Top 6 website khóa học STEM online phù hợp cho mọi lứa tuổi

Top 6 website khóa học STEM online phù hợp cho mọi lứa tuổi

Nội dung

Các kiến thức STEM không chỉ cần thiết cho những người làm việc trong lĩnh vực STEM hay các em nhỏ. Mọi người đều có thể khám phá các môn học STEM thú vị. Cùng Sylvan Learning Việt Nam tìm hiểu top 6 website khóa học STEM online cho mọi lứa tuổi nhé.

Điểm đặc biệt của giáo dục STEM nằm ở sự đa dạng thể loại, kiến thức gắn liền với đời sống. Dù có là học sinh tiểu học, THCS hay THPT, sinh viên Đại học hay người lớn, nếu có đam mê đều có thể thử. Điều này sẽ giúp gia tăng trải nghiệm, phá bỏ những rào cản định kiến về giáo dục.

Try Engineering

Top 6 website khóa học STEM online phù hợp cho mọi lứa tuổi

Try Engineering là website khóa học STEM online cho mọi lứa tuổi tối ưu rất nhiều ngôn ngữ, kể cả tiếng Việt.

Try Engineering (Tạm dịch: “Thử học Kỹ thuật”). Website được giới thiệu bởi Hội Kỹ sư Điện và Điện tử Hoa Kỳ (Institute of Electrical and Electronics Engineers – IEEE). Nó cung cấp các tài liệu vô cùng hữu ích cho các sinh viên, giáo viên đang muốn tìm hiểu về khóa học STEM.

Học sinh tiểu học và THCS có thể tiếp thu các kiến thức kỹ thuật thông qua các trò chơi thú vị, bổ ích. Đồng thời, với những bạn trẻ có độ tuổi lớn hơn sẽ tìm được những tài liệu nghiên cứu bổ trợ cực kỳ chuyên sâu. Nếu bạn là sinh viên, đây cũng sẽ là nơi bạn có thể tìm được những công việc kỹ thuật với mức lương ấn tượng.

Exploratorium

Top 6 website khóa học STEM online phù hợp cho mọi lứa tuổi

Exploratorium là website khóa học STEM online cực kỳ chuyên sâu.

Exploratorium là website được xây dựng và bảo trợ phát triển bởi Bảo tàng Exploratorium nổi tiếng tại San Francisco, Mỹ. Trang web này cung cấp rất nhiều tài liệu thực hành cho khóa học STEM, kết hợp với các video hướng dẫn sinh động. Qua đó, học viên ở mọi lứa tuổi có thể tiếp cận với giáo dục STEM dễ dàng và trực quan hơn.

Một điểm cộng lớn cho Exploratorium là sự đa dạng trong các lĩnh vực chủ đề. Bao gồm Thiên văn học, Sinh học, Kỹ thuật, Lịch sử và Toán học.

How Stuff Works

Top 6 website khóa học STEM online phù hợp cho mọi lứa tuổi

Cùng tìm hiểu cách mọi thứ hoạt động cùng How Stuff Works

How Stuff Works (Tạm dịch: “Mọi thứ hoạt động như nào”). Đây là website khóa học STEM online cho mọi lứa tuổi cực kỳ được yêu thích vì tính thực dụng, cùng số lượng kiến thức khổng lồ. Học viên sẽ tìm được rất nhiều “cách hoạt động” của nhiều lĩnh vực khác nhau tại đây. Các lĩnh vực trải dài từ Khoa học Môi trường, Vật lý và Sự sống tới Kỹ thuật, sự cải tiến. Bên cạnh đó, website này cũng sẽ chỉ ra mối tương quan giữa khoa học và thần thoại.

CK-12

Top 6 website khóa học STEM online phù hợp cho mọi lứa tuổi

Giao diện bắt mắt, dễ sử dụng dành cho cả học viên lẫn giáo viên của CK-12

CK-12 là website cung cấp lượng tài liệu khổng lồ cho học viên ở mọi lứa tuổi. Các bài học được thiết kế để củng cố các lĩnh vực trong lớp học về Khoa học, Toán học và Nghiên cứu Xã hội. Bên cạnh đó, để tăng phần sinh động, CK-12 còn cung cấp các video hướng dẫn và các buổi thực hành thú vị.

CK-12 cũng có giao diện cực kỳ thân thiện và dễ sử dụng, tối ưu toàn diện cho cả học viên và cả giáo viên.

OK Go Sandbox

Top 6 website khóa học STEM online phù hợp cho mọi lứa tuổi

Âm nhạc và giáo dục? Không có gì là không thể với OK Go Sandbox

Âm nhạc là một phần cực kỳ quan trọng của cuộc sống, vậy tại sao không kết hợp nó với giáo dục? OK Go Sandbox đã được hình thành từ chính ý tưởng này, tạo ra website khóa học STEM online thú vị bậc nhất thế giới.

Qua những ca từ, giai điệu, học viên sẽ được khám phá các khái niệm khoa học và toán học hiệu quả hơn. Các video được đăng tải sẽ đưa các bạn tới thế giới của khoa học một cách nhẹ nhàng. Hoạt động STEM ở cấp lớp sẽ giúp khám phá các chủ đề như vi trọng lực, đại số và máy móc đơn giản.

Với sự phát triển và độ phủ sóng rộng khắp, mong rằng trong tương lai mô hình giáo dục STEM âm nhạc sẽ phát triển. Hãy nghĩ đến những giai điệu đầy kiến thức được ngân nga khắp các trường học, thật tuyệt đúng không?

STEM on Station

Top 6 website khóa học STEM online phù hợp cho mọi lứa tuổi

Thêm một website cực kỳ chất lượng đến từ NASA

Thêm một website khóa học STEM online cho mọi lứa tuổi cực kỳ chất lượng đến từ NASA – chủ đề Khoa học Vũ trụ. STEM on Station, do NASA điều hành, sẽ giúp bạn khám phá các chủ đề liên quan đến Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS.

Học viên ở mọi lứa tuổi có thể tìm hiểu những thông tin thú vị xung quanh chủ đề Vũ trụ.

Qua những video, nhiệm vụ phi hành gia và TV Show thú vị, kiến thức về Vũ trụ sẽ không còn là điều xa vời. Ngoài ra, các bạn cũng có thể trực tiếp thực hiện các hoạt động STEM tại nhà do NASA thiết kế đặc biệt.

Dù là bất kỳ độ tuổi nào, cũng đừng giới hạn sự ham học của bản thân trước phương pháp giáo dục mới. Hãy trải nghiệm và chìm đắm vào thế giới khoa học thú vị này cùng Sylvan Learning Việt Nam nhé.

Học thử 2 buổi miễn phí 
lắp ráp và lập trình Lego Edu

  HẤP THU KIẾN THỨC, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP

  với phương pháp CLIL (Tích hợp nội dung – ngôn ngữ) lồng ghép nội dung học đa dạng về văn hóa, xã hội, khoa học và Project-based Learning (Học theo dự án) thúc đẩy sự sáng tạo, chủ động trong các hoạt động học tập

  XÂY DỰNG KỸ NĂNG NGÔN NGỮ

  để phối hợp Nghe – Nói – Đọc – Viết hiệu quả, hình thành sở thích đọc sách, phát triển tinh thần thích khám phá, chủ động tìm kiếm thông tin

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NHI

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge STARTERS – MOVER – FLYERS, vừa giúp đạt kết quả thi mong muốn, vừa cải thiện hiệu quả học chính khóa

  HOÀN THIỆN KIẾN THỨC

  qua phương pháp English 21+ và Project-based
  Learning (Học theo dự án) chú trọng hoàn
  thiện kiến thức tiếng Anh học thuật (vốn từ, cấu trúc ngữ pháp,
  ngữ điệu…) và kết hợp thực hành,
  tương tác theo tình huống
  giao tiếp thực tế

  PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG 4Cs TOÀN DIỆN

  là bộ kỹ năng quan trọng để phát triển trong thế kỷ 21
  (gồm Tư duy phản biện – Sáng tạo – Hợp tác – Giao Tiếp),
  tạo nền tảng tốt cho định hướng học tập và lựa chọn
  nghề nghiệp tương lai

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NIÊN

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge KET – PET
  – FCE giúp tăng sự tự tin và sự chuẩn bị kỹ càng cho
  các kỳ thi tiếng Anh quan trọng (IELTS, TOEIC, SAT…)

  Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn