Mẫu câu tiếng Anh cần nhớ khi đến sân bay quốc tế

Nội dung

Trang bị một số từ ngữ, mẫu câu thường gặp khi đến sân bay quốc tế sẽ giúp bạn không gặp rắc rối lúc làm thủ tục hải quan nhập cảnh. Thầy James hiện là giáo viên tại Trung tâm Anh ngữ Sylvan Learning. Ông chia sẻ các mẫu câu cần nhớ và những tình huống bạn…

Trang bị một số từ ngữ, mẫu câu thường gặp khi đến sân bay quốc tế sẽ giúp bạn không gặp rắc rối lúc làm thủ tục hải quan nhập cảnh.

anh2 1

Thầy James hiện là giáo viên tại Trung tâm Anh ngữ Sylvan Learning. Ông chia sẻ các mẫu câu cần nhớ và những tình huống bạn có thể gặp phải khi đi sang nước ngoài.

Địa điểm đầu tiên chào đón bạn là sân bay quốc tế của quốc gia đó. Việc học một số từ như “arrival” (đến), “departure” (đi), “security check” (kiểm tra an ninh), “passport control” (kiểm tra hộ chiếu) đều rất quan trọng. Đây là những keyword mà bạn sẽ bắt gặp ở những bảng hướng dẫn, lúc làm thủ tục hoặc nghe từ loa phát thanh ở sân bay.

Khi đến khu vực kiểm tra hộ chiếu, bạn sẽ được hỏi nhiều câu hơn. Thường gặp nhất là “What was your flight number?” (Chuyến bay của bạn số mấy). Mã số chuyến bay của bạn nằm trong vé máy bay. Vì vậy, bạn đừng bỏ chiếc vé hoặc làm mất nó.

Bạn cũng sẽ được hỏi một số câu hỏi khác như “What is the purpose of your visit?” (Bạn đến nước ấy để làm gì?), “Are you visiting a country for business or for pleasure, for work or for vacation ? (bạn đi công tác, đi chơi hay nghỉ hè…?). Bạn cũng có thể được hỏi “How long you plan to stay in the country for?” (bạn dự định ở lại nước ấy bao lâu?). Tương tự, bạn cũng có thể được hỏi về tên khách sạn mà bạn ở và địa chỉ của khách sạn đó.

Chuẩn bị sẵn tâm lý ứng phó với loạt câu hỏi này sẽ giúp bạn tự tin hơn khi đặt chân đến bất kỳ sân bay nào trên thế giới và không gặp rắc rối khi làm thủ tục nhập cảnh vào nước đó, dù tiếng Anh của bạn chưa tốt lắm.Điểm đặc biệt của khóa học

Kết quả đạt được

• Được tiếp cận các kỹ năng mềm làm việc đội nhóm, tư duy logic, sáng tạo, thuyết trình tự tin, phán đoán & giải quyết tình huống…
• Hình thành thói quen thích đọc sách
• Có nền tảng vững để rèn luyện và phát triển toàn diện 4 kỹ năng tiếng Anh trong giao tiếp và hoạt động hàng ngày
• Tự tin chinh phục điểm cao khi tham gia thi chứng chỉ Cambridge

Điểm đặc biệt của khóa học

Kết quả đạt được

• Nhận biết được chữ cái và số đếm, làm quen với ngữ âm tiếng Anh
• Biết cách thức giao tiếp với người xung quanh
• Nhận diện, gọi tên và diễn giải được về thế giới xung quanh
• Biết phân biệt các ngày lễ hội và những đặc trưng văn hóa
• Hoàn thiện các kỹ năng mềm và kỹ năng xã hội

Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn