5 tiêu chí chọn trung tâm tiếng Anh cho trẻ em

chọn trung tâm tiếng Anh cho trẻ em

Nội dung

Việt Nam đang bước vào kỷ nguyên hội nhập toàn cầu, chúng ta không thể phủ nhận tầm quan trọng của Tiếng Anh – ngôn ngữ giao tiếp quốc tế. Nhận thức được điều này, nhiều bậc phụ huynh đã quan tâm, tìm hiểu việc đào tạo tiếng anh cho trẻ em từ sớm. Đây giống như bước đầu tiên chuẩn bị cho tương lai của trẻ.

Tuy nhiên, để lựa chọn trung tâm tiếng Anh cho trẻ em uy tín, đảm bảo hiệu quả học tập luôn là vấn đề nan giải với các bậc phụ huynh. Cùng Sylvan Learning Việt Nam tìm hiểu 5 tiêu chí chọn trung tâm tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả nhất nhé.

Theo các chuyên gia giáo dục hiện đại để lựa chọn trung tâm tiếng Anh cho trẻ em, cha mẹ cần dành thời gian tìm hiểu con và xu thế học tập mới. Điều này rất cần thiết cho quá trình học tiếng anh ở trẻ em. Đồng thời, phụ huynh cần quan tâm đến các vấn đề sau khi lựa chọn trung tâm tiếng Anh trẻ em:

Chọn trung tâm tiếng Anh cho trẻ em có chương trình chuyên sâu nhưng phù hợp

Chương trình đào tạo là một trong những tiêu chí phụ huynh cần quan tâm khi lựa chọn trung tâm tiếng anh cho trẻ. Đối với lứa tuổi mầm non và tiểu học, bạn nên lựa chọn các trung tâm có chương trình đào tạo kết hợp cùng hoạt động ngoại khoá. Các bài học được lồng ghép hoạt động ngoại khóa một cách thông minh sẽ khiến trẻ thấy không bị gò bó, vui chơi thoải mái, dạn dĩ, hòa đồng hơn và tiếp thu bài học một cách tốt hơn.

Những bài học chuyên sâu và hoạt động ngoại khóa phù hợp sẽ mang đến cho bé nhiều điều thú vị, hấp dẫn. Điều này không chỉ giúp cho bé có những phát triển về ngôn ngữ mà còn phát triển cả kỹ năng sống, các bài học bổ ích đầy tính nhân văn. Từ đó giúp hình thành nhân cách, kỹ năng sống ngay từ lứa tuổi mầm non cho các con.

Giảng viên giỏi chuyên môn và truyền cảm hứng

Ở lứa tuổi thiếu nhi, các bé nhanh chóng hứng thú với một kiến thức mới nhưng cũng nhanh chán và bỏ cuộc. Do đó, giảng viên và đội ngũ hỗ trợ lớp học đóng vai trò vô cùng quan trọng đến kết quả cũng như niềm yêu thích của trẻ với Anh ngữ. Một trung tâm tiếng anh uy tín cần có đội ngũ giảng viên được tuyển chọn kỹ lưỡng, có chuyên môn sư phạm, có chứng chỉ quốc tế, thường xuyên cập nhật kiến thức, phương pháp giảng dạy Anh ngữ. Từ đó, giúp mang đến cho trẻ niềm hứng khởi, thích thú khi học.

Bên cạnh đó, để con có môi trường học tiếng Anh tốt nhất, bạn nên tìm trung tâm có thời lượng giờ học với giáo viên bản xứ nhiều nhất có thể. Những giáo viên đến từ Anh, Úc hay Mỹ sẽ được đánh giá cao nhất. Việc tiếp xúc, giao tiếp trực tiếp với giáo viên bản ngữ sẽ giúp trẻ học cách phát âm, cách nhả chữ, luyến láy trong tiếng Anh giao tiếp một cách thụ động. Từ đó hình thành phản xạ trong giao tiếp tiếng Anh sau này cho trẻ.

Môi trường học tập vui tươi, thêm sự tự tin cho trẻ

Trung tâm tiếng Anh chất lượng không chỉ là môi trường nuôi dưỡng tình yêu tiếng Anh mà còn là nơi giúp trẻ học hỏi và trải nghiệm những kỹ năng sống quan trọng trong cuộc sống. Những kỹ năng sống, giao tiếp xã hội, rèn luyện trí tuệ và thể chất của trẻ cũng sẽ được cải thiện lên rất nhiều với sự giúp đỡ của đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn, tân tâm với nghề.

Bên cạnh đó, được trải nghiệm Anh ngữ một môi trường được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại, công nghệ tiên tiến nhất sẽ là môi trường hoàn hảo, giúp phát triển đồng bộ trí tuệ, thể chất và khả năng ngôn ngữ của trẻ. Do đó, để lựa chọn trung tâm tiếng Anh có môi trường học tập vui tươi, khoa học, bạn hãy dành thời gian đến tham quan trực tiếp trung tâm. Nếu có thể, hãy cho trẻ đi cùng, điều này sẽ giúp trẻ cảm thấy thoải mái, hứng thú hơn khi được là “người quyết định” việc học tiếng Anh của chính mình.

Áp dụng công nghệ phù hợp

Bên cạnh đội ngũ giáo viên chuyên sâu, có tâm với nghề cùng cơ sở vật chất hiện đại, để việc học tiếng Anh trở thích sự thích thú, đam mê của trẻ, bạn nên lựa chọn các trung tâm áp dụng những công nghệ, phương pháp giảng dạy phù hợp.

Hiện nay, các trung tâm tiếng Anh cho trẻ em uy tín thường áp dụng các chương trình tiếng Anh áp dụng Mô hình học Đa trí thông minh. Phương pháp giảng dạy này đã được nghiên cứu và áp dụng tại các trường tiểu học tại Mỹ; giúp khơi gợi niềm yêu thích với Anh ngữ, tạo nền tảng tiếng Anh vững chắc, hoàn thiện kỹ năng mềm và nhận diện kiểu học tập của trẻ thông qua các hoạt động dạy và học tiếng Anh sinh động.

Phương thức dạy và học tiếng Anh đa tương tác giúp phát huy thiên hướng đa trí thông minh của trẻ để trẻ khẳng định năng lực trí thông minh và định hướng nghề nghiệp đúng đắn.

Chú trọng đến kết quả

Có thể nói đây chính là tiêu chí quyết định. Kết quả học tập của trẻ sẽ phản ánh thiết thực nhất về việc giảng dạy của một trung tâm có hiệu quả hay không. Bạn có thể tham khảo ý kiến của các học viên cũ. Bạn cũng có thể cùng con tham gia các buổi ngoại khóa hoặc học thử để đánh giá chất lượng của trung tâm tiếng Anh mình đang tìm hiểu.

Hiện nay, có một số trung tâm tiếng anh trẻ em ở Hồ Chí Minh đã thực hiện chương trình cam kết đầu ra bằng hợp đồng đào tạo ví dụ như Sylvan Learning Việt Nam.

Trải nghiệm học tập tại Sylvan Learning Việt Nam: Có thể cho trẻ học thử

Với kinh nghiệm hơn 40 năm trong việc giảng dạy và đào tạo tiếng anh, Sylvan Learning đã dìu dắt và trở thành bệ phóng thành công cho rất nhiều thế hệ trẻ tại Mỹ và các nước. Kế thừa truyền thống đó Sylvan Learning Việt Nam tự hào có đội ngũ giáo viên bản ngữ có trình độ sư phạm, có kinh nghiệm dạy tiếng Anh và đội ngũ giáo viên Việt Nam chuyên sâu, tâm huyết và yêu trẻ. Sylvan Learning Việt Nam xây dựng chương trình học thử miễn phí cho trẻ và phụ huynh. Điều này giúp trẻ và phụ huynh có thể trải nghiệm thực tế các phương pháp, giáo trình tiếng anh ngay tại trung tâm.  

Bên cạnh đó, để mang lại kết quả học tập tốt nhất, đội ngũ giảng viên của Sylvan Learning Việt Nam luôn quan tâm và kèm cặp giúp trẻ củng cố bài đã học. Điều này giúp bổ sung và tăng cường kiến thức nhằm đảm bảo tiến độ phát triển về năng lực tiếng Anh cho trẻ em. Đồng thời, Sylvan Learning Việt Nam là một trong những trung tâm Anh ngữ áp dụng các công nghệ, phương pháp giảng dạy khoa học, giúp trẻ dễ dàng tiếp thu kiến thức mới và rèn luyện kỹ năng giao tiếp tự nhiên.

⇒ Xem thêm: Top 7 trung tâm tiếng Anh cho trẻ em tốt nhất TPHCM

Sau bài chia sẻ của Sylvan Learning Việt Nam, hy vọng bạn có thêm cơ sở để chọn trung tâm tiếng Anh cho trẻ em chất lượng cho con mình.

Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn