Chương trình Toán tư duy Kumon: Luyện tập kỹ năng làm bài, kiến thức toán chuyên sâu

Chương trình Toán tư duy Kumon

Nội dung

Việc cho trẻ tiếp cận sớm với các phương pháp Toán tư duy giúp trẻ phát triển những khả năng của bản thân. Một trong số đó là chương trình Toán tư duy Kumon, giúp trẻ phát triển kỹ năng làm bài và hiểu biết về các kiến thức toán chuyên sâu. Hãy cùng Sylvan Learning Việt Nam tìm hiểu kỹ hơn về chương trình Toán tư duy Kumon.

Phương pháp Kumon: Tập trung vào các kỹ năng học tập và làm bài

Đối với các trẻ bắt đầu vào mẫu giáo là giai đoạn chúng tiếp nhận thông tin và kiến thức mới rất nhanh. Ngoài những kiến thức được dạy trên lớp bạn có thể cho trẻ học thêm chương trình toán tư duy Kumon. Nó giúp trẻ mẫu giáo phát triển các kỹ năng quan trọng, bao gồm khả năng làm việc độc lập.

Nếu trẻ có kết quả chưa tốt trên trường học, bạn có thể cho trẻ học thêm về toán tư duy Kumon. Các chương trình chuyên biệt có thể giúp trẻ tìm ra gốc rễ của vấn đề. Từ đó trẻ có thể luyện tập để khắc phục các nội dung học tập còn chưa tốt và ngày càng tiến bộ hơn.

Điểm đặc biệt của Toán tư duy Kumon

Điểm đặc biệt của phương pháp Kumon giúp trẻ phát huy tốt kỹ năng học tập. Như bạn có thể thấy, ở độ tuổi của trẻ còn rất ham chơi và chưa thật sự tập trung. Chính vì vậy toán Kumon không chỉ tập trung vào việc học mà còn giúp trẻ biết được cách học đúng và hiệu quả nhất. Trong suốt quá trình này, trẻ sẽ trau dồi các kỹ năng làm việc và học tập quan trọng. Do đó, giúp trẻ cải thiện khả năng tập trung, tính kiên trì, sự tự tin và độc lập.

Lợi ích của chương trình Toán Tư duy Kumon

Giúp trẻ đạt kết quả tốt với các chương trình toán khó của châu Á

Chương trình toán tư duy Kumon giúp trẻ phát triển kỹ năng và từng bước chinh phục được những kiến thức mới. Việc trẻ tiếp xúc sớm với chương trình này giúp trẻ có lợi thế trong việc giải quyết các vấn đề khó khăn trong học tập. Từ đó chúng tự tin với khả năng của bản thân và có thể đạt được những thành tích cao hơn. Hơn thế nó còn giúp trẻ đạt kết quả tốt với các chương trình toán khó của châu Á.

Thúc đẩy kỹ năng tự học và tập trung của trẻ

Trong toán Kumon giáo viên luôn nỗ lực để phát huy tối đa tiềm năng của mỗi trẻ. Giáo viên Kumon sẽ cung cấp hướng dẫn vừa đủ để từ những gợi ý trẻ có thể tự thực hiện các bài tập được giao. Với cách này, trẻ sẽ hiểu rằng nếu cố gắng, chúng có thể tự làm được. Đồng thời, nuôi dưỡng cho những đứa trẻ tính tự giác và tinh thần lạc quan đón nhận thử thách.

Giá trị cốt lõi của phương pháp giảng dạy theo toán tư duy Kumon nằm ở khả năng giúp trẻ có tư duy tự học, có đủ trải nghiệm để biến việc học trở thành một thói quen hàng ngày. Lượng kiến thức mà bạn có thể cung cấp cho trẻ thì giới hạn nhưng tiềm năng phát triển của trẻ thông qua việc tự học là vô hạn. Từ đó giúp trẻ phát triển khả năng tự học ngay từ nhỏ và có thái độ tích hơn trong việc học tập.

Toán Tư duy Kumon: Không phù hợp với mọi trẻ

Không thể phủ nhận những lợi ích từ phương pháp toán tư duy Kumon mang lại cho trẻ. Tuy nhiên, phương pháp này vẫn tồn tại nhiều nhược điểm và đó cũng là lý do cho việc toán Kumon không phù hợp với mọi trẻ.

Thiếu tính tương tác và khơi gợi cảm hứng do trẻ làm bài tập một mình trong thời gian quá dài, dễ gây chán

Sự nhàm chán là một trong những yếu diểm của phương pháp học tập này. Trẻ chỉ được tập trung vào việc làm các bài tập đươc giao. Trong khi đó, người hướng dẫn hay giáo viện chỉ có nhiệm vụ điều phối và không có nhiều sự tương tác đối với trẻ. Chính vì vậy, sau một thời gian học, trẻ dễ có cảm giác chán nản và không còn hứng thú với phương pháp học tập này.

Không thật sự xây dựng các kỹ năng giải quyết vấn đề tổng hợp

Phương pháp toán Kumon hướng đến việc cho trẻ xây dựng tính tự lập bằng việc tập trung làm bài tập. Đa số trẻ phải tự làm bài tập trong thời gian dài và không nhận được nhiều sự trợ giúp từ giáo viên. Chính vì vậy, phương pháp này không thật sự xây dựng các kỹ năng giải quyết tổng hợp.

Trẻ em VN có cần học thêm toán khó?

Đối với trẻ đủ tuổi đến trường, việc học tập thêm các dạng toán khó có thật sự cần thiết? Hay chỉ là sự quyết đinh của các bậc phụ huynh dành cho trẻ. Đối với phương pháp Kumon, trọng tâm là sự lặp lại và tập luyện. Thông qua đó, trẻ phải tự học để giải quyết các bài tập được giao mà không nhận được nhiều sự hỗ trợ từ giáo viên. Điều này có vẻ chưa thật sự phù hợp với trẻ ở độ tuổi còn khá nhỏ. Trẻ sẽ dần cảm thấy chán vì phải tập luyện trong một thời gian khá dài.

Chương trình Toán Tư duy Sylvan Learning

Phụ huynh có thể tham khảo thêm chương trình giảng dạy Toán tư duy của Sylvan Learning đến từ Hoa Kỳ để lựa chọn cho trẻ một phương pháp tốt nhất. Khác với Toán Tư duy Kumon, Toán Tư duy Hoa Kỳ hướng đến tư duy logic, sáng tạo, các hoạt động học tập theo nhóm và dự án giúp trẻ vui học cũng như áp dụng toán vào các vấn đề đời sống.

Hi vọng với các thông tin trên có thể giúp phụ huynh hiểu rõ hơn về phương pháp toán tư duy Kumon. Từ đó, có thể dựa vào khả năng học tập của trẻ mà lựa chọn phù hợp. 

Học thử 2 buổi miễn phí
Toán tư duy song ngữ Việt -Anh

  HẤP THU KIẾN THỨC, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP

  với phương pháp CLIL (Tích hợp nội dung – ngôn ngữ) lồng ghép nội dung học đa dạng về văn hóa, xã hội, khoa học và Project-based Learning (Học theo dự án) thúc đẩy sự sáng tạo, chủ động trong các hoạt động học tập

  XÂY DỰNG KỸ NĂNG NGÔN NGỮ

  để phối hợp Nghe – Nói – Đọc – Viết hiệu quả, hình thành sở thích đọc sách, phát triển tinh thần thích khám phá, chủ động tìm kiếm thông tin

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NHI

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge STARTERS – MOVER – FLYERS, vừa giúp đạt kết quả thi mong muốn, vừa cải thiện hiệu quả học chính khóa

  HOÀN THIỆN KIẾN THỨC

  qua phương pháp English 21+ và Project-based
  Learning (Học theo dự án) chú trọng hoàn
  thiện kiến thức tiếng Anh học thuật (vốn từ, cấu trúc ngữ pháp,
  ngữ điệu…) và kết hợp thực hành,
  tương tác theo tình huống
  giao tiếp thực tế

  PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG 4Cs TOÀN DIỆN

  là bộ kỹ năng quan trọng để phát triển trong thế kỷ 21
  (gồm Tư duy phản biện – Sáng tạo – Hợp tác – Giao Tiếp),
  tạo nền tảng tốt cho định hướng học tập và lựa chọn
  nghề nghiệp tương lai

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NIÊN

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge KET – PET
  – FCE giúp tăng sự tự tin và sự chuẩn bị kỹ càng cho
  các kỳ thi tiếng Anh quan trọng (IELTS, TOEIC, SAT…)

  Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn