Hướng dẫn Game tiếng Anh cho trẻ em: Bắt cặp từ vựng với Sight words

huong-dan-game-sights-words-bat-cap-tu-vung-cho-tre-em

Nội dung

Các game Sight Words là cách thức hiệu quả để trẻ có thể ôn tập các Sight Words đã học. Trong bài viết này, hãy thử thách cả khả năng ghi nhớ từ vựng cùng tài thủ công khéo léo của bé qua game Sight Words “bắt cặp từ vựng” nhé!

Sau các giờ học tiếng Anh cùng thầy cô và bạn bè tại trung tâm hoặc trường học, phụ huynh nên làm gì để kiểm tra khả năng tiếng Anh của trẻ? Một gợi ý không thể hấp dẫn hơn đó là tạo ra các trò chơi cùng với trẻ. Hãy thử kiểm tra từ vựng tiếng anh cho trẻ bằng game Sight Words “ Bắt cặp từ vựng” xem sao nhé!

Bước chuẩn bị game Sight Words “bắt cặp từ vựng”

Để có thể thực hiện trò chơi cho trẻ các bậc phụ huynh cần chuẩn bị các vật dụng như: bút, giấy, keo dán, kéo, một cuộn len hoặc có thể thay thế bằng 1 cuộn dây mềm bất kỳ.

Bước đầu tiên, phụ huynh chuẩn bị các cặp từ vựng Sight Words giúp bé. Phụ huynh có thể kiểm tra bằng các từ tiếng Anh trẻ được học tại trung tâm hoặc tại trường. Viết thật to và rõ ràng lên giấy hoặc thẻ học, làm sao để trẻ có thể dễ dàng nhận diện được từ ngữ. Mỗi từ trong cặp Sight Words sẽ được viết trên hai tờ giấy khác nhau. Sau đó sắp xếp chúng thành hai cột riêng biệt trên sàn nhà. Nhớ xáo trộn vị trí để tạo nên chút thử thách kích thích bé nữa nhé!

Bắt cặp Sight Words

huong-dan-game-sights-words-bat-cap-tu-vung-cho-tre-em-1

Bắt đầu game Sight Words nào! Bây giờ đã đến lúc cho các trẻ thể hiện vốn Sight Words tiếng Anh của mình rồi. Hãy hướng dẫn trẻ bắt đầu từ một cột (bên trái hoặc phải) rồi tìm kiếm cặp từ phù hợp với từ đó ở cột còn lại. Bắt đầu bằng cách dán một đầu dây vào một từ, sau đó, kéo cuộn dây và dán nó vào từ trẻ tự tìm được ở cột còn lại. Cứ như vậy cho đến khi trẻ hoàn thành việc bắt cặp từ vựng cuối cùng.

Có những cặp Sight Words trẻ sẽ nhanh chóng nhận ra ngay. Tuy nhiên, sẽ có đôi chỗ trẻ cảm thấy lúng túng và nhờ sự giúp đỡ của phụ huynh. Tuy nhiên đừng quá đánh đố trẻ hay giải đáp ngay cho trẻ. Phụ huynh nên lưu tâm rằng, Sight Words luôn đòi hỏi phải ghi nhớ nằm lòng. Vì thế, khi bé không nhớ những cặp từ liên quan, phụ huynh chỉ nên mớm cho bé bằng cách đưa ra các gợi ý, mô tả về từ đó. Khi trẻ đã tìm được, phụ huynh cũng nên khuyến khích trẻ đọc lại từ đó để ghi nhớ được lâu hơn.

huong-dan-game-sights-words-bat-cap-tu-vung-cho-tre-em-2

Game Sight Words này là một hình thức vừa giúp trẻ vận động vừa ôn tập lại các từ tiếng Anh đã được học. Bởi nếu không thường xuyên ôn luyện, trẻ có thể dễ dàng quên sạch những Sight Words đã được học. Được tham gia các trò chơi với bố mẹ kết hợp với việc học tiếng Anh quả là một lựa chọn không tồi đúng không nào?

Các bài học tiếng Anh với trẻ sẽ trở nên thú vị hơn nếu được lồng ghép cùng với trò chơi hấp dẫn. Game Sight Words bắt cặp từ vựng vừa giúp trẻ ghi nhớ lâu các từ vựng tiếng Anh, đồng thời còn luyện phát âm tiếng Anh cho trẻ bằng cách đọc lại các từ trẻ tìm ra. Hi vọng với trò bắt cặp từ vựng với Sight Words sẽ là một gợi ý hữu ích dành cho các bậc phụ huynh.

 

Học thử 2 buổi miễn phí
Tiếng Anh

  HẤP THU KIẾN THỨC, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP

  với phương pháp CLIL (Tích hợp nội dung – ngôn ngữ) lồng ghép nội dung học đa dạng về văn hóa, xã hội, khoa học và Project-based Learning (Học theo dự án) thúc đẩy sự sáng tạo, chủ động trong các hoạt động học tập

  XÂY DỰNG KỸ NĂNG NGÔN NGỮ

  để phối hợp Nghe – Nói – Đọc – Viết hiệu quả, hình thành sở thích đọc sách, phát triển tinh thần thích khám phá, chủ động tìm kiếm thông tin

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NHI

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge STARTERS – MOVER – FLYERS, vừa giúp đạt kết quả thi mong muốn, vừa cải thiện hiệu quả học chính khóa

  HOÀN THIỆN KIẾN THỨC

  qua phương pháp English 21+ và Project-based
  Learning (Học theo dự án) chú trọng hoàn
  thiện kiến thức tiếng Anh học thuật (vốn từ, cấu trúc ngữ pháp,
  ngữ điệu…) và kết hợp thực hành,
  tương tác theo tình huống
  giao tiếp thực tế

  PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG 4Cs TOÀN DIỆN

  là bộ kỹ năng quan trọng để phát triển trong thế kỷ 21
  (gồm Tư duy phản biện – Sáng tạo – Hợp tác – Giao Tiếp),
  tạo nền tảng tốt cho định hướng học tập và lựa chọn
  nghề nghiệp tương lai

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NIÊN

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge KET – PET
  – FCE giúp tăng sự tự tin và sự chuẩn bị kỹ càng cho
  các kỳ thi tiếng Anh quan trọng (IELTS, TOEIC, SAT…)

  Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn