Top 14 website học STEM cho mọi lứa tuổi hay nhất 2021

Top 14 website học STEM phù hợp cho mọi lứa tuổi hay nhất 2021

Nội dung

Nếu không thể tham dự các lớp học STEM tại trường hay các trung tâm thì có thể học STEM hiệu quả bằng cách nào? Không đâu khác chính là học STEM trực tuyến thông qua các website cung cấp nội dung đa dạng về STEM. Cùng Sylvan Learning Việt Nam tìm hiểu ngay top 14 website học STEM cho mọi lứa tuổi hay nhất 2021.

Try Engineering

Top 6 website khóa học STEM online phù hợp cho mọi lứa tuổi

Try Engineering là website học STEM cho mọi lứa tuổi tối ưu rất nhiều ngôn ngữ, kể cả tiếng Việt.

Try Engineering (Tạm dịch: “Thử học Kỹ thuật”). Website được giới thiệu bởi Hội Kỹ sư Điện và Điện tử Hoa Kỳ (Institute of Electrical and Electronics Engineers – IEEE). Nó cung cấp các tài nguyên vô cùng hữu ích cho học sinh, sinh viên, giáo viên đang muốn tìm hiểu STEM.

Học sinh tiểu học và THCS có thể tiếp thu các kiến thức kỹ thuật thông qua các trò chơi thú vị, bổ ích. Đồng thời, với những bạn trẻ có độ tuổi lớn hơn sẽ tìm được những tài liệu nghiên cứu bổ trợ cực kỳ chuyên sâu.

Nếu bạn là sinh viên, đây cũng sẽ là nơi bạn có thể tìm được thông tin hướng nghiệp đối với những công việc kỹ thuật với mức lương ấn tượng.

Exploratorium

Top 6 website khóa học STEM online phù hợp cho mọi lứa tuổi

Exploratorium là website khóa học STEM online cực kỳ chuyên sâu.

Exploratorium là website được xây dựng và bảo trợ phát triển bởi Bảo tàng Exploratorium nổi tiếng tại San Francisco, Mỹ. Website này cung cấp rất nhiều tài liệu thực hành cho khóa học STEM, kết hợp với các video hướng dẫn sinh động. Qua đó, học viên ở mọi lứa tuổi có thể tiếp cận với giáo dục STEM dễ dàng và trực quan hơn.

Một điểm cộng lớn cho Exploratorium là sự đa dạng trong các lĩnh vực chủ đề. Bao gồm Thiên văn học, Sinh học, Kỹ thuật, Lịch sử và Toán học.

How Stuff Works

Top 6 website khóa học STEM online phù hợp cho mọi lứa tuổi

Cùng tìm hiểu cách mọi thứ hoạt động cùng How Stuff Works

How Stuff Works (Tạm dịch: “Mọi thứ hoạt động như nào”). Đây là website học STEM cho mọi lứa tuổi cực kỳ được yêu thích vì tính thực tế của nó. How Stuff Works cung cấp các câu trả lời và giải thích khách quan, dễ hiểu cùng số lượng kiến thức khổng lồ dưới hình thức các bài báo, video hay podcast.

Học viên sẽ tìm được rất nhiều “cách hoạt động” của nhiều lĩnh vực khác nhau tại đây. Các lĩnh vực trải dài từ Khoa học Môi trường, Vật lý và Sự sống tới Kỹ thuật, sự cải tiến. Bên cạnh đó, website này cũng sẽ chỉ ra mối tương quan giữa khoa học và thần thoại.

CK-12

Top 6 website khóa học STEM online phù hợp cho mọi lứa tuổi

Giao diện bắt mắt, dễ sử dụng dành cho cả học viên lẫn giáo viên của CK-12

CK-12 là website cung cấp lượng tài liệu khổng lồ cho học viên ở mọi lứa tuổi. Các bài học được thiết kế để củng cố các lĩnh vực trong lớp học về Khoa học, Toán học và Nghiên cứu Xã hội. Bên cạnh đó, để tăng phần sinh động, CK-12 còn cung cấp các video hướng dẫn và các buổi thực hành thú vị.

CK-12 cũng có giao diện cực kỳ thân thiện và dễ sử dụng, tối ưu toàn diện cho cả học viên và cả giáo viên.

OK Go Sandbox

Top 6 website khóa học STEM online phù hợp cho mọi lứa tuổi

Âm nhạc và giáo dục? Không có gì là không thể với OK Go Sandbox

Âm nhạc là một phần cực kỳ quan trọng của cuộc sống, vậy tại sao không kết hợp nó với giáo dục? OK Go Sandbox đã được hình thành từ chính ý tưởng này, tạo ra website học STEM thú vị bậc nhất thế giới.

Qua những ca từ, giai điệu, học viên sẽ được khám phá các khái niệm khoa học và toán học hiệu quả hơn. Các video được đăng tải sẽ đưa các bạn tới thế giới của khoa học một cách nhẹ nhàng. Hoạt động STEM ở cấp lớp sẽ giúp khám phá các chủ đề như vi trọng lực, đại số và máy móc đơn giản.

Với cách thiết kế nội dung và cách truyền tải độc đáo, OK Go Sandbox sẽ là trang web học STEM hay ho cho những người yêu thích sự sáng tạo.  Hãy nghĩ đến những giai điệu đầy kiến thức được ngân nga khắp các trường học, thật tuyệt đúng không?

OK Go Sandbox được vận hành bởi đơn vị Playful Learning Lab, đơn vị đã liên kết với nhiều nhạc sĩ độc lập để tạo ra những bài học hay ho, thú vị với âm nhạc.

DiscoverE

Top 14 website học STEM phù hợp cho mọi lứa tuổi hay nhất 2021

DiscoverE cung cấp các học liệu học STEM, cũng như tài liệu về các nghề nghiệp STEM. Mục tiêu của website học STEM cho mọi lứa tuổi này là khuyến khích thực hành các hoạt động STEM tại nhà.

Một số nội dung về hoạt động STEM tiêu biểu từ DiscoverE có thể kể đến xây dựng bộ lọc nước, xây dựng công trình chống động đất hay thiết kế tháp chống gió.

STEM on Station

Top 6 website khóa học STEM online phù hợp cho mọi lứa tuổi

Thêm một website cực kỳ chất lượng đến từ NASA

Thêm một website khóa học STEM online cho mọi lứa tuổi cực kỳ chất lượng đến từ NASA – chủ đề Khoa học Vũ trụ. STEM on Station, do NASA điều hành, sẽ giúp bạn khám phá các chủ đề liên quan đến Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS.

Học viên ở mọi lứa tuổi có thể tìm hiểu những thông tin thú vị xung quanh chủ đề Vũ trụ.

Qua những video, nhiệm vụ phi hành gia và TV Show thú vị, kiến thức về Vũ trụ sẽ không còn là điều xa vời. Ngoài ra, các bạn cũng có thể trực tiếp thực hiện các hoạt động STEM tại nhà do NASA thiết kế đặc biệt.

Energy Kids

Top 14 website học STEM phù hợp cho mọi lứa tuổi hay nhất 2021

Tập trung vào các kiến thức và các vấn đề về năng lượng, EnergyKids là nguồn tài liệu học tập hữu ích để trẻ nhỏ học STEM. Cụ thể, EnergyKids dạy trẻ về các nguồn năng lượng, cách sử dụng và tiết kiệm năng lượng cũng như lịch sử của ngành Năng lượng.

Bên cạnh kiến thức dưới dạng bài viết thông thường, EnergyKids cũng cung cấp các trò chơi, câu đố, thí nghiệm hay hoạt động thú vị để trẻ từ các khối lớp 2-12 tiếp thu dễ dàng hơn.

Molecular Expressions

Top 14 website học STEM phù hợp cho mọi lứa tuổi hay nhất 2021

Website học STEM cho mọi lứa tuổi Molecular Expressions giúp các em học sinh tìm hiểu mọi thứ thuộc về lĩnh vực Y Sinh. Website có bộ sưu tập ấn tượng các hình ảnh hiển vi liên quan đến DNA, vitamin, thuốc trừ sâu và axit amin… Ngoài ra, Molecular Expressions còn là một thư viện Y Sinh online giúp học sinh ở mọi lứa tuổi tìm kiếm các bài báo cáo trực quan về các chủ đề như bức xạ điện từ hay tế bào sống.

Science Kids

Top 14 website học STEM phù hợp cho mọi lứa tuổi hay nhất 2021

ScienceKids được biết đến như một thư viện kiến thức online về Khoa học và Công nghệ – nơi trẻ em ở mọi độ tuổi trên toàn thế giới có thể thỏa sức khám phá và học hỏi kiến thức STEM. Tại Science Kids, trẻ có thể học STEM thông qua các thí nghiệm khoa học thú vị, trò chơi miễn phí, câu đố, tranh ảnh hay các dự án ý tưởng khoa học…

Một số lĩnh vực tiêu biểu mà Science Kids tập trung vào bao gồm Động thực vật, Sinh học, Hóa học, Vật lí, Vũ trụ và Thời tiết.

Chem4Kids

Top 14 website học STEM phù hợp cho mọi lứa tuổi hay nhất 2021

Thông qua cái tên, tưởng chừng như đây chỉ là website học STEM về Hóa học cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên, trên thực tế thì Chem4Kids có thể nguồn tư liệu hữu ích cho cả người lớn, giáo viên.

Tại Chem4Kids, không khó để tìm kiếm tất cả các thông tin và nội dung kiến thức quan trọng lĩnh vực Hóa học như vật chất, nguyên tử, các nguyên tố trong bảng tuần hoàn hay các hợp chất hóa học,…

The Kid Should See This

Top 14 website học STEM phù hợp cho mọi lứa tuổi hay nhất 2021

The Kid Should See This (TKSST) là một website nổi tiếng từng đạt giải thưởng Webby với hơn 5000 video giáo dục được chọn lọc bởi nhiều giáo viên và phụ huynh.

Những video với nội dung thú vị và hình ảnh sinh động này được sử dụng để thay thế các bài giảng. Chúng giúp học sinh mọi lứa tuổi tiếp cận một cách dễ dàng nhất với các hoạt động STEM. Đặc biệt là ở các lĩnh vực: Không gian, Sinh vật, Tự nhiên và Thực phẩm.

NRICH

Top 14 website học STEM phù hợp cho mọi lứa tuổi hay nhất 2021

NRICH là sự hợp tác sáng tạo giữa khoa Toán học và Giáo dục của Đại học Cambridge. NRICH tập trung vào giải quyết vấn đề và tạo cơ hội cho học sinh học toán thông qua khám phá và thảo luận.

NRICH cung cấp vô vàn các tài nguyên toán học trực tuyến miễn phí cho học sinh ở lứa tuổi từ 3 đến 18. 

The National Science Digital Library

Top 14 website học STEM phù hợp cho mọi lứa tuổi hay nhất 2021

Thư viện Khoa học Kỹ thuật số Quốc gia Hoa Kỳ (The National Science Digital Library) cung cấp các tài liệu giáo dục trực tuyến chất lượng cao cho việc giảng dạy và học tập, với trọng tâm hiện tại là các ngành STEM. Tùy vào mục đích nghiên cứu và học tập, học sinh các cấp có thể tìm kiếm tư liệu dựa trên chủ đề, cấp lớp và từ khóa trên website này.

Trên đây là top 14 website học STEM cho mọi lứa tuổi hay nhất 2021.  Hy vọng những thông tin trong bài viết này của Sylvan Learning Việt Nam là hữu ích cho bạn khi tìm kiếm nguồn tư liệu cung cấp các nội dung giáo dục hoặc kiến thức về STEM trên internet.

Học thử 2 buổi miễn phí 
lắp ráp và lập trình Lego Edu

  HẤP THU KIẾN THỨC, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP

  với phương pháp CLIL (Tích hợp nội dung – ngôn ngữ) lồng ghép nội dung học đa dạng về văn hóa, xã hội, khoa học và Project-based Learning (Học theo dự án) thúc đẩy sự sáng tạo, chủ động trong các hoạt động học tập

  XÂY DỰNG KỸ NĂNG NGÔN NGỮ

  để phối hợp Nghe – Nói – Đọc – Viết hiệu quả, hình thành sở thích đọc sách, phát triển tinh thần thích khám phá, chủ động tìm kiếm thông tin

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NHI

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge STARTERS – MOVER – FLYERS, vừa giúp đạt kết quả thi mong muốn, vừa cải thiện hiệu quả học chính khóa

  HOÀN THIỆN KIẾN THỨC

  qua phương pháp English 21+ và Project-based
  Learning (Học theo dự án) chú trọng hoàn
  thiện kiến thức tiếng Anh học thuật (vốn từ, cấu trúc ngữ pháp,
  ngữ điệu…) và kết hợp thực hành,
  tương tác theo tình huống
  giao tiếp thực tế

  PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG 4Cs TOÀN DIỆN

  là bộ kỹ năng quan trọng để phát triển trong thế kỷ 21
  (gồm Tư duy phản biện – Sáng tạo – Hợp tác – Giao Tiếp),
  tạo nền tảng tốt cho định hướng học tập và lựa chọn
  nghề nghiệp tương lai

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NIÊN

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge KET – PET
  – FCE giúp tăng sự tự tin và sự chuẩn bị kỹ càng cho
  các kỳ thi tiếng Anh quan trọng (IELTS, TOEIC, SAT…)

  Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn