Luyện nói tiếng Anh ở đâu và như thế nào?

Luyện nói tiếng Anh

Nội dung

Trong tiếng Anh có tất cả là 4 kĩ năng : nghe, nói, đọc, viết (listening, speaking, reading, writing). Đối với các kỉ năng Listening, reading, writing thì chúng ta có thể tự học một mình được . Còn đối với Speaking thì điều đó là không thể, muốn giỏi chúng ta phải có ít nhất một người bạn đồng hành để cùng nhau luyện nói tiếng Anh.

Khi chúng ta học tiếng Anh ở trường hay trung tâm ngoại ngữ nào thầy cô và bạn bè đều khuyến khích chúng ta luyện nói anh văn một mình trước gương hằng ngày hoặc tự độc thọai một mình cho đến khi thuộc lòng bài đàm thoại. Ðây là cách rất hay nhưng nó chỉ mang tính học thuật chưa đủ và chưa hiệu quả. Hơn nữa, điều này lâu ngày sẽ làm hại bạn vì bạn sẽ mắc những lỗi phát âm mà không ai sửa cho bạn ngay lúc nói .Vậy ta cần tìm người để nói tiếng Anh ở đâu? Và làm thế nào để luyện tập nói tiếng Anh đúng cách và hiệu quả.

Cách thứ nhất, bạn có thể đăng ký một lớp học ngoại ngữ. Đây sẽ là cơ hội để bạn thực hành nói tiếng Anh với giáo viên và các bạn học khác. Khi giáo viên đặt câu hỏi, bạn hãy xung phong trả lời và hãy cố gắng nói càng nhiều càng tốt. Nếu giáo viên yêu cầu bạn thảo luận theo cặp hoặc theo nhóm, hãy cố gắng nói càng nhiều càng tốt. Đừng lo lắng về chuyện mắc lỗi. Chỉ cần tập trung để nói càng nhiều càng tốt.

Cách thứ hai: hãy tham gia sinh hoạt ở các câu lạc bộ nói tiếng Anh. Đây là nơi những người học tiếng Anh gặp , trao đổi với nhau các kinh nghiệm học tập và thực hành kĩ năng giao tiếp .

Cách thứ ba Thay vì đi “tiêu tiền” để học tiếng Anh thì bạn sẽ vừa kiếm tiền vừa học tiếng Anh. Bạn có thể xin vào làm việc tại các nhà hàng dành cho người nước ngoài. Ở đó bạn sẽ thường xuyên được tiếp xúc với người nước ngoài và có cơ hội nói chuyện với họ. Bạn sẽ có nhiều cơ hội để giới thiệu món ăn và đồ uống của nhà hàng bằng tiếng Anh với các vị khách ngoại quốc. Hoặc làm nhân viên bán hàng ở các khu trung tâm thương mại và khu du lịch. Nói một cách chủ động thường xuyên sẽ giúp bạn tự tin hơn và phản xạ khi giao tiếp bằng tiếng Anh.

Cách thứ tư nên thường xuyên ra những nơi khu vực mà người nước ngòai sinh sống để thực hành nói tiếng Anh với họ, vì họ rất cần một người Việt nam để hướng dẫn họ những điều họ không biết khi ở Việt Nam. Nếu được hãy tình nguyện làm hướng dẫn viên hoặc bạn cũng có thể kết bạn với họ lâu dài sau này.

“Ngôn ngữ ở khắp mọi nơi, xung quanh chúng ta”. Do đó, bạn có rất nhiều cơ hội để rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ của mình. Áp dụng tất cả những phương pháp đơn giản nhất trong khả năng để thực hiện được điều mình mong muốn. Nói tóm lại, bạn đừng ngại mỗi khi nói tiếng Anh. Bạn hãy cố gắng nói được càng nhiều càng tốt cho dù có mắc lỗi. Mỗi lần mắc lỗi là mỗi lần bạn có thể tự rút ra bài học để tiến bộ. Có câu nói:Người không bao giờ mắc lỗi là người không bao giờ làm gì cả”. Do đó, bạn hãy suy nghĩ một cách tích cực “mỗi lần mắc lỗi là một lần tiến bộ”.

Chúc các bạn thành công!

HẤP THU KIẾN THỨC, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP

với phương pháp CLIL (Tích hợp nội dung – ngôn ngữ) lồng ghép nội dung học đa dạng về văn hóa, xã hội, khoa học và Project-based Learning (Học theo dự án) thúc đẩy sự sáng tạo, chủ động trong các hoạt động học tập

XÂY DỰNG KỸ NĂNG NGÔN NGỮ

để phối hợp Nghe – Nói – Đọc – Viết hiệu quả, hình thành sở thích đọc sách, phát triển tinh thần thích khám phá, chủ động tìm kiếm thông tin

CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NHI

với các bài tập làm quen đề thi Cambridge STARTERS – MOVER – FLYERS, vừa giúp đạt kết quả thi mong muốn, vừa cải thiện hiệu quả học chính khóa

HOÀN THIỆN KIẾN THỨC

qua phương pháp English 21+ và Project-based
Learning (Học theo dự án) chú trọng hoàn
thiện kiến thức tiếng Anh học thuật (vốn từ, cấu trúc ngữ pháp,
ngữ điệu…) và kết hợp thực hành,
tương tác theo tình huống
giao tiếp thực tế

PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG 4Cs TOÀN DIỆN

là bộ kỹ năng quan trọng để phát triển trong thế kỷ 21
(gồm Tư duy phản biện – Sáng tạo – Hợp tác – Giao Tiếp),
tạo nền tảng tốt cho định hướng học tập và lựa chọn
nghề nghiệp tương lai

CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NIÊN

với các bài tập làm quen đề thi Cambridge KET – PET
– FCE giúp tăng sự tự tin và sự chuẩn bị kỹ càng cho
các kỳ thi tiếng Anh quan trọng (IELTS, TOEIC, SAT…)

Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn