Top 3 website chương trình giáo dục STEM môn Engineering – Kỹ thuật cho trẻ em

môn Engineering - Kỹ thuật cho trẻ em

Nội dung

Chương trình giáo dục STEM thực chất đã xuất hiện từ năm 2001. Cho đến nay, đây vẫn là xu hướng giáo dục trọng tâm được mở rộng tại nhiều quốc gia trên Thế giới, đặc biệt là Hoa Kỳ. Cùng chúng tôi tìm hiểu lợi ích lớn nhất khi theo đuổi môn Engineering – Kỹ thuật cho trẻ em nhé.

Trong một báo cáo năm 2005, các chuyên gia phân tích mối liên hệ chặt chẽ giữa lợi ích kinh tế và thành tựu STEM. Quỹ Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ (NSF) thậm chí đã phải tìm mọi giải pháp để nâng cao và cải thiện chất lượng, thành tích STEM trong các trường học. Điều này cho thấy khi sở hữu nền tảng STEM vững chắc, bạn sẽ có nhiều lựa chọn giáo dục khác nhau, các cơ hội nghề nghiệp phong phú và đa dạng hơn.

Chương trình giáo dục STEM môn Engineering – Kỹ thuật cho trẻ em

Giống như công nghệ, kỹ thuật sử dụng các nguyên tắc khoa học để giải quyết các vấn đề trong cuộc sống thực. Các ngành khoa học cụ thể như vật lý, hóa học, sinh học, kỹ thuật, thiết kế sẽ được đề cập thông qua các sự vật mà trẻ em thường gặp như: cầu, đường, thiết bị y tế và hệ thống điện.

Trẻ em có xu hướng sử dụng sự sáng tạo và trí tưởng tượng vô hạn của mình để thiết kế các dự án “trong mơ”. Bởi vậy nên hãy để các em tham gia vào những dự án kỹ thuật nhỏ, khuyến khích sự tìm tòi và sáng tạo vốn có của các bé.

3 Website đi đầu xu hướng STEM môn Engineering – Kỹ thuật cho trẻ em

Curiosity Machine Challenges

website STEM mon ky thuat

Trang web này được điều hành bởi Technovation Families, chủ yếu giới thiệu các khái niệm về kỹ thuật thông qua hàng loạt video thú vị. Các học sinh có thể trực tiếp bắt tay vào thực hành ngay sau khi xem kỹ các video hướng dẫn vô cùng tỉ mỉ và thú vị.

Tại trang web này, có tổng cộng 15 hạng mục vô cùng chi tiết đi theo các chủ đề liên quan đến kỹ thuật: Trí tuệ nhân tạo, Không gian vũ trụ, Nghệ thuật Khoa học, Cơ sinh học, Công trình dân dụng, Khoa học máy tính, Kỹ thuật điện, Khoa học thực phẩm, Khoa học vật liệu, Kỹ sư cơ khí, Kỹ thuật Đại dương, Người máy, Hệ thống vệ tinh, Thử thách thiết kế, Mô phỏng sinh học.

Điểm thu hút của trang web này chính là toàn bộ các video hay hoạt động hướng dẫn đều hoàn toàn miễn phí. Bạn hoàn toàn có quyền lựa chọn tham gia bất kể hoạt động thực hành nào. Các chủ đề tại đây luôn hấp dẫn và thúc đẩy sáng tạo, khuyến khích trẻ em giải quyết vấn đề bằng hàng trăm giải pháp độc đáo.

Các bạn nhỏ của chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng và học hỏi kinh nghiệm từ chính các nhà khoa học và kỹ sư nổi danh đương thời. Thông qua đó, các em hoàn toàn có thể nâng cao “tay nghề” và sáng tạo ra bất kể sản phẩm nào.

Try Engineering

website STEM mon ky thuat 1

Đây là trang web chính thức do Hội Kỹ sư Điện và Điện tử Hoa Kỳ (Institute of Electrical and Electronics Engineers – IEEE) tạo ra nhằm giới thiệu các bài báo, cơ hội nghề nghiệp cho cả học sinh, sinh viên lẫn các nhà giáo dục. Website học STEM này phù hợp với mọi độ tuổi từ tiểu học đến sau đại học. Các bạn học sinh nhỏ tuổi có thể tham gia những trò chơi kỹ thuật- thiết kế vui nhộn. Trong khi đó, lứa tuổi sinh viên có thể đọc và tìm được thông tin chuyên sâu về các công việc tiềm năng trong lĩnh vực kỹ thuật.

Website Try Engineering mang lại nguồn kiến thức vô cùng dồi dào và bổ ích đối với trẻ em nói riêng. Các lợi ích nổi bật có thể kể đến thông qua hàng loạt hoạt động được thiết kế vô cùng tinh vi:

 • Kho sách môn Engineering – Kỹ thuật cho trẻ em
 • Gặp gỡ Kỹ sư chuyên nghiệp
 • Trò chơi bổ ích
 • Lựa chọn Đại học
 • Hỏi đáp với chuyên gia
 • Hiệp hội Robot và Tự động hóa của IEEE

Đặc biệt đối với các học sinh nhỏ tuổi, chắc hẳn các em sẽ khó lòng rời mắt khỏi bộ sưu tập game học STEM và hoạt động STEM thực hành cực sáng tạo và chuyên nghiệp của Try Engineering. Tại đây, các em có thể bắt kịp bất kể xu hướng Kỹ thuật nào, bao gồm: học robotics, viết code cho trẻ em, app học kỹ thuật 24/7, game thử nghiệm lập trình,…

Ngoài ra, đây cũng là nơi để các học sinh, giáo viên trao đổi và thực hiện các dự án tình nguyện có ý nghĩa với xã hội. Bạn có thể tìm được rất nhiều chương trình thiện nguyện, tìm các sự kiện đang được tổ chức hoặc tự chạy các dự án tình nguyện của riêng mình.

Design Squad Global

website STEM mon ky thuat 2

Trang web này được điều hành trực tiếp bởi PBS Kids (Thương hiệu truyền hình dành cho trẻ em được giới thiệu và phát sóng bởi Dịch vụ Phát sóng Công cộng tại Hoa Kỳ). Đây được coi là “thế giới dành riêng cho trẻ em”– cung cấp hệ thống video vô cùng hấp dẫn, được lên kịch bản tỉ mỉ bởi chuyên gia trong ngành. Design Squad Global phổ cập các kiến thức nền tảng về kỹ thuật, thông qua các video hấp dẫn để kích thích sự hiếu kỳ của trẻ nhỏ đối với khoa học.

Design Squad Global tập trung vào 4 mảng chính: watch (xem video), design (thiết kế), build (thực hành), games (trò chơi). Trong mỗi mục, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy vô số chủ đề thú vị xoay quanh cuộc sống thường ngày. Các video sẽ dạy bạn cách tạo ra các vật dụng liên quan đến đời sống, hoặc các mẹo thiết kế về: thể thao, thực phẩm, động vật, hài hước, nghệ thuật, tiện ích, hoạt động ngoài trời,…

Tất cả các hoạt động đều có mô tả chi tiết về cách làm, chuẩn bị nguyên vật liệu phù hợp, gợi ý về không gian phát triển tư duy. Một điểm nổi bật khác của Design Squad Global, đó là toàn bộ các video sáng tạo đều được các em nhỏ tự tay thực hiện.

Ngoài thời gian học hỏi kiến thức và thực hành, phụ huynh cũng có thể cùng tham gia với các bé trong nhiều thử thách thú vị. Chắn hẳn bạn sẽ tìm được rất nhiều dự án nhỏ môn Engineering – Kỹ thuật cho trẻ em phù hợp với sở thích và khả năng của các bé. Đừng quên theo dõi các bài viết để cập nhật về chương trình giáo dục STEM của Sylvan Learning Việt Nam bạn nhé!

Học thử 2 buổi miễn phí 
lắp ráp và lập trình Lego Edu

  HẤP THU KIẾN THỨC, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP

  với phương pháp CLIL (Tích hợp nội dung – ngôn ngữ) lồng ghép nội dung học đa dạng về văn hóa, xã hội, khoa học và Project-based Learning (Học theo dự án) thúc đẩy sự sáng tạo, chủ động trong các hoạt động học tập

  XÂY DỰNG KỸ NĂNG NGÔN NGỮ

  để phối hợp Nghe – Nói – Đọc – Viết hiệu quả, hình thành sở thích đọc sách, phát triển tinh thần thích khám phá, chủ động tìm kiếm thông tin

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NHI

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge STARTERS – MOVER – FLYERS, vừa giúp đạt kết quả thi mong muốn, vừa cải thiện hiệu quả học chính khóa

  HOÀN THIỆN KIẾN THỨC

  qua phương pháp English 21+ và Project-based
  Learning (Học theo dự án) chú trọng hoàn
  thiện kiến thức tiếng Anh học thuật (vốn từ, cấu trúc ngữ pháp,
  ngữ điệu…) và kết hợp thực hành,
  tương tác theo tình huống
  giao tiếp thực tế

  PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG 4Cs TOÀN DIỆN

  là bộ kỹ năng quan trọng để phát triển trong thế kỷ 21
  (gồm Tư duy phản biện – Sáng tạo – Hợp tác – Giao Tiếp),
  tạo nền tảng tốt cho định hướng học tập và lựa chọn
  nghề nghiệp tương lai

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NIÊN

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge KET – PET
  – FCE giúp tăng sự tự tin và sự chuẩn bị kỹ càng cho
  các kỳ thi tiếng Anh quan trọng (IELTS, TOEIC, SAT…)

  Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn