Top 7 kênh YouTube học STEM cho mọi lứa tuổi

kênh YouTube học STEM cho mọi lứa tuổi

Nội dung

Bên cạnh các website thì các kênh YouTube học STEM cho mọi lứa tuổi cũng rất đáng cân nhắc. Xem xét danh sách Sylvan Learning Việt Nam đề xuất top 7 kênh YouTube học STEM cho mọi lứa tuổi đầy thú vị, giúp cả gia đình có thể cùng theo dõi và học STEM cùng nhau.

1. Mark Rober

Đây là một kênh Youtube học STEM cho mọi lứa tuổi nổi tiếng với 18,2 triệu người theo dõi của Mark Rober. Mark Rober là cựu kỹ sư NASA và cũng là người từng làm việc cho Apple.

Trong những video trên kênh Youtube này, Mark Rober cùng người xem đi tìm đáp án cũng như đưa ra các giải pháp sáng tạo cho các câu hỏi Khoa học và những vấn đề hóc búa trong thực tế.

Một số video nổi bật như chế tạo một chiếc lồng nuôi chim chống xóc, sử dụng máy bay điều khiển từ xa để trồng cây, hoặc chế tạo một chiếc tù và có khả năng làm vỡ kính.

2. Crash Course

Crash Course là một kênh YouTube được sáng tạo bởi một nhóm nghiên cứu có cùng tên.

Kênh YouTube này cung cấp các khóa học STEM về đa dạng các lĩnh vực dưới dạng video ngắn với hình ảnh nhiều màu sắc, sinh động. Những lĩnh vực mà Crash Course tập trung vào bao gồm: Hóa học hữu cơ, Văn học, Lịch sử thế giới, Trí tuệ nhân tạo, Dữ liệu Kỹ thuật số và Thống kê

Cho đến thời điểm hiện tại, Crash Course có tới 12,2 triệu người theo dõi với hơn 1000 video được cập nhật liên tục hàng tuần.

3. Learn Engineering

Được tạo bởi Sabin Mathew, kênh Youtube Learn Engineering hướng tới mục tiêu cung cấp các kiến thức về STEM đồng thời tạo sự hứng thú và khơi gợi niềm yêu thích của mọi người với STEM.

Những video trên kênh được xây dựng theo dạng đi tìm đáp án, lời giải thích cho các vấn đề khoa học trong cuộc sống như: GPS, Lập trình, pin lithium… cùng với các chuyên gia kỹ thuật.

4. AsapSCIENCE

Đây là một kênh YouTube học STEM cho mọi lứa tuổi, được sáng tạo bởi Mitchell Moffit và Gregory Brown.

Những video được đăng tải trên AsapSCIENCE có nội dung bàn về các vấn đề đang được quan tâm hiện nay như COVID-19, cháy rừng hay sự thật về 5G.

Ngoài ra, AsapSCIENCE còn là nơi người xem có thể tìm thấy đáp án cho các câu hỏi về thuốc lá, biến đổi khí hậu, dinh dưỡng cho trẻ em… Hiện, kênh thu hút được rất nhiều lượt xem và có tới hơn 9 triệu người theo dõi.

5. STEMbite

STEMbite – một trong những kênh Youtube học STEM cho mọi lứa tuổi bổ ích được tạo ra bởi Andrew Vanden Heuvel.

Kênh này bao gồm các video ngắn được Andrew Vanden Heuvel quay lại thông qua Google Glass. Các video trên kênh xoay quanh các chủ để như Khoa học Trái đất, Vật lý, Công nghệ…

Kênh cũng cung cấp các video khám phá thú vị như cách tạo ra máy bay giấy, nghiên cứu laser y tế và khám phá DNA.

6. Make Workshop

Make Workshop là kênh Youtube của tạp chí Make Magazine, với định hướng nội dung đi sâu vào các chủ đề Khoa học như chế tạo vắc-xin cấp tốc, chế tạo tên lửa, hướng dẫn lập trình, công nghệ cao và thủ công.

Kênh này hiện tại thu hút hơn 1,6 triệu người đăng ký với gần 3000 video được cập nhật thường xuyên.

7. BrainCraft

Được tạo ra bởi nhà khoa học hành vi và giao tiếp Vanessa Hill, BrainCraft là một kênh Youtube chuyên về khám phá Tâm lý học, Khoa học Thần kinh và Phát triển bản thân.

Những nội dung mà video trên kênh này hướng tới rất đa dạng như đi tìm hiểu bí mật của các nhà ảo thuật, các kiểu suy nghĩ của con người, cách đưa ra quyết định đúng đắn…

Mục tiêu của kênh là đưa hai khái niệm cũng như hai lĩnh vực là khoa học và cảm xúc tới gần nhau hơn và có mối liên kết.

Sylvan Learning Việt Nam vừa giới thiệu top 7 kênh YouTube học STEM cho mọi lứa tuổi đầy thú vị với các đề tài vô cùng đa dạng. Mỗi kênh YouTube tập trung vào các lĩnh vực hoặc chủ đề nhất định, do đó, người xem có thể lựa chọn kênh phù hợp với sở thích hoặc mục đích học tập của mình.

Học thử 2 buổi miễn phí 
lắp ráp và lập trình Lego Edu

    Thông tin nhận tư vấn và ưu đãi

    Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn