủ đề nào đó. Cố gắng dùng chúng trong các cuộc thảo luận. Chắc chắn bạn sẽ tìm ra cách để lái câu chuyện theo cách mà bạn có thể sử dụng ít nhất một vài trong số những từ này.

9. Hãy đọc nhiều.

Đọc nhiều không những có thể cải thiện kĩ năng đọc mà bạn còn có thể xây cho mình một vốn từ vựng phong phú. Trong bài đọc thường có nhiều từ liên quan đến nhau và bạn có thể dùng những từ đã học để đoán nghĩa của những từ mới. Có thể là đọc truyện tranh tiếng Anh, hay tin tức, câu truyện cườ… tất cả các lĩnh vực liên quan đến tiếng Anh.

tips-hoc-tieng-anh-3

Hi vọng từ những “bí kíp” này sẽ được các bạn ứng dụng nhuần nhuyễn trong con đường học vấn Anh ngữ của mình. Sylvan Learning xin chúc các bạn thành công!

HẤP THU KIẾN THỨC, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP

với phương pháp CLIL (Tích hợp nội dung – ngôn ngữ) lồng ghép nội dung học đa dạng về văn hóa, xã hội, khoa học và Project-based Learning (Học theo dự án) thúc đẩy sự sáng tạo, chủ động trong các hoạt động học tập

XÂY DỰNG KỸ NĂNG NGÔN NGỮ

để phối hợp Nghe – Nói – Đọc – Viết hiệu quả, hình thành sở thích đọc sách, phát triển tinh thần thích khám phá, chủ động tìm kiếm thông tin

CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NHI

với các bài tập làm quen đề thi Cambridge STARTERS – MOVER – FLYERS, vừa giúp đạt kết quả thi mong muốn, vừa cải thiện hiệu quả học chính khóa

HOÀN THIỆN KIẾN THỨC

qua phương pháp English 21+ và Project-based
Learning (Học theo dự án) chú trọng hoàn
thiện kiến thức tiếng Anh học thuật (vốn từ, cấu trúc ngữ pháp,
ngữ điệu…) và kết hợp thực hành,
tương tác theo tình huống
giao tiếp thực tế

PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG 4Cs TOÀN DIỆN

là bộ kỹ năng quan trọng để phát triển trong thế kỷ 21
(gồm Tư duy phản biện – Sáng tạo – Hợp tác – Giao Tiếp),
tạo nền tảng tốt cho định hướng học tập và lựa chọn
nghề nghiệp tương lai

CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NIÊN

với các bài tập làm quen đề thi Cambridge KET – PET
– FCE giúp tăng sự tự tin và sự chuẩn bị kỹ càng cho
các kỳ thi tiếng Anh quan trọng (IELTS, TOEIC, SAT…)

Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn