Top 7 website đố vui tiếng Anh cho trẻ em

Top 8 website đố vui tiếng Anh cho trẻ em

Nội dung

Các câu đố tiếng Anh cho trẻ em sẽ giúp các bé thân quen với ngôn ngữ mới hơn. Đồng thời con không bị cảm giác áp lực như việc phải học từ vựng mỗi ngày. Cùng Sylvan Learning Việt Nam khám phá ngay top 8 website đố vui tiếng Anh cho trẻ em tốt nhất trong bài viết này.

1. Planetarium

Top 8 website đố vui tiếng Anh cho trẻ em

Planetarium cung cấp trò chơi giải đố trực tuyến hấp dẫn theo từng phần hàng tuần

Đầu tiên không kể không kể đến Planetarium. Website này cung cấp trò chơi giải đố trực tuyến hấp dẫn theo từng phần hàng tuần. Web bao gồm 3 mục chính như sau:

 • Kể chuyện trực tuyến thông quá các câu đố.
 • Sách: The Knot- Shopman, Fudebakudo, Sherlock Home.
 • Các hoạt động khác: bảng chữ cái dành cho thiên tài, hang động, minh họa cổ điển…

Planetarium trực tuyến theo dõi các giải pháp của độc giả khi câu trả lời được gửi. Ngón tay ảo trên web cho người chơi biết hiện đang ở trong phần nào. Không giống như một cuốn sách, bạn phải khám phá hình minh họa để đi đến các từ.

Bạn phải tìm các từ bị ẩn trong 1 cái gì đó có trên hình. Sau khi đã thu thập đủ số từ, bạn có thể tự ghép thành câu chuyện. Planetarium là một câu đố phụ thuộc vào câu trả lời của 36 câu đố nhỏ hơn.

Mỗi tuần website sẽ đưa ra 3 câu đố nhỏ xuyên suốt trong 12 tuần. Tuy nhiên, bạn không cần phải giải hoặc thậm chí tìm các câu đố để thưởng thức câu chuyện. Câu chuyện sẽ được công bố khi kết thúc 12 tuần. Trang web này thực sự khiến bé phải tò mò.

Trẻ khao khát chờ đợi đến mỗi tuần để thấy các câu đố phụ. Nếu đủ kiên trì, con sẽ khám phá ra 1 câu chuyện hấp dẫn. Website này được đánh giá là độc đáo và thu hút hàng triệu người tham gia. Bạn khó mà đoán được phần tiếp theo sẽ diễn biến như thế nào.

2. DownloadFreeGames.com

Bên cạnh đó, bạn có thể cùng bé khám phá website DownloadFreeGames.com. Nó được xem như kho tải game miễn phí hàng đầu hiện nay. Bạn có thể tìm thấy các loại trò chơi trên máy tính, điện thoại hoặc trực tuyến ngay trên web.

Top 8 website đố vui tiếng Anh cho trẻ em

Download Free Games không chứa các phần mềm độc hại, quảng cáo hay gián điệp

Download Free Games được thành lập vào năm 2002 bởi Jim Rosenquist. Mục tiêu chính là mang đến cho mọi người kho phần mềm trò chơi miễn phí toàn thế giới. Jim đã hoàn thành tầm nhìn của mình khi được hàng triệu game thủ truy cập và yêu thích.

Nổi bật phải kể đến một số trò chơi kinh điển như:

 • Reky: trò chơi giải đố logic cung cấp một trải nghiệm mới, phong cách và đầy thử thách.
 • Text Twist: Dành cho những người yêu thích trò chơi chữ và người hâm mộ Boggle tận hưởng niềm vui giáo dục.
 • Bejeweled 2 Deluxe: Trò chơi giải đố tuyệt vời nhất từng được tạo ra.

Bạn có thể tìm kiếm trò chơi theo các chủ đề khác nhau như:

 • Phiêu lưu.
 • Giải trí.
 • Trẻ em.
 • Câu đố.
 • Mô phỏng…

Đặc biệt trang web này không chứa các phần mềm độc hại, quảng cáo hay gián điệp. Bạn dễ dàng tải xuống 1 cách an toàn. 100%  trò chơi được giới thiệu đều hợp pháp, không vi phạm bản quyền. Bạn có thể trải nghiệm trò chơi chất lượng cao mà không cần phải trả tiền trước.

3. Puzzle Pirates

Không dừng lại ở đó, mỗi hoạt động trong Puzzle Pirates là một câu đố vui độc đáo. Website này là một trò chơi trực tuyến trong đó bạn tạo ra một nhân vật cướp biển. Khi nhân vật này thực hiện các hoạt động như chèo thuyền, giương buồm, đấu kiếm….bạn sẽ giải đố ngắn.

Top 8 website đố vui tiếng Anh cho trẻ emPuzzle Pirates có lối chơi độc đáo dựa trên sự kết hợp trò chơi trực tuyến và giải đố vui nhộn

Puzzle Pirates có lối chơi độc đáo dựa trên sự kết hợp trò chơi trực tuyến và giải đố vui nhộn. Trong khi bạn có thể khám phá và tương tác với nhân vật của mình như trong bất kỳ trò chơi trực tuyến nào. Khi tên cướp biển chấp nhận 1 thử thách hoặc hoàn thành nhiệm vụ, bạn sẽ thực hiện xếp hình theo chủ đề.

Tại trang web này không hề có mức độ, người chơi được đánh giá trên kinh nghiệm. Bạn chỉ có thể chiếm lấy kho báu khi thách thức những cướp biển khác. Nếu chiến thắng, kho báu sẽ là của bạn và tích lũy thêm cách giải quyết câu đố.

4. Web Sudoku

Top 8 website đố vui tiếng Anh cho trẻ em

Web Sudoku bắt buộc bé phải suy nghĩ 1 cách logic mới giải được

Chưa hết, nếu bạn muốn bé tăng cường khả năng tư duy, suy luận, logic hãy truy cập ngày vào Web Sudoku. Mỗi Sudoku đều có một giải pháp duy nhất có thể đạt được một cách hợp lý. Trẻ sẽ nhập số vào khoảng trống để mỗi hàng, cột và ô 3×3 chứa các số từ 1 đến 9 không lặp lại.

Thật khó để chơi trò này bằng cách đoán mò, bắt buộc bé phải suy nghĩ 1 cách logic mới giải được. Mẹo nhỏ để giúp trẻ tham gia trò chơi dễ hơn, hãy tìm một số xuất hiện nhiều trong lưới và cố gắng tìm xem nó sẽ đi đến đâu. Ngoài ra, hãy tìm các hàng, cột hoặc hộp 3×3 gần như đầy và xem liệu bạn có thể đặt bất kỳ số nào bị thiếu không?

Tại website này bạn sẽ có 4 cấp độ khác nhau từ dễ đến cực khó. Bạn nên cho con thử cấp độ dễ nhất, nếu bé dễ dàng vượt qua mới tăng dần mức độ khó. Trẻ sẽ rất nhanh chán nếu không có thách thức hoặc mất nhiều thời gian nhưng vẫn không giải được.

5. Sudoku Online UK

Top 8 website đố vui tiếng Anh cho trẻ em

Sudoku Online UK mang đến thế giới của những câu đố logic

Tương tự như Web Sudoku, Sudoku Online UK mang đến thế giới của những câu đố logic. Website này cung cấp đa dạng các loại hình Sudoku khác nhau như:

 • Sudoku nguyên bản.
 • Sudoku Giáng sinh.
 • Sudoku phiên bản đa dạng màu sắc.
 • Sudoku phiên bản giới hạn.
 • Sudoku cực kỳ khó.

6. Eclipse Crossword

Top 8 website đố vui tiếng Anh cho trẻ em

Đặc biệt, bạn dễ dàng tạo ra câu đố chữ tiếng Anh chỉ trong vài phút với Eclipse Crossword. Bạn đưa ra một số các từ và gợi ý, ngay sau đó, website sẽ biến chúng thần trò chơi ô chữ thú vị. Bạn có thể in ra hoặc chia sẻ trực tuyến.

Hàng triệu người đã sử dụng và đánh giá cao trang web này. Phụ huynh và giáo viên có thể khiến việc ôn lại từ vựng của trẻ thú vị hơn. Các câu đố chữ này được điều chỉnh bởi chính bạn sao cho phù hợp với năng lực của bé.

7. SharpBrains

Top 8 website đố vui tiếng Anh cho trẻ em

SharpBrains chỉ có 25 câu đố và trò chơi nhưng chúng sẽ giúp bé rèn luyện trí não cực tốt

Cuối cùng nhưng không kém phần nổi bật là website SharpBrains. Chỉ có 25 câu đố và trò chơi nhưng chúng sẽ giúp bé rèn luyện trí não cực tốt. Website này chia thành các hạng mục như:

 • Cách bộ não và trí óc của chúng ta hoạt động.
 • Thử thách khả năng nhận thức bằng các trò chơi.
 • Ảo ảnh thị giác.
 • Sự thú vị về ngôn từ và tính logic.
 • Bài tập trực quan để thử thách trí óc của bạn.

Mỗi hạng mục bao gồm nhiều câu đố vui tiếng Anh hoặc trò chơi nhỏ. Con sẽ nhận thức được cách não bộ hoạt động và rèn luyện chúng mỗi ngày.

Trên đây Sylvan Learning Việt Nam đã giới thiệu top 8 website đố vui tiếng Anh cho trẻ em hàng đầu hiện nay. Bé sẽ thỏa thích khám phá thế giới từ vựng và thêm say mê học tiếng Anh. Cha mẹ hãy cùng con rèn luyện khả năng tư duy, suy luận để hóa giải câu đố nhé!

Học thử 2 buổi miễn phí
Tiếng Anh

  HẤP THU KIẾN THỨC, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP

  với phương pháp CLIL (Tích hợp nội dung – ngôn ngữ) lồng ghép nội dung học đa dạng về văn hóa, xã hội, khoa học và Project-based Learning (Học theo dự án) thúc đẩy sự sáng tạo, chủ động trong các hoạt động học tập

  XÂY DỰNG KỸ NĂNG NGÔN NGỮ

  để phối hợp Nghe – Nói – Đọc – Viết hiệu quả, hình thành sở thích đọc sách, phát triển tinh thần thích khám phá, chủ động tìm kiếm thông tin

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NHI

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge STARTERS – MOVER – FLYERS, vừa giúp đạt kết quả thi mong muốn, vừa cải thiện hiệu quả học chính khóa

  HOÀN THIỆN KIẾN THỨC

  qua phương pháp English 21+ và Project-based
  Learning (Học theo dự án) chú trọng hoàn
  thiện kiến thức tiếng Anh học thuật (vốn từ, cấu trúc ngữ pháp,
  ngữ điệu…) và kết hợp thực hành,
  tương tác theo tình huống
  giao tiếp thực tế

  PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG 4Cs TOÀN DIỆN

  là bộ kỹ năng quan trọng để phát triển trong thế kỷ 21
  (gồm Tư duy phản biện – Sáng tạo – Hợp tác – Giao Tiếp),
  tạo nền tảng tốt cho định hướng học tập và lựa chọn
  nghề nghiệp tương lai

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NIÊN

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge KET – PET
  – FCE giúp tăng sự tự tin và sự chuẩn bị kỹ càng cho
  các kỳ thi tiếng Anh quan trọng (IELTS, TOEIC, SAT…)

  Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn