Hướng dẫn Game tiếng Anh cho trẻ em: Domino Sight words

huong-dan-domino-game-sight-words

Nội dung

Domino là một trò chơi cuốn hút, cổ điển đã ra đời từ rất lâu. Và để áp dụng cho việc học tiếng Anh cho trẻ em, Domino game Sight Words ra đời. Vậy Domino game Sight Words được chơi như thế nào? Phụ huynh cần chuẩn bị gì để chơi cùng trẻ. Hãy cùng tìm hiểu về trò Domino game Sight Words trong bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan Domino game Sight Words

Domino game Sight Words đơn giản chỉ giống như một trò chơi cờ Domino cổ điển. Tuy nhiên, thay vì là các số chấm tròn khác nhau, trên mỗi quân cờ lại là các Sight Words. Game Sight Words này chỉ sử dụng 10 từ cho mỗi bộ thẻ Domino (gồm 45 thẻ). Vì vậy đây là một cách tuyệt vời để giúp trẻ luyện tập ghi nhớ các từ vựng tiếng Anh.

Vật dụng cần thiết

Để có thể tạo ra trò chơi cho trẻ, phụ huynh cần có bộ thẻ Domino Sight Words. Phụ huynh có thể sử dụng “Domino Card Creator” để tạo bộ 45 thẻ chứa 10 từ phù hợp với trẻ. Sau đó, in ra và cắt chúng thành từng tấm thẻ riêng biệt.

Chơi cùng trẻ

Mục tiêu của Domino game Sight Words là tạo nên một chuỗi Domino nối liền nhau, bằng cách bắt cặp một từ trẻ có giống với cặp từ hiện có ở hai đầu chuỗi domino. Với 45 thẻ domino, trò chơi này cần tối thiểu hai và tối đa bốn người chơi.

Đầu tiên, phụ huynh sẽ xáo trộn các thẻ Domino và chia đôi số lượng thẻ với trẻ. Sau đó, hãy chọn ra một tấm thẻ Domino và lật ngửa mặt chữ đặt lên trên sàn. Hãy cho trẻ đọc to hai từ trên thẻ như một cách để ôn luyện từ vựng tiếng Anh. Có thể trẻ sẽ không nhớ hoặc không đọc được. Khi đó, phụ huynh cần ôn luyện lại cho trẻ cách đọc và ngữ nghĩa trước khi tiếp tục trò chơi.

Quy tắc Domino game Sight Words

Tiếp đến là lượt chơi của trẻ. Phụ huynh hướng dẫn trẻ tìm một tấm thẻ có một từ khớp với một trong hai từ của tấm thẻ Domino đầu tiên. Sau đó, đặt tấm thẻ trên đường Domino sao cho hai từ giống nhau nằm cạnh nhau. Đừng quên việc cho trẻ đọc to hai từ trên tấm thẻ tiếp theo nhé.

huong-dan-domino-game-sight-words-1

Trò chơi này nhằm mục đích giúp trẻ có thể luyện phát âm và ghi nhớ các từ vựng tiếng Anh. Do đó, phụ huynh không cần quá quan tâm đến các quy tắc của việc chơi cờ Domino. Nếu không tìm được các thẻ có từ khớp nhau ở cuối đường Domino, phụ huynh có thể hướng dẫn trẻ tạo ra các nhánh đường Domino mới ở giữa thay vì ở cuối đường.

Trò chơi sẽ kết thúc khi tất cả các thẻ Domino đều được sử dụng hết. Sẽ không có người chiến thắng cụ thể trong trò chơi này, vì đó không phải là mục đích chính. Điều quan trọng là phụ huynh luôn có thể cùng trẻ chơi đùa, thư giãn và học tiếng Anh hiệu quả hơn.

Domino game Sight Words chỉ sử dụng 10 từ cho mỗi bộ 45 thẻ. Do đó, trẻ sẽ liên tục tiếp xúc và thực hành với bộ Sight Words trong game, giúp trẻ nhanh chóng ghi nhớ các từ này. Hi vọng với Domino game Sight Words, phụ huynh sẽ giúp trẻ ngày càng tiến bộ trong việc học tiếng Anh.

Học thử 2 buổi miễn phí
Tiếng Anh

  Điểm đặc biệt của khóa học

  Kết quả đạt được

  • Được tiếp cận các kỹ năng mềm làm việc đội nhóm, tư duy logic, sáng tạo, thuyết trình tự tin, phán đoán & giải quyết tình huống…
  • Hình thành thói quen thích đọc sách
  • Có nền tảng vững để rèn luyện và phát triển toàn diện 4 kỹ năng tiếng Anh trong giao tiếp và hoạt động hàng ngày
  • Tự tin chinh phục điểm cao khi tham gia thi chứng chỉ Cambridge

  Điểm đặc biệt của khóa học

  Kết quả đạt được

  • Nhận biết được chữ cái và số đếm, làm quen với ngữ âm tiếng Anh
  • Biết cách thức giao tiếp với người xung quanh
  • Nhận diện, gọi tên và diễn giải được về thế giới xung quanh
  • Biết phân biệt các ngày lễ hội và những đặc trưng văn hóa
  • Hoàn thiện các kỹ năng mềm và kỹ năng xã hội

  Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn