Học Tiếng Anh Qua Phim Ảnh

Học Tiếng Anh Qua Phim Ảnh

Nội dung

Bạn là một Fan hâm mộ điện ảnh, và với một vốn kiến thức tiếng Anh nho nhỏ mà các bạn tiếp thu được từ trường học hay các trung tâm anh ngữ,… thì tại sao bạn không hãy xem những bộ phim do Hollywood sản xuất nhỉ? đặc biệt là các phim gốc không có phụ đề hay lồng tiếng.

Các bạn biết đấy! Ngày nay, cuộc sống ngày càng căng thẳngg thì vấn đề giải trí là một nhu cầu thiết yếu đối với tất cả mọi người. Chính vì vậy mà các nhà sản xuất phim, đạo diễn ngày càng cố gắng sản xuất ra các tác phẩm thật hay để đem đến cho mọi người những giây phút giải trí thú vị nhất.Vì vậy nếu như bạn là một Fan hâm mộ điện ảnh, và với một vốn kiến thức tiếng Anh nho nhỏ mà các bạn tiếp thu được từ trường học hay các trung tâm anh ngữ,… thì tại sao bạn không hãy xem những bộ phim do Hollywood sản xuất nhỉ?; đặc biệt là các phim gốc không có phụ đề. Nó chính là một người bạn thân thiết nhất với bạn trên con đường trở thành “người bản xứ” trong việc học tiếng anh đấy!!!

Tại sao lại như vậy nhỉ?

Điều đấy hòan tòan chính xác đó nha! Bạn thử nghĩ xem: Nếu như bạn thực sự là một Fan hâm mộ điện ảnh, chắc chắn bạn sẽ thấy ngay rằng phim gốc hay hơn nhiều so với phim mà đã qua lồng tiếng. Thứ nhất, giọng của diễn viên là giọng thật đúng với ý đồ của các nhà đạo diễn. Thứ hai, xem phim chính là cách bạn học tiếng anh một cách trực tiếp; bạn sẽ nghe được những câu nói chuẩn, rõ ràng và bắt chước những điều đó về phía mình. Chẳng phải mục đích của việc học tiếng Anh là có thể diễn đạt được đấy sao. Thì đây chính là cơ hội giúp bạn có thể diễn đạt được một cách tốt nhất đấy. Chính vì vậy mà việc xem phim và đọc sách tiếng anh là vô cùng bổ ích.

Tuy nhiên việc xem phim và đọc sách có những điểm khác nhau đấy nhé! Khi bạn đọc sách, bạn sẽ học được cách hành văn của họ. Còn khi xem phim bạn sẽ học được cách họ nói chuyện như thế nào. Ngòai ra bạn sẽ học được nhiều từ vận hơn, vì trong văn nói và văn viết có những chỗ rất khác nhau. Chẳng hạn, bạn có thể tham khảo ví dụ sau:

Trong văn viết: :The price of five dollars was acceptable, and I decided to purchase it. (Giá 5 đô la là hợp lí, tôi quyết định mua nó).
Nhưng trong văn nói ta có thể dùng: “It was like, five bucks, so I was like, okay”.

Ngòai ra, bạn sẽ học được rất nhiều từ dân dã và tiếng lóng của họ, học cách họ phát âm như thế nào,…. Tuy nhiên chắc chắn bạn cũng sẽ gặp không ít khó khăn, vì sẽ có rất nhiều từ mà bạn không biết và khó hiểu. Khi gặp trường hợp như vậy bạn nên bấm nút tạm dừng và tra từ điển ngay những từ mà bạn không biết. Và một một điều đặc biệt cần lưu ý đó là bạn nên xem phần giới thiệu trước khi xem phim nhé. Nó sẽ giúp ích rất nhiều  trong việc xem phim của bạn đấy.

Chúc các bạn thành công.!!!

Xem thêm: 3 bước giúp trẻ học tiếng Anh cho trẻ em qua phim ảnh

Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn