Top 6 website học STEM môn Hóa giúp bài học thêm thú vị

Khám phá 6 website học STEM môn Hóa không thể bỏ lỡ

Nội dung

Tuy Hóa học thực sự là một môn học khó nhằn nhưng chính đặc điểm này lại khiến nó trở nên thú vị đối với nhiều bạn học sinh, sinh viên. Nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu, khám phá của các bạn học sinh, ngày càng có nhiều trang thông tin trực tuyến được tạo ra để cung cấp những kiến thức thú vị và bổ ích về Hóa học. Trong đó, phải kể đến 6 website học STEM sau đây.

Chemistry Now

Khám phá 6 website học STEM môn Hóa không thể bỏ lỡ

Website học STEM môn Hóa này sẽ giúp bạn khám phá bản chất cũng như những thay đổi hóa học của các vật thể gần gũi xung quanh chúng ta. Vì vậy, đối tượng mà Chemistry Now hướng tới không chỉ là học giả, giáo viên hay học sinh mà còn có thể là bất kỳ ai đam mê Hóa học.

Kiến thức trên website được tổng hợp và truyền tải thông qua chuỗi video do NBC Learn, Hiệp hội Giáo viên Khoa học Quốc gia (NSTA) và NSF hợp tác sản xuất nhân dịp kỷ niệm Năm Hóa học Quốc tế.

Kèm theo video là những câu chuyện kể liên quan tới chủ đề bài học, giúp bạn hiểu cặn kẽ vai trò của môn khoa học này trong thực tiễn. Các thầy cô có thể tham khảo giáo án do NSTA cung cấp để mang tới cho học sinh nhiều trải nghiệm thú vị hơn. 

ChemEd DL: Chemistry Education Digital Library

ChemEd DL được xem như là giáo án điện tử chuẩn xác nhất, giúp định hướng việc dạy và học Hóa theo định hướng giáo dục STEM. Tại đây, thầy cô sẽ tìm thấy nhiều tài liệu tham khảo, công cụ cũng như các dịch vụ tiện ích giúp hỗ trợ tối đa việc giảng dạy.

Tài nguyên trên website bao gồm tư liệu mô phỏng phản ứng hóa học, hình ảnh, video hay hướng dẫn cụ thể trong mọi khía cạnh của việc giảng dạy môn Hóa học. Bộ sưu tập tài nguyên đa dạng này có thể được sử dụng cho mọi cấp học, từ bậc học nhỏ nhất là mẫu giáo đến bậc đại học và sau đại học.

American Chemical Society

Khám phá 6 website học STEM môn Hóa không thể bỏ lỡ

Đây là website học STEM môn Hóa được tạo ra bởi một tổ chức khoa học thuộc sự quản lý của Quốc hội Hoa Kỳ nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy Hóa học và phổ biến vai trò thực tiễn của môn học này trong cộng đồng.

Với mục tiêu trên, trang https://www.acs.org đã được thiết kế thành một sân chơi Hóa học vui nhộn với nhiều hoạt động, trò chơi, câu đố, giúp mang Hóa học đến gần với mọi người hơn. Đây chính là điểm khác biệt thú vị của American Chemical Society với những website học STEM môn Hóa khác. 

Chemistry Guide

Khám phá 6 website học STEM môn Hóa không thể bỏ lỡ

Khác với 3 website học STEM môn Hóa  trên, đối tượng chủ yếu của Chemistry Guide là các nhà khoa học và nhà nghiên cứu hóa học. Điểm khác biệt thứ hai là Chemistry Guide không có đội ngũ sản xuất nội dung mà chỉ tổng hợp lại thông tin hữu ích từ những website khác,  giống như một diễn đàn.

Hiện tại, tài nguyên của Chemistry Guide được sắp xếp theo từng danh mục cụ thể, bao gồm hơn 250 đường link có chứa thông tin hữu ích trong lĩnh vực Hóa học. Nguồn tài liệu được nhóm biên tập viên đánh giá cao về chất lượng nội dung cũng như mức độ tin cậy.

Ngoài ra, website còn có công cụ tra cứu tương tự như Google giúp người dùng có thể tìm kiếm tài liệu nâng cao tại đây. Công cụ này sẽ hỗ trợ thầy cô và các bạn học sinh, sinh viên giỏi lĩnh hội thêm nhiều kiến thức chuyên sâu. 

Strange Matter

Strange Matter là một thế giới mới lạ đối với các em học sinh nhỏ tuổi. Tại đây, một chủ đề tưởng chừng “đao to búa lớn” như khoa học vật liệu lại có thể thu hút sự quan tâm của những bạn học sinh cấp 2. Strange Matter làm được điều này vì website có những hoạt động thú vị như trò chơi, thí nghiệm giúp truyền tải kiến thức một cách dễ hiểu nhất.

Để quá trình học có thêm nhiều niềm vui, ba mẹ cũng có thể vừa học, vừa chơi cùng các em. Còn một lưu ý cuối cùng là thầy cô và ba mẹ đừng quên sử dụng phần mềm miễn phí Macromedia Flash Player để có thể truy cập vào website học STEM môn Hóa học thú vị này nhé!

Chem4Kids

Khám phá 6 website học STEM môn Hóa không thể bỏ lỡ

Chem4Kids là website cung cấp những kiến ​​thức cơ bản về hóa học dành cho tất cả mọi người. Tại đây, phần lý thuyết cũng như hiện tượng liên quan đến vật chất, nguyên tử, nguyên tố, phản ứng hóa học… được Chem4Kids giải thích rất chi tiết và rõ ràng. Có thể thấy, Chem4Kids chứa nguồn tài nguyên vô cùng hữu ích giúp người học đào sâu bản chất của các sự vật, hiện tượng trong lĩnh vực Hóa học.

Để tiện cho việc tra cứu thông tin, website còn có phần giới thiệu những chuyên mục phổ biến và một sơ đồ cây được phân loại theo từng chủ đề cụ thể. Bên cạnh sơ đồ website, công cụ tìm kiếm của Google cũng được thêm vào trang để hỗ trợ người dùng. 

Sylvan Learning Việt Nam hy vọng rằng bộ sưu tập website học STEM môn Hóa thú vị này sẽ giúp các bạn được thỏa niềm đam mê khám phá môn học yêu thích thông qua những kiến thức mới mẻ, kỳ diệu vượt ra ngoài phạm vi sách vở. 

Học thử 2 buổi miễn phí 
lắp ráp và lập trình Lego Edu

  HẤP THU KIẾN THỨC, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP

  với phương pháp CLIL (Tích hợp nội dung – ngôn ngữ) lồng ghép nội dung học đa dạng về văn hóa, xã hội, khoa học và Project-based Learning (Học theo dự án) thúc đẩy sự sáng tạo, chủ động trong các hoạt động học tập

  XÂY DỰNG KỸ NĂNG NGÔN NGỮ

  để phối hợp Nghe – Nói – Đọc – Viết hiệu quả, hình thành sở thích đọc sách, phát triển tinh thần thích khám phá, chủ động tìm kiếm thông tin

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NHI

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge STARTERS – MOVER – FLYERS, vừa giúp đạt kết quả thi mong muốn, vừa cải thiện hiệu quả học chính khóa

  HOÀN THIỆN KIẾN THỨC

  qua phương pháp English 21+ và Project-based
  Learning (Học theo dự án) chú trọng hoàn
  thiện kiến thức tiếng Anh học thuật (vốn từ, cấu trúc ngữ pháp,
  ngữ điệu…) và kết hợp thực hành,
  tương tác theo tình huống
  giao tiếp thực tế

  PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG 4Cs TOÀN DIỆN

  là bộ kỹ năng quan trọng để phát triển trong thế kỷ 21
  (gồm Tư duy phản biện – Sáng tạo – Hợp tác – Giao Tiếp),
  tạo nền tảng tốt cho định hướng học tập và lựa chọn
  nghề nghiệp tương lai

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NIÊN

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge KET – PET
  – FCE giúp tăng sự tự tin và sự chuẩn bị kỹ càng cho
  các kỳ thi tiếng Anh quan trọng (IELTS, TOEIC, SAT…)

  Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn