Hướng dẫn Game tiếng Anh cho trẻ em: Đọc báo tìm Sight words

huong-dan-game-sights-words-doc-bao-tim-sight-word-1

Nội dung

Cùng bé ôn luyện lại các Sight Words với game Sight Words “Đọc báo tìm Sight Words” nào! Thử tài tinh mắt và khả năng ghi nhớ từ vựng tiếng Anh của trẻ kèm màu sắc của bé. Trò chơi này hứa hẹn sẽ lôi cuốn bé bận bịu cả buổi trời!

Các bậc phụ huynh cần lưu ý về các bài học tiếng Anh của con mình trên trường. Từ đó, hãy lựa chọn cách luyện tập tại nhà cùng trẻ để ôn luyện lại kiến thức. Đối với các giờ học từ vựng tiếng Anh trên lớp các trẻ rất hào hứng vì chúng được học, nghe và đọc tiếng Anh. Tin chắc rằng game Sight Words “Đọc báo tìm Sight Words” sẽ mang lại nhiều điều thú vị cho trẻ.

Bước chuẩn bị game Sight Words: Đọc báo tìm Sight Words

Dựa vào các nội dung đã học trên trường, cùng với khả năng tiếng Anh của từng trẻ, phụ huynh hãy lựa chọn một số từ vựng tiếng Anh và yêu cầu trẻ viết ra giấy. Có thể bắt đầu từ những từ đơn giản như: a, I, me, and, to, you …

Sau đó, phụ huynh có thể chuẩn bị các nguồn tài liệu tiếng Anh từ sách, báo, tạp chí… để học cùng trẻ. Một tài liệu khá hữu ích các bậc phụ huynh có thể tham khảo đó là tạp chí Highlight High Five. Phụ huynh có thể photo hoặc in ra nhiều bản để có thể sử dụng nhiều lần.

huong-dan-game-sights-words-doc-bao-tim-sight-word

Quay lại với các từ vựng trẻ đã viết ra giấy. Phụ huynh có thể đọc lại cùng trẻ để luyện cách phát âm cũng như ghi nhớ từ vựng. Hãy yêu cầu trẻ khoanh tròn từng từ bằng bút chì màu khác nhau. Xong bước chuẩn bị, chúng ta bắt đầu vào game nào!

Đọc báo tìm Sight Words

Giờ thì hãy cùng trẻ đọc qua câu chuyện đã được chọn! Và rồi, hãy để trẻ tự đọc lại câu chuyện một cách cẩn thận. Cùng lúc đó, hướng dẫn trẻ khoanh tròn vào những từ giống với từ chúng đã viết ra giấy trước đó với bằng bút chì màu giống với mẫu đã khoanh. Điều này có thể gây hứng thú và giúp trẻ tập trung đấy.

Tuỳ vào mỗi trẻ mà phụ huynh có nhiều cách hướng dẫn khách nhau. Có thể một số trẻ sẽ không nhận ra ngay từ lần đọc đầu tiên. Phụ huynh có thể cho trẻ đọc lại chậm rãi và tập trung để phát hiện ra các từ vựng theo yêu cầu. Cũng có thể trẻ sẽ bỏ nhỡ một số từ vựng được lặp lại nhiều lần trong bài viết. Chẳng hạn như từ “a” vì chúng khá nhỏ và dễ bị bỏ sót.

Phụ huynh có thể tán thưởng hoặc tỏ ra phấn khích mỗi khi trẻ tìm ra Sight Words và khoanh tròn đúng. Và đừng quên dành phần thưởng cho trẻ khi chúng hoàn thành xuất sắc nhé! Phụ huynh cũng có thể nâng dần mức độ khó của game Sight Words này bằng cách chọn các từ vựng phức tạp hơn, hoặc một câu chuyện dài hơn… Điều này có thể sẽ tăng thêm kích thích giúp game đọc báo tìm Sight Words trở nên hấp dẫn hơn đấy.

Mỗi game Sight Words đều mang lại hiệu quả cũng như nhiều niềm vui cho trẻ khi ôn tập. Vì thế, các bậc phụ huynh nên thường xuyên thiết kế và tổ chức cho trẻ các trò chơi phù hợp với lứa tuổi cũng như khả năng tiếng Anh của trẻ. Hi vọng, với trò đọc báo tìm Sight Words này sẽ là một gợi ích phù hợp cho các bậc phụ huynh trong việc cùng trẻ học tập tiếng Anh.

 

Học thử 2 buổi miễn phí
Tiếng Anh

    Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn