Đọc báo tiếng Anh mang lại những lợi ích gì

Nội dung

Chỉ với việc dành ra khoảng 30 phút đọc báo tiếng Anh mỗi ngày, bạn đã có thể cải thiện trình đồ tiếng Anh. Đây là phương pháp học hiệu quả và mang lại những lợi ích không ngờ.

Việc đầu tiên khi bạn chăm chỉ đọc báo mạng tiếng Anh là cập nhất thêm nhiều thông tin bổ ích, ngoài ra đọc báo mạng còn là một cách học tiếng Anh online hay khi mà bạn sẽ học được nhiều từ vựng mới một cách tự nhiên nhất, điều đó sẽ giúp bạn có thể nhớ lâu hơn.

Cấu trúc câu và ngữ pháp của bạn cũng sẽ chuẩn hơn vì được tiếp xúc thường xuyên. Bạn còn được làm quen với những văn phạm sử dụng trong báo nước ngoài, nắm bắt được cách sử dụng câu từ trong tiếng Anh giao tiếp văn phòng.

Nâng cao kỹ năng đọc hiểu, dịch và viết tiếng anh, rất hữu ích trong công việc cũng như những bài kiểm tra tiếng anh khó (nhiều bài đọc trong những bài kiểm tra tiếng anh quốc tế như IELTS, TOEFL… được lấy từ những tờ báo tiếng anh uy tín).

Đọc báo tiếng Anh như thế nào cho hiệu quả

Nhiều người học tiếng anh khi đọc báo mạng tiếng anh thường không hiểu gì và nghĩ rằng việc đọc báo tiếng anh là quá sức đối với mình. Nguyên nhân là do cách đặt tiêu đề, ngôn từ, ngữ pháp, văn phong sử dụng trên báo là tiếng Anh giao tiếp hằng ngày và nó khác rất nhiều so với trong sách học tiếng anh thông thường.

Do đó, những người mới bắt đầu nên làm quen với văn phong báo chí bằng những bài học tiếng Anh lấy từ báo tiếng anh với tần suất thấp. Các bạn có thể tìm thấy nguồn tài liệu rất dồi dào để học tiếng anh qua báo tại:http://www.bbc.co.uk/vietnamese/english/. tần suất có thể tăng dần đều lên khi tiếng Anh của bạn đã khá hơn một chút, tuy nhiên việc duy trì thói quen đọc báo tiếng Anh thường xuyên mới là điều quan trọng nhất.

Các bạn hay tìm đọc những bài báo liên quan tới lĩnh vực mình yêu thích như giải trí, giáo dục, khoa học để làm tăng sự hứng thú khi học tiếng Anh bằng cách đọc báo mạng. Đừng quên ghi những cấu trúc, từ vựng hay cách hành văn hay mới học được từ bài báo ra một cuốn sổ tay để nhớ lâu và tiện tham khảo khi cần.

Bạn có thể tìm thấy những trang đưa tin bằng tiếng Anh rất nhiều ở trên Internet nên đừng bỏ lỡ phương pháp học tiếng Anh online hiệu quả này nhé

HẤP THU KIẾN THỨC, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP

với phương pháp CLIL (Tích hợp nội dung – ngôn ngữ) lồng ghép nội dung học đa dạng về văn hóa, xã hội, khoa học và Project-based Learning (Học theo dự án) thúc đẩy sự sáng tạo, chủ động trong các hoạt động học tập

XÂY DỰNG KỸ NĂNG NGÔN NGỮ

để phối hợp Nghe – Nói – Đọc – Viết hiệu quả, hình thành sở thích đọc sách, phát triển tinh thần thích khám phá, chủ động tìm kiếm thông tin

CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NHI

với các bài tập làm quen đề thi Cambridge STARTERS – MOVER – FLYERS, vừa giúp đạt kết quả thi mong muốn, vừa cải thiện hiệu quả học chính khóa

HOÀN THIỆN KIẾN THỨC

qua phương pháp English 21+ và Project-based
Learning (Học theo dự án) chú trọng hoàn
thiện kiến thức tiếng Anh học thuật (vốn từ, cấu trúc ngữ pháp,
ngữ điệu…) và kết hợp thực hành,
tương tác theo tình huống
giao tiếp thực tế

PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG 4Cs TOÀN DIỆN

là bộ kỹ năng quan trọng để phát triển trong thế kỷ 21
(gồm Tư duy phản biện – Sáng tạo – Hợp tác – Giao Tiếp),
tạo nền tảng tốt cho định hướng học tập và lựa chọn
nghề nghiệp tương lai

CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NIÊN

với các bài tập làm quen đề thi Cambridge KET – PET
– FCE giúp tăng sự tự tin và sự chuẩn bị kỹ càng cho
các kỳ thi tiếng Anh quan trọng (IELTS, TOEIC, SAT…)

Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn