10 mẹo học từ vựng tiếng Anh

Nội dung

Học từ vựng như thế nào để nhớ lâu và có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi là vấn đề nan giải mà nhiều người học Anh văn gặp phải. Nhiều người đã phải học rất lâu , viết đi viết lại nhiều lần nhưng vẫn không thể nào nhớ được.Vậy thì bí quyết đó ở đâu?
Đây là 10 mẹo học từ vựng tiếng Anh dễ nắm bắt nhất.

1. Học từ của những lĩnh vực mà bạn yêu thích

Trong cuộc sống có nhiều đề tài gây cho bạn sự hứng thú. Ví dụ : bạn yêu thích bóng đá chắc chắn bạn sẽ muốn biết thủ môn trong tiếng Anh gọi là gì, hay bạn thích cây cối bạn sẽ tìm hiểu các loại cây trong tiếng Anh,…

2. Học từ vựng từ nghề nghiệp của mình:

Cho dù bạn là một kiến trúc sư hay một nhà kinh doanh thì từ điển chuyên ngành đối với bạn là không thể thiếu. Bạn cần biết thật nhiều từ vựng có liên quan đến ngành nghề mà bạn tham gia để giúp ích cho công việc. Đây là một động lực lớn thúc đẩy ham muốn học Anh văn của bạn.

3. Học những từ có liên quan đến nhau.

Nếu bạn đang học những từ mô tả về miền quê như: valley (thung lũng), meadow (đồng cỏ) thì đừng xen lẫn vào các từ mô tả thành phố. Sau này sẽ gây cho bạn sự nhầm lẫn , gây lúng túng khi nói và viết thậm chí có thể gây hiểu nhầm ý của bạn. Những từ có liên quan đến nhau sẽ dể dàng nhớ lâu hơn.

4. Đọc nhiều

Đọc là hình thức cập nhật từ nhiều nhất và nhanh nhất. Nhưng đọc như thế nào cho có hiệu quả. Trong bài mới có nhiều từ liên quan đến nhau và bạn có thể sử dụng nó để đoán nghĩa từ mới. Hình thức này giúp cho bạn phát triển được cả kỉ năng đọc và có một lượng từ vựng phong phú.

5. Có một cuốn từ điển hình ảnh.

Điều này sẽ giúp cho bạn dể dàng học từ vựng bằng những hình ảnh trực quan sinh động.

6. Một cuốn từ điển.

Tất nhiên điều này là không thể không có trong phương châm học Anh văn của bạn. Tốt hơn hết là bạn cần một cuốn từ điển Anh-Anh nó  sẽ giúp cho bạn đoán ý và nhớ lâu hơn.

7. Áp dụng ngay.

Trong các quá trình học ngoại ngữ bạn đều phải tiếp xúc với từ vựng cả khi đang làm bài tập ngữ pháp, khi nói, khi viết. Đừng lãng phí những cơ hội quý báu sử dụng những từ mà bạn vừa học được. Bạn phải hiểu rõ mình học được những gi và áp dụng vào ngay các bài viết hay trong khi đàm thoại nếu không bạn sẽ nhanh chóng quên nó đi đó.

8. Thông qua phim ảnh.

Mỗi lần khi bạn xem phim hãy cố gắng chú ý ghi lại 10 đồ vật mà bạn không biết tiếng Anh gọi là gì. Sau đó tự tìm hiểu trong từ điển.

9. Tập phát âm

Những từ mà bạn học được trong ngày sau đó cố gắng tập trung tinh thần tập phát âm nhiều lần. Cách này đồng thời giúp bạn phát âm tốt hơn và còn giúp não bộ ghi nhớ tốt hơn.

10. Học từ từ điển đồng nghĩa – trái nghĩa

Từ điển đồng nghĩa -trái nghĩa là một kho từ vựng phong phú cung cấp thêm nhiều từ cần thiết. Cố gắng sử dụng nhiều từ khác nhau sẽ hình thành một cách phân biệt trong kho tàng từ vựng của bạn.
Chúc bạn thành công!

Điểm đặc biệt của khóa học

Kết quả đạt được

• Được tiếp cận các kỹ năng mềm làm việc đội nhóm, tư duy logic, sáng tạo, thuyết trình tự tin, phán đoán & giải quyết tình huống…
• Hình thành thói quen thích đọc sách
• Có nền tảng vững để rèn luyện và phát triển toàn diện 4 kỹ năng tiếng Anh trong giao tiếp và hoạt động hàng ngày
• Tự tin chinh phục điểm cao khi tham gia thi chứng chỉ Cambridge

Điểm đặc biệt của khóa học

Kết quả đạt được

• Nhận biết được chữ cái và số đếm, làm quen với ngữ âm tiếng Anh
• Biết cách thức giao tiếp với người xung quanh
• Nhận diện, gọi tên và diễn giải được về thế giới xung quanh
• Biết phân biệt các ngày lễ hội và những đặc trưng văn hóa
• Hoàn thiện các kỹ năng mềm và kỹ năng xã hội

Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn