Top 8 website học robotics miễn phí, hiệu quả

Top 8 Nguồn Website Chất Lượng Giúp Trẻ Học Robotics Miễn Phí, Hiệu Quả

Nội dung

Trong thời đại bùng nổ về công nghệ ngày nay, trẻ em sẽ được tiếp xúc với công nghệ ngay từ rất nhỏ và sẵn sàng để có thể tiếp thu những kiến thức công nghệ phục vụ cho mục đích tương lai. Cùng Sylvan Learning Việt Nam điểm qua top 8 website học robotics miễn phí, hiệu quả.

Các chuyên gia tin rằng học Robotics từ sớm có thể giúp trẻ tăng cường khả năng giải quyết vấn đề và tư duy phản biện ngay từ khi còn nhỏ. Đồng thời trang bị cho trẻ những kỹ năng cần thiết phục vụ cho công việc trong thời đại công nghiệp 4.0 hiện nay.

Xem thêm: Học robotics và các nghề nghiệp trong lĩnh vực Robotics

Dự án Arduino & Hướng dẫn chế tạo Robot

Dự án Arduino nổi tiếng với kênh channel trên Youtube

Dự án Arduino được thực hiện bởi RootSaid. Là một kênh channel trên Youtube chuyên phát triển những nội dung hướng dẫn các kiến thức về Robot. Được thiết kế cho trẻ em cũng như những người thích thú với lĩnh vực Robotics này.

Loạt video hướng dẫn này bao gồm 9 phần sẽ tập trung vào những kiến ​​thức cơ bản về Robot như các bộ phận của robot, các đơn vị xử lý và thiết bị điện tử…Hướng dẫn này cũng phát triển những nội dung tự thiết kế một robot để trẻ có thể tự học và lắp đặt một robot cho riêng mình.

Với hướng dẫn này, người ta có thể chế tạo Robot mới bắt đầu chạy của họ, với kiến ​​thức về Robot, hoạt động của pin, vi điều khiển và mọi thứ cần thiết để tạo ra một Robot hoàn chỉnh. Ngoài ra, RootSaid cũng cung cấp các video hướng dẫn viết mã code lập trình cho người mới bắt đầu và chế tạo Robot. Qua đó mà trẻ có thể học thêm rất nhiều kiến ​​thức về robot ngay từ khi còn nhỏ.

Robot cho trẻ em – Level 1

Top 8 Nguồn Website Chất Lượng Giúp Trẻ Học Robotics Miễn Phí, Hiệu Quả
STEMpedia đã giúp trẻ có thể rèn luyện khả năng tư duy với khóa học Robot

Robot cho trẻ em – Level 1 được thực hiện bởi STEMpedia. Là một khóa học Robotics miễn phí, được thiết kế bởi các chuyên gia trong ngành sản xuất và chế tạo robot.

Khóa học này dạy trẻ em tất tần tật các kiến thức về robot nói chung từ lắp ráp di động cơ bản đến chế tạo robot hỗ trợ cho điện thoại thông minh. Ngoài ra, khóa học này còn cung cấp nội dung về dự án tự chế tạo robot thú vị dành cho trẻ. Giúp trẻ dễ dàng học chế tạo robot tại nhà cùng với sự hướng dẫn của cha mẹ. Với khóa học này, trẻ em sẽ có thể tiếp thu những kiến ​​thức cơ bản về robot cùng với sự hiểu biết về các thuật toán, qua đó mà phát triển tư duy logic và khả năng giải quyết vấn đề khi còn rất nhỏ.

Coding and Robotics dành cho trẻ

Ươm mầm niềm đam mê phát triển công nghệ của trẻ khi còn nhỏ

Coding and Robotics for Kids là khóa học được phát triển bởi Robolabz. Khóa học Robotics này hoàn toàn miễn phí dành cho trẻ được phát triển trên nền tảng Youtube bằng tiếng Hindi.

Khoa học chủ yếu tập trung vào việc cung cấp hệ thống giáo dục trực tuyến và ngoại tuyến, hoạt động như một bộ công cụ khởi động để trẻ bắt đầu hành trình hướng tới tìm hiểu về STEM và robot.

Khóa học này sẽ giúp cho trẻ em được những khái niệm cơ bản về robot và lập trình mà không yêu cầu phải cần bất kỳ một tài liệu nào khác để học. Khóa học này thật sự bổ ích và có thể đưa vào chương trình giảng dạy ở trường để giúp trẻ có thể tiếp cận các môn học phức tạp như lập trình robot và toán học ngay từ khi còn nhỏ.

Robotics for School StudentsRobotics cho học sinh

Robotics for School Students là một khóa học trực tuyến về Robot

Robotics for School Students là một loạt các video YouTube được phát miễn phí với mỗi video dài 60 phút tập trung chủ yếu vào việc cung cấp những phương pháp xây dựng và thực hành trong việc lắp đặt một Robot dành cho trẻ. Đặc biệt là trẻ ở lứa tuổi học sinh.

Dự án này được thực hiện bởi Coding Blocks Junior, loạt video là một khóa học có sự liên kết với nhau. Trẻ sẽ được nhận chứng chỉ ở cuối khóa học nếu hoàn thành hết tất cả những bài tập được giao trong khóa học này. Khóa học Robotics for School Students được phát trực tuyến 2 lần/tuần và nội dung chủ yếu là về các nguyên tắc cơ bản của robot và tập trung vào việc xây dựng robot, những kiến ​​thức lập trình cần thiết cho một robot.

Begin Robotics – Học Robotics miễn phí, hiệu quả

Top 8 Nguồn Website Chất Lượng Giúp Trẻ Học Robotics Miễn Phí, Hiệu Quả
Begin Robotics dạy cho trẻ những kiến thức cơ bản của một Robot

Khóa học Begin Robotics miễn phí này được cung cấp bởi Future Learn, phối hợp với Đại học Reading – một trường đại học ngoài Vương quốc Anh chuyên tập trung vào giảng dạy, nghiên cứu và phát triển doanh nghiệp.

Đây là một phần của Chiến dịch Study UK, khóa học này chủ yếu tập trung vào việc dạy các kiến thức về robot cho trẻ bằng cách khám phá lịch sử, phân tích và giải phẫu trí thông minh của một robot. Cùng với đó là xây dựng Robot bằng các phương pháp mô phỏng thú vị.

Khóa học này thường kéo dài bốn tuần, bắt đầu từ việc giới thiệu về Robotics và giải phẫu Robot. Sau đó học về điều khiển và các hành vi của một robot hiện nay. Chỉ với 3h/tuần, khóa học này sẽ trang bị cho những trẻ những kiến thức thú vị về robot.

Wonder for Dash & Dot Robots

Top 8 Nguồn Website Chất Lượng Giúp Trẻ Học Robotics Miễn Phí, Hiệu Quả

Giữa các tài nguyên học Robotics hiện tại như trang web và các video hướng dẫn, thì một nền tảng ứng dụng rất nổi bật ra đời đó chính là Wonder for Dash & Dot Robots. Được sáng tạo bởi Wonder Workshop, một công ty chế tạo Robot tại California, nền tảng ứng dụng di động này được phát triển nội dung theo hướng dạy Robotics cho trẻ theo những cách vô cùng thú vị.

Ứng dụng hoạt động như một công cụ mã hóa cho phép trẻ từ 8 tuổi trở lên có thể vui chơi với Robot. Qua đó nền tảng này cũng đi kèm với hơn 300 thử thách để có thể giáo dục trẻ về lập trình cũng như chế tạo robot.

Với ứng dụng nổi bật dành cho thiết bị di động này, trẻ em có thể chế tạo robot của mình và cập nhật chúng thông qua các cơ chế và tính năng khác nhau, cùng vượt qua những thử thách được đặt ra. Ứng dụng tuyệt vời này cung cấp những trải nghiệm học tập và vui chơi rất thú vị. Thông qua việc “vừa học vừa chơi”. trẻ có thể phát triển khả năng giải quyết vấn đề của mình.

Techy Kids – Nền tảng học trực tuyến miễn phí hỗ trợ COVID-19

Top 8 Nguồn Website Chất Lượng Giúp Trẻ Học Robotics Miễn Phí, Hiệu Quả
Nền tảng Techy Kids rất nổi trội trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 bùng phát

Techy Kids là một nền tảng giáo dục nổi trội trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành hiện nay. Đây là nền tảng giáo dục trực tuyến dành cho trẻ em, nằm trng chiến lược hỗ trợ giáo dục miễn phí cứu trợ COVID-19 để giúp cho những đứa trẻ am hiểu thêm về lĩnh vực công nghệ và có thể học tại nhà.

Khóa học này cung cấp các phương pháp học thực hành tập trung vào các chủ đề trong chế tạo Robot. Bắt đầu từ những bài giảng Giới thiệu về người máy với Thymio Simulator cho đến Khóa học Tinkercad – lập mô hình ý tưởng. Các chương trình này sẽ dạy cho trẻ biết về cảm biến và lập trình trực quan của một Robot. Techy Kids đưa ra những định hướng cho trẻ với khóa học giới thiệu đầu tiên trước khi bước vào các khóa học chế tạo phức tạp để trẻ có những trải nghiệm học tập hiệu quả hơn..

Easy Robotics Projects cho trẻ em

Top 8 Nguồn Website Chất Lượng Giúp Trẻ Học Robotics Miễn Phí, Hiệu Quả
Easy Robotics Projects thuộc dự án DIY được phát triển bởi Research Parent

Bên cạnh các khóa học trên website, các video hướng dẫn cũng như các nền tảng ứng dụng di động thì Easy Robotics Projects thuộc dự án DIY, được phát triển bởi Research Parent để trẻ em có thể tận dụng dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu và học Robotics cùng với sự hướng dẫn của phụ huynh

Bắt đầu từ robot tự chế bàn chải quay đến chế tạo ra một chiếc Robot ô tô đơn giản. Đây được xem là dự án thú vị khiến nhiều trẻ em rất hào hứng và thích thú. Đặc biệt là những đứa trẻ mới bắt đầu tìm hiểu và đam mê lắp ráp chế tạo Robot.

Trên đây là 8 nguồn website chất lượng để trẻ có thể học Robotics miễn phí và hiệu quả. Hi vọng với những website, khóa học cũng như nền tảng ứng dụng trên sẽ giúp cho con trẻ của bạn có thể phát triển tư duy lẫn kỹ năng khi tiếp cận với những kiến thức công nghệ đặc sắc này.

Học thử 2 buổi miễn phí 
lắp ráp và lập trình Lego Edu

  HẤP THU KIẾN THỨC, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP

  với phương pháp CLIL (Tích hợp nội dung – ngôn ngữ) lồng ghép nội dung học đa dạng về văn hóa, xã hội, khoa học và Project-based Learning (Học theo dự án) thúc đẩy sự sáng tạo, chủ động trong các hoạt động học tập

  XÂY DỰNG KỸ NĂNG NGÔN NGỮ

  để phối hợp Nghe – Nói – Đọc – Viết hiệu quả, hình thành sở thích đọc sách, phát triển tinh thần thích khám phá, chủ động tìm kiếm thông tin

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NHI

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge STARTERS – MOVER – FLYERS, vừa giúp đạt kết quả thi mong muốn, vừa cải thiện hiệu quả học chính khóa

  HOÀN THIỆN KIẾN THỨC

  qua phương pháp English 21+ và Project-based
  Learning (Học theo dự án) chú trọng hoàn
  thiện kiến thức tiếng Anh học thuật (vốn từ, cấu trúc ngữ pháp,
  ngữ điệu…) và kết hợp thực hành,
  tương tác theo tình huống
  giao tiếp thực tế

  PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG 4Cs TOÀN DIỆN

  là bộ kỹ năng quan trọng để phát triển trong thế kỷ 21
  (gồm Tư duy phản biện – Sáng tạo – Hợp tác – Giao Tiếp),
  tạo nền tảng tốt cho định hướng học tập và lựa chọn
  nghề nghiệp tương lai

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NIÊN

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge KET – PET
  – FCE giúp tăng sự tự tin và sự chuẩn bị kỹ càng cho
  các kỳ thi tiếng Anh quan trọng (IELTS, TOEIC, SAT…)

  Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn