Top 5 cuộc thi chuyên đề giáo dục STEM cho học sinh THPT trên thế giới

Top 5 cuộc thi chuyên đề giáo dục STEM cho học sinh THPT trên thế giới

Nội dung

Những cuộc thi luôn là một vùng đất hứa hoàn hảo để các thí sinh có cơ hội cọ sát, tranh tài. Với chuyên đề giáo dục STEM, đây cũng không phải là điều ngoại lệ. Dưới đây Sylvan Learning Việt Nam giới thiệu top 5 cuộc thi chuyên đề giáo dục STEM cho học sinh THPT được quan tâm nhất.

Envirothon: Cuộc thi chuyên đề giáo dục STEM cho học sinh THPT về môi trường

Đây là cuộc thi chuyên đề giáo dục STEM được quản lý bởi Quỹ Bảo tồn Thiên nhiên Hoa Kỳ – National Conservation Foundation (NCF). Envirothon thách thức các thí sinh tham gia vào một cuộc hội thảo kéo dài 5 ngày về các vấn đề môi trường. Sau khi kết thúc, các đội sẽ có cơ hội thảo luận với nhau để đưa ra một bài thuyết trình ấn tượng nhất. Ngoài ra, các bạn học sinh cũng sẽ phải thực hiện một phần thi viết kéo dài từ 45 đến 60 phút.

Đây được được đánh giá là một cuộc thi cực kỳ chuyên nghiệp và mang đậm ý nghĩa nhân văn. Khi các vấn đề môi trường đang cực kỳ nhức nhối, đây được coi là lời nhắn nhủ mạnh mẽ tới thế hệ tương lai.

Top 5 cuộc thi chuyên đề giáo dục STEM cho học sinh THPT trên thế giới

Envirothon là cuộc thi chuyên đề giáo dục STEM về môi trường hot nhất hiện nay.

FIRST Robotics Competition: Cuộc thi chuyên đề giáo dục STEM cho học sinh THPT về Robotics

FIRST Robotics Competition (Tạm dịch: Cuộc thi Sáng tạo Robot FIRST) được các bạn học sinh cực kỳ ưa thích hiện nay. Với chủ đề mang tính khoa học, công nghệ, các nhà phát minh tương lai đang thể hiện tài năng ấn tượng của mình. Cuộc thi chuyên đề giáo dục STEM như thế này tạo nguồn cảm hứng cho các em học sinh học Robotics, và được kỳ vọng sẽ có thể giúp các tài năng trẻ kiến tạo tương lai thế giới.

Tại đây, các thí sinh sẽ tham gia cuộc thi theo nhóm, cùng nhau hợp tác để giành chiến thắng chung cuộc. Họ sẽ phải tự mình tìm kiếm các nguồn tài trợ, sử dụng nguồn lực ít ỏi đó để tạo ra sản phẩm của mình. Những chú robot được tạo gia sẽ phải trải qua những thử thách khó nhằn mà ban tổ chức đề ra. Đội nào chế tạo được robot vượt qua được tất cả các thử thách với thời gian ngắn nhất sẽ giành chức vô địch.

Top 5 cuộc thi chuyên đề giáo dục STEM cho học sinh THPT trên thế giới

FIRST Robotics Competition là cuộc thi chuyên đề giáo dục STEM với chủ đề chế tạo robot hot nhất hiện nay.

Intel International Science and Engineering Fair: Khi các tài năng STEM cùng nhau so tài

Intel International Science and Engineering Fair (Tạm dịch: Hội chợ Khoa học và Kỹ thuật Quốc tế Intel) là sân chơi cực kỳ chuyên nghiệp. Hội chợ khoa học này được tài trợ bởi tập đoàn hàng đầu về công nghệ, Intel. Tại đây, các nhà khoa học trẻ sẽ có cơ hội thể hiện bản thân, giành chiến thắng với các suất học bổng hấp dẫn.

Một số sản phẩm chiến thắng  ấn tượng có thể kể đến như:

 • Các thiết bị tiết kiệm năng lượng.
 • Thử nghiệm điều trị khối u ác tính không xâm lấn.
 • Hỗ trợ điều khiển bằng AI cho các bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình.

Sự xuất hiện của hội chợ này được kỳ vọng sẽ tạo nên nhiều kỳ tích giáo dục STEM trong nhà trường phổ thông. Từ đó, mở ra một tương lai tươi sáng cho các giải pháp của nhân loại trước sự phát triển của xã hội.

Top 5 cuộc thi chuyên đề giáo dục STEM cho học sinh THPT trên thế giới

Intel International Science and Engineering Fair là hội chợ chuyên đề giáo dục STEM uy tín nhất hiện nay trên thế giới.

NSBE Jr. Technical Innovations Competition – High School: Cuộc thi chuyên đề giáo dục STEM cho học sinh THPT chủ đề sáng tạo kỹ thuật

NSBE Jr. Technical Innovations Competition – High School (Tạm dịch: Cuộc thi Sáng tạo Kỹ thuật NSBE Jr. – cấp THPT). Đây là cuộc thi chuyên đề giáo dục STEM về chủ đề sáng tạo kỹ thuật nổi tiếng trên thế giới. Trong thử thách này, các thí sinh phải trình bày các dự án của bản thân như khi tham gia hội chợ khoa học. Nếu giành chiến thắng, các bạn học sinh sẽ được trao cơ hội tham gia chương trình dự bị đại học NSBE danh giá. Vì thế, tính cạnh tranh và sự sáng tạo tại đây được đẩy lên rất cao, ai cũng muốn mình là người chiến thắng.

Với chủ đề sáng tạo kỹ thuật, cuộc thi chính là nơi hội tụ những phát minh đầy ấn tượng của thế hệ trẻ. Nếu chiến thắng, cảnh cửa tương lai sẽ vô cùng rộng mở với các bạn học sinh THPT trên toàn thế giới.

Top 5 cuộc thi chuyên đề giáo dục STEM cho học sinh THPT trên thế giới

NSBE Jr. Technical Innovations Competition là cuộc thi chuyên đề giáo dục STEM nổi tiếng trên thế giới về mảng kỹ thuật.

Purple Comet Math Meet – High School: Cuộc thi chuyên đề giáo dục STEM cho học sinh THPT về Toán học

Purple Comet Math Meet – High School là cuộc thi chủ đề toán học hàng đầu trên thế giới hiện nay. Chuyên đề giáo dục STEM mảng toán học có vị trí vô cùng quan trọng, và cuộc thi này chính là minh chứng thuyết phục. Nơi đây đã thu hút một số lượng khổng lồ các thí sinh trên toàn thế giới, cùng nhau tranh tài để giành chiến thắng.

Tại đây, các thí sinh sẽ phải làm việc cùng nhau theo một nhóm, phối hợp ăn ý. Đối tượng là những học sinh trung học trên toàn thế giới, không phân biệt quốc gia, ngôn ngữ Các thí sinh sẽ tham gia cuộc thi trực tuyến miễn phí bằng cách giải 30 bài toán hóc búa trong vòng 90 phút.

Với những thử thách khó nhằn, các bạn học sinh sẽ phải vận dụng toàn bộ trí não của mình mới có thể hoàn thành. Bên cạnh đó, việc phối hợp nhịp nhàng cùng đồng đội cũng là yếu tố vô cùng quan trọng để thành công.

Với sức hút ngày càng lớn, đây sẽ là cơ hội vàng cho những bạn học sinh yêu thích toán học có thể phát triển.

Top 5 cuộc thi chuyên đề giáo dục STEM cho học sinh THPT trên thế giới

Purple Comet Math Meet – High School là cuộc thi chủ đề toán học hàng đầu trên thế giới hiện nay.

Sylvan Learning Việt Nam vừa giới thiệu top 5 cuộc thi chuyên đề giáo dục STEM cho học sinh THPT trên thế giới. Nếu con bạn có tài năng, muốn tìm một nơi để phát huy hết khả năng của mình thì hãy khuyến khích em tìm hiểu. Những cuộc thi này luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho các em học sinh yêu thích học STEM trên toàn thế giới.

Học thử 2 buổi miễn phí 
lắp ráp và lập trình Lego Edu

  HẤP THU KIẾN THỨC, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP

  với phương pháp CLIL (Tích hợp nội dung – ngôn ngữ) lồng ghép nội dung học đa dạng về văn hóa, xã hội, khoa học và Project-based Learning (Học theo dự án) thúc đẩy sự sáng tạo, chủ động trong các hoạt động học tập

  XÂY DỰNG KỸ NĂNG NGÔN NGỮ

  để phối hợp Nghe – Nói – Đọc – Viết hiệu quả, hình thành sở thích đọc sách, phát triển tinh thần thích khám phá, chủ động tìm kiếm thông tin

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NHI

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge STARTERS – MOVER – FLYERS, vừa giúp đạt kết quả thi mong muốn, vừa cải thiện hiệu quả học chính khóa

  HOÀN THIỆN KIẾN THỨC

  qua phương pháp English 21+ và Project-based
  Learning (Học theo dự án) chú trọng hoàn
  thiện kiến thức tiếng Anh học thuật (vốn từ, cấu trúc ngữ pháp,
  ngữ điệu…) và kết hợp thực hành,
  tương tác theo tình huống
  giao tiếp thực tế

  PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG 4Cs TOÀN DIỆN

  là bộ kỹ năng quan trọng để phát triển trong thế kỷ 21
  (gồm Tư duy phản biện – Sáng tạo – Hợp tác – Giao Tiếp),
  tạo nền tảng tốt cho định hướng học tập và lựa chọn
  nghề nghiệp tương lai

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NIÊN

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge KET – PET
  – FCE giúp tăng sự tự tin và sự chuẩn bị kỹ càng cho
  các kỳ thi tiếng Anh quan trọng (IELTS, TOEIC, SAT…)

  Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn