Top 3 website chương trình giáo dục STEM môn Công nghệ – Lập trình cho trẻ em

Top 3 website chương trình giáo dục STEM môn Công nghệ Lập trình cho trẻ em

Nội dung

Ngày nay, trẻ mầm non có thể đi sâu vào các kiến ​​thức cơ bản về lập trình và khoa học máy tính. Với 3 website chương trình giáo dục STEM môn Công nghệ – Lập trình cho trẻ em, trẻ sẽ có một khởi đầu đầy hứa hẹn cho các nghề nghiệp trong tương lai.

Nghề nghiệp dành cho các chuyên gia máy tính và công nghệ thông tin tại Mỹ dự đoán sẽ tăng 12% từ năm 2018 đến năm 2028. Tốc độ này được cho là tăng nhanh hơn nhiều so với tốc độ tăng trưởng trung bình tại Mỹ cho tất cả các nghề. Các công việc công nghệ cũng thu về mức lương hấp dẫn. Ví dụ, các nhà khoa học nghiên cứu máy tính và thông tin đã kiếm được mức lương trung bình hàng năm là 122.840 đô la vào năm 2019. Triển vọng cho nghề nghiệp này cũng tương đối khả quan trên toàn thế giới.

Code.org: Website học Coding – Lập trình cho trẻ em phổ biến nhất

Top 3 website chương trình giáo dục STEM môn Công nghệ Lập trình cho trẻ em

Chương trình giáo dục STEM này gồm các hoạt động lập trình viết mã vui nhộn,  tiếp cận trẻ thuộc mọi lứa tuổi, phù hợp nhất với lứa tuổi trung học cơ sở và trung học phổ thông.

Học sinh có thể truy cập các nguồn của code.org miễn phí mà không cần thiết lập tài khoản. Ngoài ra, một số hoạt động đi kèm với các lựa chọn thay thế ngoại tuyến cho trẻ em không có truy cập internet.

Trang web dạy Coding – Lập trình thông qua các khóa học hoàn chỉnh hoặc các buổi học kéo dài hàng giờ. Trẻ có thể tạo các dance party (bữa tiệc khiêu vũ), cấp độ Minecraft và các hoạt động lập trình khác, tất cả được sắp xếp theo cấp lớp. Học sinh thực hành coding – lập trình trò chơi, tạo câu chuyện và học cách bẻ khóa mã hóa thông qua bộ bài học coding thú vị của trang web.

Trang web với hơn 140 triệu dự án có thể đáp ứng đủ nhu cầu tìm hiểu và học tập về Coding – Lập trình mọi lứa tuổi. Các chương trình được thiết kế với đa dạng chủ đề game, hoạt hình thú vị nhằm tạo hứng thú hơn cho trẻ khi tiếp xúc Công nghệ  Coding – Lập trình.

Top 3 website chương trình giáo dục STEM môn Công nghệ Lập trình cho trẻ em

Trong chương trình giáo dục STEM này, trang web giới thiệu bạn tổng quan về từng công cụ và cũng như cách để học sinh thực hành sử dụng nó.

 • Web Lab là một môi trường lập trình nơi học sinh có thể tạo các trang web đơn giản bằng HTML và CSS. Thiết kế các trang web của bạn và chia sẻ trang web của bạn trong vài giây.
 • Game Lab là một môi trường lập trình nơi bạn có thể tạo các hoạt ảnh và trò chơi đơn giản với các đối tượng và nhân vật tương tác với nhau.
 • App Lab là một môi trường lập trình nơi bạn có thể tạo các ứng dụng đơn giản. Thiết kế một ứng dụng, mã với các khối hoặc JavaScript để làm cho nó hoạt động, sau đó chia sẻ ứng dụng của bạn trong vài giây.

SCRATCH: Ngôn ngữ Coding – Lập trình cho trẻ em phổ biến nhất

Top 3 website chương trình giáo dục STEM môn Công nghệ Lập trình cho trẻ em

Được phát triển bởi Phòng thí nghiệm Truyền thông của Viện Công nghệ Massachusetts (Massachusetts Institute of Technology – MIT), Scratch dạy học sinh tạo trò chơi, hoạt ảnh và phương tiện tương tác của riêng mình và chia sẻ những sáng tạo của bạn với những người khác trong cộng đồng trực tuyến.

Scratch giúp trẻ học cách suy nghĩ sáng tạo, suy luận có hệ thống và làm việc hợp tác. Đó là những kỹ năng cần thiết cho cuộc sống trong thế kỷ 21. Khả năng lập trình các chương trình máy tính là một phần quan trọng của khả năng đọc viết trong xã hội ngày nay. Khi mọi người học viết mã trong Scratch, họ học được các chiến lược quan trọng để giải quyết vấn đề, thiết kế dự án và truyền đạt ý tưởng.

Scratch được thiết kế đặc biệt dành cho lứa tuổi từ 8 đến 16, nhưng được mọi người ở mọi lứa tuổi sử dụng. Scratch được sử dụng ở hơn 150 quốc gia khác nhau và có sẵn bằng hơn 60 ngôn ngữ. Hàng triệu người đang tạo các dự án Scratch trong nhiều nơi khác nhau, bao gồm nhà ở, trường học, bảo tàng, thư viện và trung tâm cộng đồng…

Top 3 website chương trình giáo dục STEM môn Công nghệ Lập trình cho trẻ em

Khi tham gia vào cộng đồng Scratch trực tuyến, các thành viên có thể khám phá và thử nghiệm trong một cộng đồng học tập mở với các thành viên Scratch khác từ mọi thành phần, lứa tuổi và sở thích. Các thành viên có thể chia sẻ công việc của họ, nhận phản hồi và học hỏi lẫn nhau.

CodeMonkey: Nền tảng học Coding – Lập trình cho trẻ em qua trò chơi phổ biến nhất

Top 3 website chương trình giáo dục STEM môn Công nghệ Lập trình cho trẻ em

CodeMonkey dạy những điều cơ bản về các ngôn ngữ lập trình như JavaScriptPython thông qua một loạt các khóa học dựa trên trò chơi.

CodeMonkey là một môi trường dựa trên trò chơi giáo dục và vui nhộn, nơi trẻ em học cách lập trình viết mã mà không cần bất kỳ kinh nghiệm nào trước đó. Sau khi hoàn thành các khóa học lập trình của chương trình giáo dục STEM này, trẻ sẽ có thể điều hướng trong thế giới lập trình với cảm giác tự tin và thành công.

Trang web này được thiết kế bắt mắt với màu sắc và sử dụng hình ảnh những con khỉ vui nhộn. Trang web này thu hút mọi người với những ưu điểm:

Dễ dàng quản lý lớp học

Được trang bị các giải pháp dành cho học sinh, tự động chấm điểm và quản lý chương trình giảng dạy, CodeMonkey’s Classroom Dashboard cho phép bạn dễ dàng quản lý sinh viên của mình. Các bài học lập trình viết mã đầy đủ chi tiết sẽ giúp bạn dễ dàng tiến hành các lớp học của mình thông qua các hoạt động hấp dẫn cũng như một chế độ đặc biệt để dạy và chơi.

Phát triển chuyên môn

Đối với các khóa học nâng cao, webinar miễn phí của CodeMonkey, video hướng dẫn, khóa học MOOC và nhân viên PD toàn thời gian sẽ hướng dẫn bạn từng bước trong quá trình học lập trình.

Đạt tiêu chuẩn

CodeMonkey chú trọng nhiều vào nội dung phù hợp với các tiêu chuẩn ngày nay. Với các thử thách, học sinh không chỉ phát triển kỹ năng viết mã mà còn cả tư duy tính toán, hợp tác, suy luận và logic.

Hiện CodeMonkey có hơn 50 triệu các cấp độ thử thách khiến các học sinh sẽ không ngừng giải quyết các vấn đề. Và, đây là nền tảng giáo dục vui nhộn gồm những trò chơi thu hút hơn 10 triệu trẻ em trên toàn thế giới với đội ngũ hơn 75 nhìn giáo viên có chuyên môn cao.

Top 3 website chương trình giáo dục STEM môn Công nghệ Lập trình cho trẻ em

Trên đây Sylvan Learning Việt Nam đã giới thiệu 3 website chương trình giáo dục STEM môn Công nghệ  Coding – Lập trình cho trẻ em tốt nhất, hấp dẫn nhất. Chúc bạn tìm được trang web trẻ yêu thích và học Coding – Lập trình thật tiến bộ nhé.

Học thử 2 buổi miễn phí 
lắp ráp và lập trình Lego Edu

  HẤP THU KIẾN THỨC, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP

  với phương pháp CLIL (Tích hợp nội dung – ngôn ngữ) lồng ghép nội dung học đa dạng về văn hóa, xã hội, khoa học và Project-based Learning (Học theo dự án) thúc đẩy sự sáng tạo, chủ động trong các hoạt động học tập

  XÂY DỰNG KỸ NĂNG NGÔN NGỮ

  để phối hợp Nghe – Nói – Đọc – Viết hiệu quả, hình thành sở thích đọc sách, phát triển tinh thần thích khám phá, chủ động tìm kiếm thông tin

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NHI

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge STARTERS – MOVER – FLYERS, vừa giúp đạt kết quả thi mong muốn, vừa cải thiện hiệu quả học chính khóa

  HOÀN THIỆN KIẾN THỨC

  qua phương pháp English 21+ và Project-based
  Learning (Học theo dự án) chú trọng hoàn
  thiện kiến thức tiếng Anh học thuật (vốn từ, cấu trúc ngữ pháp,
  ngữ điệu…) và kết hợp thực hành,
  tương tác theo tình huống
  giao tiếp thực tế

  PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG 4Cs TOÀN DIỆN

  là bộ kỹ năng quan trọng để phát triển trong thế kỷ 21
  (gồm Tư duy phản biện – Sáng tạo – Hợp tác – Giao Tiếp),
  tạo nền tảng tốt cho định hướng học tập và lựa chọn
  nghề nghiệp tương lai

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NIÊN

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge KET – PET
  – FCE giúp tăng sự tự tin và sự chuẩn bị kỹ càng cho
  các kỳ thi tiếng Anh quan trọng (IELTS, TOEIC, SAT…)

  Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn