Top 7 website học STEM cho học sinh THPT hay nhất 2021

Top 7 website học STEM cho học sinh THPT hay nhất 2021

Nội dung

Những website có nội dung và định hướng giáo dục STEM là nơi tuyệt vời để học sinh các cấp học STEM trực tuyến mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, với sự rộng lớn của các nguồn tài nguyên trên internet, đâu mới là website hay và bổ ích nhất để học STEM? Cùng tìm hiểu ngay top 7 website học STEM cho học sinh THPT hay nhất năm 2021 trong bài viết dưới đây.

Make

Đây là một trang web của Tạp chí MAKE cung cấp những thông tin phong phú về các chủ đề như robot, vi điều khiển, thiết bị điện tử, máy bay không người lái… Ngoài ra, những tin tức mới về giáo dục STEM có liên quan cũng được đăng tải và cập nhật thường xuyên trên website này.

Top 7 website học STEM cho học sinh THPT hay nhất 2021

MAKE cho ra nhiều ấn phẩm cũng như hình thức giáo dục khác nhau để học sinh có nhiều cơ hội cũng như cách thức tiếp cận kiến thức, tiếp cận STEM. Cùng với cộng đồng MAKE (MAKE Community), bộ sách hướng dẫn và truyền cảm hứng (MAKE books), học sinh có thể tham gia các hội trại trực tuyến (Make Camps) để trau dồi và học STEM.

Careercornerstone

Với các bài viết chuyên sâu về hướng nghiệp STEM, Career Cornerstone là nguồn tài nguyên vô cùng hữu ích với những học sinh, sinh viên đang theo đuổi STEM. Tại website này, học sinh có thể trau dồi các kiến thức về khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học. Song song với đó là tìm hiểu các cơ hội nghề nghiệp tương lai ở những lĩnh vực này.

Top 7 website học STEM cho học sinh THPT hay nhất 2021

Career Cornerstone mang đến những thông tin về các trường cấp bằng hay nơi làm việc lý tưởng cùng mức lương để học sinh nắm bắt và lựa chọn con đường học tập phù hợp, dựa trên sở thích và khả năng của mình.

Physicsclassroom

Top 7 website học STEM cho học sinh THPT hay nhất 2021

Đúng như tên gọi, The Physics Classroom“lớp học” vật lý trực tuyến, với định hướng mang đến những tư liệu, tài nguyên bổ ích cho học sinh cũng như giáo viên để học tập và giảng dạy vật lý hiệu quả. Tại The Physics Classroom, học sinh được tham gia vào hoạt động mô phỏng vật lý, xây dựng khái niệm, video hướng dẫn và chuẩn bị cho bài kiểm tra.

Biologycorner

Đây là một trang web hay ho cho học sinh và cả giáo viên để tìm hiểu về khoa học và đặc biệt là sinh học. Nội dung trên Biologycorner bao gồm nhiều bài học, các câu đố, thí nghiệm và các thông tin bổ ích về các chủ đề khoa học cho học sinh ở các cấp với trình độ khác nhau.

Top 7 website học STEM cho học sinh THPT hay nhất 2021

Từ các học sinh còn mới “nhập môn”, có ít kiến thức về khoa học đời sống cho đến các học sinh đã có nền tảng cơ bản và có nhu cầu tìm kiếm kiến thức nâng cao. Các bài học cũng như khóa học trên Biologycorner được phân chia rất rõ ràng và cụ thể theo từng chủ đề để học sinh và giáo viên dễ dàng lựa chọn tư liệu cho mình.

Hippocampus

Với hàng nghìn video miễn phí cung cấp nội dung đa dạng từ các lĩnh vực toán học, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn, Hippocampus xứng đáng nằm trong danh sách những website giáo dục bổ ích mà người học STEM không nên bỏ qua.

Top 7 website học STEM cho học sinh THPT hay nhất 2021

Học sinh có thể tìm kiếm nội dung phù hợp, phục vụ cho mục đích nghiên cứu, nâng cao kiến thức hoặc ôn tập tương ứng theo từng chủ đề trên Hippocampus:

 • Lĩnh vực toán học bao gồm: môn số học, đại số và hình học, giải thích và toán cao cấp, thống kê và xác suất
 • Lĩnh vực khoa học tự nhiên bao gồm: sinh học, hóa học, vật lý, khoa học trái đất
 • Lĩnh vực khoa học xã hội bao gồm: kinh tế học, lịch sử, xã hội học
 • Lĩnh vực Nhân văn bao gồm: tiếng Anh và tôn giáo

Mualphatheta

Top 7 website học STEM cho học sinh THPT hay nhất 2021

Mualphatheta là website của Mu Alpha Theta – Hiệp hội The National High School and Two-Year College Mathematics Honor Society, Mỹ. Được xây dựng với mục tiêu:

 • Cung cấp giải pháp để các trường học công nhận và khuyến khích những học sinh yêu thích cũng như đạt thành tích xuất sắc trong môn toán
 • Tổ chức đại hội toàn quốc mở ra cơ hội cho học sinh và giáo viên ở các trường, đơn vị khác nhau cùng giao lưu và tham dự sự kiện liên quan đến toán học
 • Tổ chức trao thưởng và cấp học bổng cho sinh có thành tích ngoại khóa xuất sắc
 • Tổ chức các cuộc thi về toán học để học sinh, sinh viên có thể tham dự ngay tại trường học của mình.

Scienceupdate

Cuối cùng trong danh sách top 7 website học STEM cho học sinh THPTScienceupdate.com. Trang web này cung cấp kiến thức về khoa học, công nghệ và y học cho người truy cập thông qua những tệp âm thanh (podcast) kéo dài chỉ trong 60 giây.

Top 7 website học STEM cho học sinh THPT hay nhất 2021

Được sản xuất bởi AAAS – tổ chức Khoa học Tổng hợp lớn nhất thế giới, Science Update đã đưa tin và báo cáo hàng nghìn đột phá về khoa học và y tế. Điều này giúp trang web cũng như đơn vị sản xuất giành được hàng chục giải thưởng quốc gia kể từ khi thành lập vào năm 1988.

Đặc biệt, Science Update cũng mở rộng cách truyền tải kiến thức – thông tin bằng cách thu thập và trả lời những câu hỏi khoa học của người nghe thông qua đường dây nóng.

Trên đây là top 7 website học STEM dành cho học sinh THPT hay nhất năm 2021. Hy vọng những thông tin trong bài viết này là hữu ích cho học sinh cũng như giáo viên khi tìm kiếm những tư liệu trên internet về giáo dục STEM.

Học thử 2 buổi miễn phí 
lắp ráp và lập trình Lego Edu

  HẤP THU KIẾN THỨC, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP

  với phương pháp CLIL (Tích hợp nội dung – ngôn ngữ) lồng ghép nội dung học đa dạng về văn hóa, xã hội, khoa học và Project-based Learning (Học theo dự án) thúc đẩy sự sáng tạo, chủ động trong các hoạt động học tập

  XÂY DỰNG KỸ NĂNG NGÔN NGỮ

  để phối hợp Nghe – Nói – Đọc – Viết hiệu quả, hình thành sở thích đọc sách, phát triển tinh thần thích khám phá, chủ động tìm kiếm thông tin

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NHI

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge STARTERS – MOVER – FLYERS, vừa giúp đạt kết quả thi mong muốn, vừa cải thiện hiệu quả học chính khóa

  HOÀN THIỆN KIẾN THỨC

  qua phương pháp English 21+ và Project-based
  Learning (Học theo dự án) chú trọng hoàn
  thiện kiến thức tiếng Anh học thuật (vốn từ, cấu trúc ngữ pháp,
  ngữ điệu…) và kết hợp thực hành,
  tương tác theo tình huống
  giao tiếp thực tế

  PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG 4Cs TOÀN DIỆN

  là bộ kỹ năng quan trọng để phát triển trong thế kỷ 21
  (gồm Tư duy phản biện – Sáng tạo – Hợp tác – Giao Tiếp),
  tạo nền tảng tốt cho định hướng học tập và lựa chọn
  nghề nghiệp tương lai

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NIÊN

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge KET – PET
  – FCE giúp tăng sự tự tin và sự chuẩn bị kỹ càng cho
  các kỳ thi tiếng Anh quan trọng (IELTS, TOEIC, SAT…)

  Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn