Sylvan learning bật mí 2 nên – 3 không giúp bé học trực tuyến an toàn

Nội dung

Do ảnh hưởng kéo dài của Covid-19, việc làm việc hay học trực tuyến (online) hẳn đã trở thành một hoạt động thường nhật và quen thuộc với nhiều gia đình, tuy nhiên có những vấn đề ba mẹ không nên chủ quan để đảm bảo an toàn cho bé khi học trực tuyến nhé.

Dưới đây là tổng hợp một số lưu ý Sylvan Learning xin “mách nhỏ” với ba mẹ, tin rằng chúng sẽ có ích cho ba mẹ và cho bé đấy!

nhung luu y can nho khi cho be hoc online 01 scaled

LƯU Ý 2 NÊN

NÊN hướng dẫn bé sử dụng các thiết bị điện đúng cách

nhung luu y can nho khi cho be hoc online 04

Phụ huynh cần hướng dẫn bé cụ thể cách sử dụng các thiết bị điện, điện tử trong khả năng của bé (công tắt đèn, công tắt điện, nút On/Off trên máy tính…) và nhắc nhở bé về những thiết bị phức tạp không nên chạm vào (cầu chì, bảng điện, dây diện…), giúp bé biết cách chủ động khởi động, đăng nhập vào các thiết bị để học trực tuyến và khi nào nên báo cho ba mẹ về vấn đề phát sinh để ba mẹ có thể giúp bé. Một cách dễ nhất là phụ huynh có thể dán những sticker nhỏ gần các thiết bị để bé dễ phân biệt được những thiết bị nên hoặc không nên chạm vào.

NÊN hướng dẫn bé các tình huống về điện và thiết bị

nhung luu y can nho khi cho be hoc online 06

Các tình huống như mất điện, mất kết nối Internet hoặc hết pin… thỉnh thoảng sẽ xảy ra trong quá trình học trực tuyến. Phụ huynh nên hướng dẫn bé khi tình huống xảy ra bé có thể thực hiện các thao tác nào để có thể kết nối lại.

LƯU Ý 3 KHÔNG

KHÔNG vừa học vừa sạc máy

nhung luu y can nho khi cho be hoc online 02

Khi học trực tuyến, các thiết bị phải vận hành rất nặng nên nếu vừa học vừa cắm sạc (đặc biệt với điện thoại hoặc máy tính bảng) sẽ dẫn đến việc quá tải, phồng pin hoặc thậm chí là rò rỉ điện dễ dẫn đến cháy nổ. Phụ huynh nên sạc đầy thiết bị trước để đảm bảo đủ dung lượng pin cho buổi học, và chỉ cắm sạc khi không sử dụng nhiều. Điều này không chỉ đảm bảo an toàn cho bé mà còn giữ cho tuổi thọ của thiết bị được lâu bền.

KHÔNG lạm dụng pin sạc dự phòng hoặc các thiết bị sạc không đảm bảo an toàn

nhung luu y can nho khi cho be hoc online 03

Các loại pin sạc dự phòng chỉ nên được dùng trong những thời điểm thật sự cần thiết, và đặc biệt không nên vừa cắm sạc dự phòng vừa sử dụng thiết bị – việc này còn mang nguy cơ cháy nổ cao hơn cả cắm sạc tại ổ điện thông thường; chưa kể đến nhiều bé, thậm chí phụ huynh còn có thói quen nằm, ngồi và đưa thiết bị gần vùng mắt và đầu khi đang cắm sạc dự phòng. Các thiết bị sạc có tạo hình bắt mắt hoặc được bày bán tùy ý trên mạng, không có tem nhãn chính hãng hoặc đảm bảo chỉ số an toàn cũng không nên sử dụng.

KHÔNG tương tác với các tin nhắn, đường link hoặc email lạ, không rõ nguồn gốc

nhung luu y can nho khi cho be hoc online 05
Những tin nhắn quảng cáo, đường link có mã độc hoặc email lừa đảo đôi khi sẽ hiện lên (pop-up) trên màn hình thiết bị. Phụ huynh hãy nhắc nhở các bé cứ tự động bỏ qua, không được bấm (click) vào hoặc trả lời những hình thức này. Ngược lại, phụ huynh có thể hướng dẫn bé cách nhận diện và mở các tin nhắn, email từ phía thầy cô, nhà trường… để cập nhật thông tin cần thiết cho việc học.

Chúc cho năm học mới của bé diễn ra thật thuận lợi, an toàn và đạt nhiều thành tích tốt nhé!

___

Sylvan Learning – Joy of Learning

HẤP THU KIẾN THỨC, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP

với phương pháp CLIL (Tích hợp nội dung – ngôn ngữ) lồng ghép nội dung học đa dạng về văn hóa, xã hội, khoa học và Project-based Learning (Học theo dự án) thúc đẩy sự sáng tạo, chủ động trong các hoạt động học tập

XÂY DỰNG KỸ NĂNG NGÔN NGỮ

để phối hợp Nghe – Nói – Đọc – Viết hiệu quả, hình thành sở thích đọc sách, phát triển tinh thần thích khám phá, chủ động tìm kiếm thông tin

CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NHI

với các bài tập làm quen đề thi Cambridge STARTERS – MOVER – FLYERS, vừa giúp đạt kết quả thi mong muốn, vừa cải thiện hiệu quả học chính khóa

HOÀN THIỆN KIẾN THỨC

qua phương pháp English 21+ và Project-based
Learning (Học theo dự án) chú trọng hoàn
thiện kiến thức tiếng Anh học thuật (vốn từ, cấu trúc ngữ pháp,
ngữ điệu…) và kết hợp thực hành,
tương tác theo tình huống
giao tiếp thực tế

PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG 4Cs TOÀN DIỆN

là bộ kỹ năng quan trọng để phát triển trong thế kỷ 21
(gồm Tư duy phản biện – Sáng tạo – Hợp tác – Giao Tiếp),
tạo nền tảng tốt cho định hướng học tập và lựa chọn
nghề nghiệp tương lai

CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NIÊN

với các bài tập làm quen đề thi Cambridge KET – PET
– FCE giúp tăng sự tự tin và sự chuẩn bị kỹ càng cho
các kỳ thi tiếng Anh quan trọng (IELTS, TOEIC, SAT…)

Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn