Các loại khóa học STEM phổ biến giúp trẻ học STEM hiệu quả

Các loại khóa học STEM phổ biến giúp trẻ học STEM hiệu quả

Nội dung

Mô hình giáo dục STEM tập trung nhiều vào các chủ đề khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học. Các khóa học STEM phù hợp với mọi lứa tuổi, từ cấp mầm non đến các chương trình phổ thông và đại học. Dưới đây là những khóa học STEM phổ biến cho trẻ tiểu học/ học sinh phổ thông mà bạn có thể tham khảo giúp trẻ học STEM hiệu quả.

Khóa học STEM Robotics

Trẻ sẽ cảm thấy hứng thú với việc dễ dàng chế tạo robot khi tham gia với các khóa học STEM robotics. Khóa học STEM Robotics bao gồm thiết kế, xây dựng, giải quyết vấn đề, lập trình máy tính, tư duy phản biện, làm việc nhóm và phát triển khả năng giao tiếp và nó trở thành một trong những khóa học STEM thú vị đối với các học viên.

Trong khóa học STEM Robotics, các em sẽ được học những kiến ​​thức cơ bản về lập trình máy tính và áp dụng nó vào việc thiết kế robot. Mục tiêu là để trẻ hoàn thành các thử thách khác nhau, hay tạo ra những con robot thú cưng. Trẻ thường sẽ thiết kế và chế tạo động vật hay người máy của họ có thể di chuyển, ca hát và nhảy múa. Những sáng tạo thú vị khác về robot bao gồm máy điều khiển mini, bot điều khiển từ xa, máy phóng và máy quét thanh toán…

Các khóa học STEM về khoa học, công nghệ, không chỉ liên quan đến các lĩnh vực khác như sinh học, hóa học, vật lý mà còn được kết hợp với kỹ thuậttoán học vào các dự án nghiên cứu khoa học.

Khi học Robotics, các học viên sẽ có cơ hội thoải mái, tự do sáng tạo với trí tưởng tượng của bản thân. Những gia đình có trẻ học tiểu học cũng có thể áp dụng khóa học STEM này để trẻ phát huy tính sáng tạo cũng như phát triển tư duy hơn cho sau này.

Tại Sylvan Learning Việt Nam, trẻ chinh phục robot qua giáo trình STEM Robotics độc quyền từ Sylvan Learning Mỹ. Các em lắp ráp & lập trình robot với bộ học cụ LEGO Education và phần mềm LEGO WeDo 2.0. Các dự án học tập, học cụ và nguồn lực học STEM càng bài bản và phong phú, thì kết quả việc học STEM càng như mong đợi.

Khóa học STEM Coding – Lập trình

Lập trình máy tính được hiểu đơn giản là việc mô tả, hướng dẫn cho máy tính thực hiện những thứ bạn muốn. Các khóa học STEM Coding – Lập trình sẽ giúp trẻ cảm thấy hào hứng làm quen rồi thành thạo viết mã code và tư duy lập trình. Các khóa học STEM này tập trung vào tư duy tính toán như thuật toán, viết chương trình, … Chúng được thiết kế để cung cấp cho trẻ sự tự do sáng tạo và kỹ năng giải quyết vấn đề.

Bên cạnh đó, các khóa học STEM thường xuyên duy trì hoạt động học nhóm giúp trẻ có trải nghiệm học tập tốt hơn, tạo cơ hội phát triển khả năng lãnh đạo, tự tin trình bày ý tưởng dự án của các em trước đám đông. Điều đó giúp trẻ có thể học tập lẫn nhau và phát triển kỹ năng tốt hơn nữa.

Đối với một số bậc cha mẹ, việc tiếp xúc với máy tính là những buổi học gõ chữ đơn thuần hay các thao tác đơn giản. Tuy nhiên, các lớp học STEM về công nghệ thì khác. Chúng giúp trẻ tiếp xúc cũng như sử dụng thành thạo các thiết bị công nghệ tiên tiến ngày nay. Các khóa học STEM Coding – Lập trình đa dạng đề tài và hoạt động như tạo mẫu kỹ thuật số, in 3D, công nghệ di động, lập trình máy tính, phân tích dữ liệu và phát triển trò chơi.

Ngoài ra, trẻ có thể áp dụng các kỹ năng lập trình của mình để tạo ra các chương trình, hoạt ảnh và trò chơi đơn giản. Các bậc phụ huynh bớt lo lắng khi trẻ tiếp xúc với máy tính bởi trẻ sẽ hứng thú hơn với việc lập trình thay vì chơi game. Tham gia vào các khóa học STEM Coding – Lập trình từ nhỏ sẽ là tiền đề phát triển sở trường của trẻ hơn trong tương lai.

Tại Sylvan Learning Việt Nam, trẻ có cơ hội học STEM Coding – Lập trình ngôn ngữ Tynker, tiền đề cho việc tiếp cận các ngôn ngữ lập trình nâng cao như Javascript, Python… Các khóa học Siêu nhí Lập trình của chúng tôi giúp trẻ hoàn thiện đa kỹ năng như kỹ năng thuyết trình, tư duy logic, sáng tạo và làm việc nhóm hiệu quả.

Khóa học STEM Engineering – Kỹ thuật/ Kỹ sư nhí

Khóa học STEM Egineering Kỹ sư Xây dựng

Các kỹ sư xây dựng là người thiết kế các cấu trúc như tòa nhà hay cầu đường. Trong khóa học STEM này, học viên tìm hiểu về cấu trúc xây dựng và thực hiện các bước nhỏ để làm việc như một kỹ sư xây dựng để thiết kế các cấu trúc sử dụng vật liệu đơn giản. Điều này giúp học viên có những trải nghiệm thực tế đối với ngành kỹ sư xây dựng.

Tại Sylvan Learning Việt Nam, chúng tôi có khóa học STEM Engineering Kỹ sư Xây dựng được nhiều phụ huynh lựa chọn. Mô hình học theo dự án thông qua bộ học cụ K’Nex, LEGO Education giúp trẻ vui thích trải nghiệm trở thành một kỹ sư nhí và học tốt tiếng Anh ngành Kỹ thuật.

Khóa học STEM Egineering Kỹ sư Điện

Bạn có biết rằng bên trong những thiết bị thông minh yêu thích của bạn hiện chứa hơn một tỷ bóng bán dẫn? Các bóng bán dẫn này là thành phần cơ bản của các thiết bị điện tử hiện đại. Trong chương trình này, các học viên khám phá, tìm hiểu phần cứng, mạch điện và điện tử. Các học viên sẽ được học các khái niệm cơ bản về dòng điện, điện áp, độ dẫn điện, điện trở trong khi xây dựng mạch điện để thực hiện các công việc đơn giản như thắp sáng bóng đèn, cấp nguồn cho quạt. Từ đó học viên sẽ tìm hiểu rõ hơn về các thiết bị điện tử với bóng bán dẫn và mạch tích hợp.

Khóa học STEM Toán tư duy

Các khóa học STEM toán tư duy cũng bao gồm các môn học quen thuộc như đại số, hình học và giải tích. Tuy nhiên, khóa học này được tổ chức khác với lớp học truyền thống mà phụ huynh thường hinh dung. Các khóa Toán STEM kết hợp các khái niệm và bài tập áp dụng khoa học, công nghệ và kỹ thuật vào toán học. Vì thế, chúng trở nên hấp dẫn hơn bởi nay trẻ có thể hiểu hơn tính ứng dụng của toán học vào đời sống.

Tại Sylvan Learning Việt Nam, khóa học STEM Toán tư duy được giảng dạy sử dụng giáo trình độc quyền từ nhà xuất bản McGraw Hill. Kết hợp với phương pháp CPA (Concrete – Pictorial – Abstract/ Cụ thể – Hình ảnh – Trừu tượng) trực quan và sinh động, nhiều em học sinh đã yêu thích và học giỏi môn Toán hơn bao giờ hết.

Ngoài ra, trong thời đại công nghệ số, học sinh có nhiều cơ hội để tiếp cận các khóa học STEM tại trung tâm lẫn các khóa học STEM online chuyên biệt và hấp dẫn. Nhiều website học STEM và các nguồn tài liệu học STEM đa dạng cũng bổ trợ tốt các khóa học này, nếu được khai thác hiệu quả. Nhiều hoạt động STEM tại nhà, câu lạc bộ cũng như cuộc thi chuyên đề STEM cũng là các hoạt động STEM hấp dẫn giúp học sinh có nhiều động lực theo đuổi các khóa học STEM.

Hy vọng qua bài viết này của Sylvan Learning Việt Nam, bạn đã có hình dung cụ thể hơn về các khóa học STEM phổ biến để chọn lựa được chương trình giáo dục STEM phù hợp nhất với sở thích và sở trường của trẻ. Chúc bạn chọn được khóa học giúp trẻ vui học và có thêm nhiều kỹ năng cần thiết.

Học thử 2 buổi miễn phí 
lắp ráp và lập trình Lego Edu

  HẤP THU KIẾN THỨC, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP

  với phương pháp CLIL (Tích hợp nội dung – ngôn ngữ) lồng ghép nội dung học đa dạng về văn hóa, xã hội, khoa học và Project-based Learning (Học theo dự án) thúc đẩy sự sáng tạo, chủ động trong các hoạt động học tập

  XÂY DỰNG KỸ NĂNG NGÔN NGỮ

  để phối hợp Nghe – Nói – Đọc – Viết hiệu quả, hình thành sở thích đọc sách, phát triển tinh thần thích khám phá, chủ động tìm kiếm thông tin

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NHI

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge STARTERS – MOVER – FLYERS, vừa giúp đạt kết quả thi mong muốn, vừa cải thiện hiệu quả học chính khóa

  HOÀN THIỆN KIẾN THỨC

  qua phương pháp English 21+ và Project-based
  Learning (Học theo dự án) chú trọng hoàn
  thiện kiến thức tiếng Anh học thuật (vốn từ, cấu trúc ngữ pháp,
  ngữ điệu…) và kết hợp thực hành,
  tương tác theo tình huống
  giao tiếp thực tế

  PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG 4Cs TOÀN DIỆN

  là bộ kỹ năng quan trọng để phát triển trong thế kỷ 21
  (gồm Tư duy phản biện – Sáng tạo – Hợp tác – Giao Tiếp),
  tạo nền tảng tốt cho định hướng học tập và lựa chọn
  nghề nghiệp tương lai

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NIÊN

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge KET – PET
  – FCE giúp tăng sự tự tin và sự chuẩn bị kỹ càng cho
  các kỳ thi tiếng Anh quan trọng (IELTS, TOEIC, SAT…)

  Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn