Hướng dẫn Game tiếng Anh cho trẻ em: Câu cá Sight Words

huong-dan-game-sights-words-go-fish

Nội dung

Game Sight Words Go Fish ( Câu cá Sight Words) được ra đời dựa trên game Go Fish cổ điển. Phụ huynh có thể tổ chức trò chơi cho trẻ cùng với anh chị của chúng để tăng sự hào hứng cho trẻ. Vậy trò chơi được thực hiện như thế nào? Mang lại lợi ích gì trong việc học tiếng Anh của trẻ? Hãy cùng tìm hiểu về game Sight Words Go Fish nhé!

Tổng quát về game Sight Words Go Fish

Game Sight Words Go Fish được thực hiện dựa trên cách chơi của trò Go Fish cổ điển. Trò chơi dành cho từ 2-4 người chơi. Việc trẻ đã làm quen và biết đến trò chơi Go Fish truyền thống sẽ là một thuận lợi. Điều này giúp trẻ không bị rối trong việc phải vừa học trò chơi mới và các từ vựng mới cùng một lúc.

Cách thức của game Sight Words này đòi hỏi trẻ thu thập được càng nhiều cặp thẻ trùng nhau để dành cơ hội chiến thắng. Hơn thế nữa, trẻ được đọc các từ nhìn thấy trên thẻ và các từ do phụ huynh yêu cầu. Đây là một cách thú vị để trẻ tiếp xúc và làm quen với nhiều từ vựng tiếng Anh khác nhau.

Vật dụng cần thiết

Không cần chuẩn bị gì nhiều, để có thể bắt đầu trò chơi cho trẻ, phụ huynh chỉ cần thiết kế bộ thẻ với nhiều từ vựng theo từng cặp giống nhau. Phụ huynh có thể in ra hoặc viết lên các mảnh giấy cứng các Sight Words chọn lọc cho trò chơi. Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn một bộ “thẻ cá” bắt mắt dành cho trò chơi, phụ huynh có thể in ra và điền từ vào các thẻ có sẵn này: Sylvanlearning_sight_words_go_fish_blank

Bắt đầu game Sight Words Go Fish

huong-dan-game-sights-words-go-fish

Trò chơi được hướng dẫn dành cho 3-4 người chơi. Tuy nhiên, phụ huynh vẫn có thể thực hiện dễ dàng khi chỉ có 2 người.

Đầu tiên, phụ huynh chia cho mỗi trẻ 5 tấm thẻ (mỗi người 7 tấm thẻ nếu chỉ có 2 người chơi). Sau đó, úp các thẻ còn lại vào giữa bàn. Mỗi trẻ sẽ tập trung vào các “thẻ cá” mình đang có và không tiết lộ cho nhau biết.

Phụ huynh có thể để trẻ bắt đầu lượt chơi đầu tiên (gọi là trẻ A). Trẻ sẽ chọn một từ trên tấm thẻ và đọc to từ đó. Ví dụ trẻ chọn và đọc to từ “ before”. Sau đó trẻ sẽ chọn một người bạn bất kỳ (gọi là trẻ B) và hỏi xem bạn có đang giữ tấm thẻ đó hay không.

Nếu “trẻ B” có một thẻ có từ này, chúng sẽ nói có và đưa tấm thẻ đó cho “trẻ A”, và “trẻ A” sẽ có cơ hội tiếp tục lượt chơi. Trong quá trình chơi, có thể trẻ sẽ gặp khó khăn trong việc nhận diện và phát âm một số từ. Khi đó, phụ huynh cần ôn lại cho trẻ cách đọc và ngữ nghĩa trước khi tiếp tục trò chơi.

Trường hợp “trẻ B” không có tấm thẻ mà “trẻ A” yêu cầu, “trẻ B” sẽ nói “Go Fish”. Lúc này, “trẻ A” sẽ phải rút một tấm thẻ trong bộ thẻ được úp dưới bàn. Nếu tấm thẻ được rút trùng với tấm thẻ được đọc ban đầu – “before”, trẻ sẽ được thực hiện thêm một lượt chơi. Ngược lại, “trẻ A” sẽ kết thúc lượt chơi này và lượt chơi tiếp theo sẽ nhường lại cho “trẻ B” – trẻ đã sướng từ “Go Fish”.

Khi trẻ tìm được cặp tấm thẻ giống nhau sẽ úp các tấm thẻ xuống ngay trước mặt. Trò chơi sẽ tiếp tục cho đến khi có một trẻ không còn tấm thẻ nào hoặc số tấm thẻ úp vào chính giữa đã hết. Chiến thắng sẽ dành cho trẻ có nhiều cặp từ trùng nhau nhất.

Lưu ý dành cho phụ huynh

Trong quá trình trẻ tham gia trò chơi, hãy ghi chú lại những từ mà trẻ đã thành thạo và cả những từ trẻ còn gặp khó khăn.

Phụ huynh có thể dễ dàng quan sát để nhận ra điều này. Đối với các từ thành thạo trẻ sẽ dễ nhận biết và đọc chúng một cách tự tin, chính xác và không hề do dự. Một số từ vựng mới có thể làm khó trẻ. Phụ huynh nên chú ý và hướng dẫn cụ thể các đọc để trẻ phát âm đúng và ghi nhớ từ vựng tiếng Anh chính xác.

Sight Words Go Fish là một trò chơi giúp trẻ ôn luyện các từ vựng đã biết cũng như làm quen với các từ vựng mới. Việc dạy từ vựng tiếng Anh cho trẻ em lồng ghép với trò chơi giúp trẻ hào hứng và tiếp thu tốt hơn. Hi vọng, với game Sight Words Go Fish, phụ huynh sẽ giúp trẻ ngày càng tiến bộ trong việc học tiếng Anh.

 

Học thử 2 buổi miễn phí
Tiếng Anh

  HẤP THU KIẾN THỨC, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP

  với phương pháp CLIL (Tích hợp nội dung – ngôn ngữ) lồng ghép nội dung học đa dạng về văn hóa, xã hội, khoa học và Project-based Learning (Học theo dự án) thúc đẩy sự sáng tạo, chủ động trong các hoạt động học tập

  XÂY DỰNG KỸ NĂNG NGÔN NGỮ

  để phối hợp Nghe – Nói – Đọc – Viết hiệu quả, hình thành sở thích đọc sách, phát triển tinh thần thích khám phá, chủ động tìm kiếm thông tin

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NHI

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge STARTERS – MOVER – FLYERS, vừa giúp đạt kết quả thi mong muốn, vừa cải thiện hiệu quả học chính khóa

  HOÀN THIỆN KIẾN THỨC

  qua phương pháp English 21+ và Project-based
  Learning (Học theo dự án) chú trọng hoàn
  thiện kiến thức tiếng Anh học thuật (vốn từ, cấu trúc ngữ pháp,
  ngữ điệu…) và kết hợp thực hành,
  tương tác theo tình huống
  giao tiếp thực tế

  PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG 4Cs TOÀN DIỆN

  là bộ kỹ năng quan trọng để phát triển trong thế kỷ 21
  (gồm Tư duy phản biện – Sáng tạo – Hợp tác – Giao Tiếp),
  tạo nền tảng tốt cho định hướng học tập và lựa chọn
  nghề nghiệp tương lai

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NIÊN

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge KET – PET
  – FCE giúp tăng sự tự tin và sự chuẩn bị kỹ càng cho
  các kỳ thi tiếng Anh quan trọng (IELTS, TOEIC, SAT…)

  Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn