Đọc Sách Tiếng Anh Hiệu Quả

đọc sách tiếng Anh

Nội dung

Cầm một cuốn sách dày cộm trên tay, bạn có biết mình cần đọc và tìm đọc những gì? Lời khuyên sau đây không chỉ dành riêng cho việc đọc sách tiếng Anh mà còn mọi cuốn sách khác mà bạn có được.

Xác định mục tiêu khi mua sách. Cuốn sách bạn ấy có gì mà bạn muốn mua nó? Có thể tên sách ám chỉ phần nội dung bên trong, nhưng nhiều khi nó lại gây ra sự hiểu lầm của người đọc, vì cùng một tiêu đề, nhưng ở các lĩnh vực khác nhau, có những nội dung khác nhau, những tác giả. Hãy lưu ý nhé!

Xem lời mở đầu và mục lục. Hãy chú ý hai điều này đầu tiên nhé. Chúng sẽ giúp bạn tìm thấy được mọi thứ có trong cuốn sách, từ đó, phát hiện xem có phần bạn đang tìm không?

Giờ bạn đã có trong tay cuốn sách mà mình muốn.  Đối với những cuốn sách mà mình ưa thích thì chắc chắn bạn sẽ lao vào đọc ngay rồi. Nhưng với các cuốn sách học thuật, đòi hỏi các bạn phải làm báo cáo, tóm tắt hoặc tìm lời giải thích trực tiếp cho một vấn đề, và nhất là bạn không thích phí thời gian đọc nó chút nào thì sao đây? Chắc chắn bạn không có thời gian để đọc hết cả cuốn, hay thậm chí cả một chương.

Mục lục

Xem ngay mục lục để tìm phần mình đang cần giải quyết.

Skimming

Nghe có vẻ khá quen thuộc đối với việc học reading trong Anh Văn nhỉ? Skimming- đọc lướt qua- là cách tốt nhất để bạn đọc nhanh một cuốn sách, mà vẫn có được những gì mình cần. Đọc qua và kiếm những keywords- từ khoá mà mình đang tìm nhé! Ví dụ như bạn đang tìm cách dùng phrasal verb trong một chương ngữ pháp tiếng Anh chẳng hạn, hãy tìm chữ “phrasal verb” và chỉ đọc kĩ phần ấy đầu tiên nhé!

Với cách này, bạn sẽ giải quyết một cách nhanh chóng một cuốn sách to đùng đấy!

Xem thêm: Tiếng Anh dành cho trẻ nhỏ: 10 bước hướng dẫn trẻ tự đọc tại nhà

HẤP THU KIẾN THỨC, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP

với phương pháp CLIL (Tích hợp nội dung – ngôn ngữ) lồng ghép nội dung học đa dạng về văn hóa, xã hội, khoa học và Project-based Learning (Học theo dự án) thúc đẩy sự sáng tạo, chủ động trong các hoạt động học tập

XÂY DỰNG KỸ NĂNG NGÔN NGỮ

để phối hợp Nghe – Nói – Đọc – Viết hiệu quả, hình thành sở thích đọc sách, phát triển tinh thần thích khám phá, chủ động tìm kiếm thông tin

CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NHI

với các bài tập làm quen đề thi Cambridge STARTERS – MOVER – FLYERS, vừa giúp đạt kết quả thi mong muốn, vừa cải thiện hiệu quả học chính khóa

HOÀN THIỆN KIẾN THỨC

qua phương pháp English 21+ và Project-based
Learning (Học theo dự án) chú trọng hoàn
thiện kiến thức tiếng Anh học thuật (vốn từ, cấu trúc ngữ pháp,
ngữ điệu…) và kết hợp thực hành,
tương tác theo tình huống
giao tiếp thực tế

PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG 4Cs TOÀN DIỆN

là bộ kỹ năng quan trọng để phát triển trong thế kỷ 21
(gồm Tư duy phản biện – Sáng tạo – Hợp tác – Giao Tiếp),
tạo nền tảng tốt cho định hướng học tập và lựa chọn
nghề nghiệp tương lai

CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NIÊN

với các bài tập làm quen đề thi Cambridge KET – PET
– FCE giúp tăng sự tự tin và sự chuẩn bị kỹ càng cho
các kỳ thi tiếng Anh quan trọng (IELTS, TOEIC, SAT…)

Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn