HỌC TIẾNG ANH THỜI HI-TECH

Nội dung

Cleverlearn – Khi học Tiếng Anh , kỹ năng nói có thể là trở ngại lớn nhất. Nếu trước đây, phải rất khó khăn để có thể luyện nghe nói tiếng Anh khi các công cụ hỗ trợ về kỹ thuật còn chưa phát triển, thì ngày nay, với sự bùng nổ của công nghệ…

Cleverlearn – Khi học Tiếng Anh , kỹ năng nói có thể là trở ngại lớn nhất. Nếu trước đây, phải rất khó khăn để có thể luyện nghe nói tiếng Anh khi các công cụ hỗ trợ về kỹ thuật còn chưa phát triển, thì ngày nay, với sự bùng nổ của công nghệ thông tin và sự phát triển của các phương tiện kỹ thuật số, việc luyện nghe nói tiếng Anh sẽ không còn là trở ngại cho tất cả mọi người.

1. Máy ghi âm — phương tiện truyền thống

Trong rất nhiều trường hợp khi nói, chúng mình thường quá chú trọng vào các dạng của từ và ngữ pháp mà quên mất việc từ đó được phát âm như thế nào. Vì vậy, khi bạn sử dụng máy ghi âm và ghi lại những từ mình nói, bạn sẽ nhận ra sự khác biệt rõ rệt giữa việc bạn định phát âm nó như thế nào và thực sự thì bạn đã phát âm từ đó ra sao. Và bạn cũng có thể so sánh sự khác biệt giữa việc người bản xứ đọc nó như thế nào và bạn đọc nó ra sao. Thêm vào đó máy ghi âm cũng giúp bạn khá nhiều trong việc học cách kiểm soát hơi thở và cách ngắt hơi trong bài nói của mình. Một khi bạn đã học được cách phát âm những từ này, bạn có thể nâng cao trình độ của mình bằng cách bắt chước giọng của người ở những miền đất khác nhau ví dụ như giọng Texas, hay giọng Irish.

Máy ghi âm – công cụ hỗ trợ cho bài học nghe nói của bạn

2. Internet — phương tiện học nói rẻ mà hữu ích

Ngày nay, có vô số các trang web học tiếng Anh trực tuyến . Chỉ cần một cú click là bạn đã có thể ghé thăm một trang web học tiếng Anh và cùng chia sẻ những kinh nghiệm học tiếng Anh với các cư dân ở khắp nơi trên thế giới. Nếu bạn muốn free (miễn phí) thì bạn có vào trang web You Tube, ở đó có rất nhiều các đoạn video với mọi chủ đề. Bạn quan tâm tới chủ đề nào thì chỉ việc download chủ đề đó về để học nói theo.

Ngoài ra, nếu bạn muốn luyện tập với các đề thi trắc nghiệm Tiếng Anh thì ngay tại Hocmai.vn các bạn cũng có thể tìm thấy hàng trăm đề thi miễn phí dành cho các bạn ở cả khối THCS và khối THPT. Tham khảo ở đây nhé!

3. Sử dụng chat voice — công cụ học đầy hứng khởi

Để sử dụng được công nghệ Hi-tech này thì trước hết máy tính của bạn phải cài card sound (card âm thanh) và microphone đã. Thêm vào đó, tốc độ đường truyền phải cao, vì nó sẽ chẳng có ích gì nếu mạng nhà bạn cứ “chậm như rùa”.

Tiếp đó bạn chỉ cần vào chat room để tìm cho mình một đối tượng nói tiếng Anh và bắt đầu chat. Vậy thôi. Nghe tưởng chừng như đơn giản nhưng chuyện lại chẳng đơn giản như thế chút nào vì việc họ đồng ý bắt chuyện với bạn thì rất dễ vì ai cũng muốn tỏ ra là mình lịch sự nhưng làm sao để họ không chán ngán với câu chuyện của bạn sau 10 phút thì đó lại là một vấn để quả thực là rất khó khăn. Tất cả mọi chuyện phụ thuộc vào khả năng giao tiếp của bạn thôi. Bạn thấy đấy, học nói đâu chỉ đơn giản là nói to những từ bạn được học mà còn là học kỹ năng giao tiếp nữa.

4. Tận dụng blog, forum và từ điển trực tuyến

Blog là một dạng viết nhật ký trên mạng vì vậy bạn có thể viết như viết nhật ký bình thường bằng tiếng Anh. Bạn đã từng ghé qua blog của anh chàng Joe, MC của VTV6 chưa? Anh chàng “Dâu Tây” này đã từng khiến cho chúng mình phải mắt tròn mắt dẹt xem “Dâu” viết Tiếng Việt một cách thuần thục. Vậy tại sao, Teens Việt lại không thử viết blog bằng Tiếng Anh để nâng cao trình độ nhỉ?

Forum cũng là một địa điểm tuyệt vời để chúng mình luyện tập, chia sẻ bí quyết học tiếng Anh. Bạn có thể gửi câu hỏi của mình lên trên mạng. Những người có kinh nghiệm sẽ cho bạn lời khuyên.

Từ điển trực tuyến sẽ giúp bạn tra từ một cách nhanh chóng mà không phải lật dở từng trang một. Có rất nhiều từ điển trực tuyến hay để cho bạn lựa chọn vì vậy nên nếu bạn cảm thấy trang nào khó hiểu thì có thể chọn ngay một trang từ điển khác để đối chiếu kết quả.

Sơ qua 4 phương pháp ứng dụng công nghệ Hi-tech trong học Tiếng Anh có lẽ cũng giúp teens vỡ vạc ít nhiều nhỉ? Chúc các bạn học Tiếng Anh thật tốt và đừng quên chia sẻ cùng Hocmai.vn những kinh nghiệm của bạn nhé!

Trung Tâm Anh Ngữ Cleverlearn là tiền thân của Anh Ngữ American Academy. Tháng 7 năm 2010, Tại Việt Nam American Academy ký kết hợp tác trị giá 3 triệu USD với Cleverlearn HCM, một đơn vị đào tạo Anh Ngữ hàng đầu Việt Nam để cung cấp nội dung đào tạo và quy trình quản trị nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy Anh Ngữ tại 6 chi nhánh của Cleverlearn HCM gồm Cleverlearn HCM (trụ sở chính, Quận 3, HCM), Cleverlearn Phan Đăng Lưu (Quận Phú Nhuận, HCM), Cleverlearn Nguyễn Văn Cừ (Quận 5, HCM), Cleverlearn Phú Lâm (Quận Bình Tân, HCM), Cleverlearn Vũng Tàu và Cleverlearn Cần Thơ.

Học thử 2 buổi miễn phí
Tiếng Anh

  HẤP THU KIẾN THỨC, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP

  với phương pháp CLIL (Tích hợp nội dung – ngôn ngữ) lồng ghép nội dung học đa dạng về văn hóa, xã hội, khoa học và Project-based Learning (Học theo dự án) thúc đẩy sự sáng tạo, chủ động trong các hoạt động học tập

  XÂY DỰNG KỸ NĂNG NGÔN NGỮ

  để phối hợp Nghe – Nói – Đọc – Viết hiệu quả, hình thành sở thích đọc sách, phát triển tinh thần thích khám phá, chủ động tìm kiếm thông tin

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NHI

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge STARTERS – MOVER – FLYERS, vừa giúp đạt kết quả thi mong muốn, vừa cải thiện hiệu quả học chính khóa

  HOÀN THIỆN KIẾN THỨC

  qua phương pháp English 21+ và Project-based
  Learning (Học theo dự án) chú trọng hoàn
  thiện kiến thức tiếng Anh học thuật (vốn từ, cấu trúc ngữ pháp,
  ngữ điệu…) và kết hợp thực hành,
  tương tác theo tình huống
  giao tiếp thực tế

  PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG 4Cs TOÀN DIỆN

  là bộ kỹ năng quan trọng để phát triển trong thế kỷ 21
  (gồm Tư duy phản biện – Sáng tạo – Hợp tác – Giao Tiếp),
  tạo nền tảng tốt cho định hướng học tập và lựa chọn
  nghề nghiệp tương lai

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NIÊN

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge KET – PET
  – FCE giúp tăng sự tự tin và sự chuẩn bị kỹ càng cho
  các kỳ thi tiếng Anh quan trọng (IELTS, TOEIC, SAT…)

  Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn