Học Tiếng Anh Qua Phim Ảnh

Học Tiếng Anh Qua Phim Ảnh

Nội dung

Bạn là một Fan hâm mộ điện ảnh, và với một vốn kiến thức tiếng Anh nho nhỏ mà các bạn tiếp thu được từ trường học hay các trung tâm anh ngữ,… thì tại sao bạn không hãy xem những bộ phim do Hollywood sản xuất nhỉ? đặc biệt là các phim gốc không có phụ đề hay lồng tiếng.

Các bạn biết đấy! Ngày nay, cuộc sống ngày càng căng thẳngg thì vấn đề giải trí là một nhu cầu thiết yếu đối với tất cả mọi người. Chính vì vậy mà các nhà sản xuất phim, đạo diễn ngày càng cố gắng sản xuất ra các tác phẩm thật hay để đem đến cho mọi người những giây phút giải trí thú vị nhất.Vì vậy nếu như bạn là một Fan hâm mộ điện ảnh, và với một vốn kiến thức tiếng Anh nho nhỏ mà các bạn tiếp thu được từ trường học hay các trung tâm anh ngữ,… thì tại sao bạn không hãy xem những bộ phim do Hollywood sản xuất nhỉ?; đặc biệt là các phim gốc không có phụ đề. Nó chính là một người bạn thân thiết nhất với bạn trên con đường trở thành “người bản xứ” trong việc học tiếng anh đấy!!!

Tại sao lại như vậy nhỉ?

Điều đấy hòan tòan chính xác đó nha! Bạn thử nghĩ xem: Nếu như bạn thực sự là một Fan hâm mộ điện ảnh, chắc chắn bạn sẽ thấy ngay rằng phim gốc hay hơn nhiều so với phim mà đã qua lồng tiếng. Thứ nhất, giọng của diễn viên là giọng thật đúng với ý đồ của các nhà đạo diễn. Thứ hai, xem phim chính là cách bạn học tiếng anh một cách trực tiếp; bạn sẽ nghe được những câu nói chuẩn, rõ ràng và bắt chước những điều đó về phía mình. Chẳng phải mục đích của việc học tiếng Anh là có thể diễn đạt được đấy sao. Thì đây chính là cơ hội giúp bạn có thể diễn đạt được một cách tốt nhất đấy. Chính vì vậy mà việc xem phim và đọc sách tiếng anh là vô cùng bổ ích.

Tuy nhiên việc xem phim và đọc sách có những điểm khác nhau đấy nhé! Khi bạn đọc sách, bạn sẽ học được cách hành văn của họ. Còn khi xem phim bạn sẽ học được cách họ nói chuyện như thế nào. Ngòai ra bạn sẽ học được nhiều từ vận hơn, vì trong văn nói và văn viết có những chỗ rất khác nhau. Chẳng hạn, bạn có thể tham khảo ví dụ sau:

Trong văn viết: :The price of five dollars was acceptable, and I decided to purchase it. (Giá 5 đô la là hợp lí, tôi quyết định mua nó).
Nhưng trong văn nói ta có thể dùng: “It was like, five bucks, so I was like, okay”.

Ngòai ra, bạn sẽ học được rất nhiều từ dân dã và tiếng lóng của họ, học cách họ phát âm như thế nào,…. Tuy nhiên chắc chắn bạn cũng sẽ gặp không ít khó khăn, vì sẽ có rất nhiều từ mà bạn không biết và khó hiểu. Khi gặp trường hợp như vậy bạn nên bấm nút tạm dừng và tra từ điển ngay những từ mà bạn không biết. Và một một điều đặc biệt cần lưu ý đó là bạn nên xem phần giới thiệu trước khi xem phim nhé. Nó sẽ giúp ích rất nhiều  trong việc xem phim của bạn đấy.

Chúc các bạn thành công.!!!

Xem thêm: 3 bước giúp trẻ học tiếng Anh cho trẻ em qua phim ảnh

HẤP THU KIẾN THỨC, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP

với phương pháp CLIL (Tích hợp nội dung – ngôn ngữ) lồng ghép nội dung học đa dạng về văn hóa, xã hội, khoa học và Project-based Learning (Học theo dự án) thúc đẩy sự sáng tạo, chủ động trong các hoạt động học tập

XÂY DỰNG KỸ NĂNG NGÔN NGỮ

để phối hợp Nghe – Nói – Đọc – Viết hiệu quả, hình thành sở thích đọc sách, phát triển tinh thần thích khám phá, chủ động tìm kiếm thông tin

CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NHI

với các bài tập làm quen đề thi Cambridge STARTERS – MOVER – FLYERS, vừa giúp đạt kết quả thi mong muốn, vừa cải thiện hiệu quả học chính khóa

HOÀN THIỆN KIẾN THỨC

qua phương pháp English 21+ và Project-based
Learning (Học theo dự án) chú trọng hoàn
thiện kiến thức tiếng Anh học thuật (vốn từ, cấu trúc ngữ pháp,
ngữ điệu…) và kết hợp thực hành,
tương tác theo tình huống
giao tiếp thực tế

PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG 4Cs TOÀN DIỆN

là bộ kỹ năng quan trọng để phát triển trong thế kỷ 21
(gồm Tư duy phản biện – Sáng tạo – Hợp tác – Giao Tiếp),
tạo nền tảng tốt cho định hướng học tập và lựa chọn
nghề nghiệp tương lai

CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NIÊN

với các bài tập làm quen đề thi Cambridge KET – PET
– FCE giúp tăng sự tự tin và sự chuẩn bị kỹ càng cho
các kỳ thi tiếng Anh quan trọng (IELTS, TOEIC, SAT…)

Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn