Hướng dẫn Game tiếng Anh cho trẻ em: SCAVENGER HUNT với Sight words

huong-dan-game-sights-words-scavenger-hunt

Nội dung

Đa số trẻ đều thích các hoạt động vui chơi ngoài trời. Đây có lẽ là một gợi ý lý tưởng để tổ chức một game Sight Words lôi cuốn trẻ học tiếng Anh. Hãy cùng tìm hiểu game Scavenger Hunt để cùng trẻ tìm kiếm và ghi nhớ các Sight Words nhé!

Chuẩn bị game Sight Words Scavenger Hunt

Trước khi bắt đầu game Sight words Scavenger Hunt, phụ huynh có thể cùng trẻ khởi động một chút với game Sight Words Sidewalk. Các bước chuẩn bị cho Sidewalk cũng sẽ được tiếp tục với Scavenger Hunt.

huong-dan-game-sights-words-scavenger-hunt-1

Trước tiên, phụ huynh cần chuẩn bị các thẻ Sight Words với những từ muốn ôn tập cùng trẻ. Hoặc đơn giản, phụ huynh chỉ cần viết thật to và rõ ràng lên các mảnh giấy note để tiết kiệm thời gian. Tiếp đến, chọn một vỉa hè rợp bóng mát để chuẩn bị game. Sau khi đã chọn được vị trí ưng ý, phụ huynh hãy viết các từ đã chuẩn bị trong các thẻ Sight Words lên các ô gạch trên sân.

huong-dan-game-sights-words-scavenger-hunt-2

Khởi động game Sight Words Sidewalk, phụ huynh đọc to, rõ ràng các từ trên thẻ Sight Words để trẻ tìm kiếm từ trùng khớp trên các ô gạch. Sau khi tìm được, trẻ sẽ nhảy vào trong ô gạch và lặp lại từ đó một cách rõ ràng. Để đánh dấu từ vừa tìm được, phụ huynh có thể đưa thẻ Sight Words cho trẻ đặt vào ô gạch vừa tìm được đó.

Sau khi đã hoàn thành hết các Sight Words đã chuẩn bị, đã đến lúc tiến hành Scavenger Hunt!

Bắt đầu game Sight Words Scavenger Hunt

Lần này, trẻ sẽ không có sẵn những thẻ Sight Words để đặt vào các ô gạch nữa. Lúc này, phụ huynh yêu cầu trẻ nhắm mắt lại và đem các thẻ Sight Words đi giấu khắp nơi trong sân. Tuy nhiên, đừng giấu những nơi quá khó để trẻ tiếp cận hoặc tìm ra. Mục đích chủ yếu không phải để thử thách khả năng tìm kiếm của trẻ mà là ghi nhớ Sight Words.

huong-dan-game-sights-words-scavenger-hunt-3  huong-dan-game-sights-words-scavenger-hunt-4  huong-dan-game-sights-words-scavenger-hunt-5

Sau khi hoàn tất giấu đi các thẻ Sight Words, Phụ huynh bắt đầu đọc một trong số những từ được viết trên sân. Sau đó, trẻ sẽ ghi nhớ Sight Words và chạy đi tìm từ vựng đó. Trẻ nào tìm được tấm thẻ Sight Words sẽ chạy về và đặt vào đúng vị trí từ được viết trên sân.

Để vừa chơi vừa ôn luyện tiếng Anh cho trẻ, phụ huynh có thể cho trẻ đọc Sight Words đó trước khi cho trẻ chạy đi tìm chúng. Sau khi trẻ tìm đúng từ và đặt đúng vị trí, phụ huynh hãy cho trẻ đọc lại chính xác từ một lần nữa. Việc lặp đi lặp lại giúp trẻ dễ dàng ghi nhớ từ vựng tiếng Anh hơn.

Cứ như thế, phụ huynh sẽ đọc lần lượt các từ để trẻ đi tìm và hoàn thành tất cả các từ đã được ghi ra trước đó. Có thể trẻ sẽ tìm đúng ngay từ lần đầu tiên. Tuy nhiên, nếu trẻ có sự nhầm lẫn, phụ huynh hãy hỗ trợ để trẻ tìm chính xác. Và đừng quên ôn luyện lại cách đọc và ngữ nghĩa của từ đó để trẻ ghi nhớ.

Trường hợp nếu phụ huynh đọc cùng một từ nhưng có nhiều hơn một tấm thẻ Sight Words được trẻ tìm thấy và mang về. Hãy chỉ ra cho trẻ từ đúng và đừng quên giải thích để trẻ ghi nhớ và phát âm đúng từ vựng nhé.

Tuỳ vào khả năng của từng trẻ, phụ huynh có thể nâng mức độ khó của trò chơi, chẳng hạn như lựa chọn những từ vựng tương đối giống nhau. Nếu trẻ vẫn tìm được chính xác từng từ vựng, chứng tỏ trẻ đã ghi nhớ và phân biệt rõ ràng được các từ trong tiếng Anh.

Game Sight Words Scavenger Hunt chắc chắn mang lại cho trẻ nhiều niềm vui khi tham gia cũng như vừa ôn luyện và ghi nhớ các từ vựng tiếng Anh. Trò chơi kết hợp tính cách năng động của trẻ để tìm kiếm chính xác các Sight Words được giao. Hi vọng, với trò chơi Sight Words Scavenger Hunt sẽ là một gợi ý hữu ích cho các bậc phụ huynh trong việc dạy tiếng Anh cho trẻ.

 

Học thử 2 buổi miễn phí
Tiếng Anh

  HẤP THU KIẾN THỨC, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP

  với phương pháp CLIL (Tích hợp nội dung – ngôn ngữ) lồng ghép nội dung học đa dạng về văn hóa, xã hội, khoa học và Project-based Learning (Học theo dự án) thúc đẩy sự sáng tạo, chủ động trong các hoạt động học tập

  XÂY DỰNG KỸ NĂNG NGÔN NGỮ

  để phối hợp Nghe – Nói – Đọc – Viết hiệu quả, hình thành sở thích đọc sách, phát triển tinh thần thích khám phá, chủ động tìm kiếm thông tin

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NHI

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge STARTERS – MOVER – FLYERS, vừa giúp đạt kết quả thi mong muốn, vừa cải thiện hiệu quả học chính khóa

  HOÀN THIỆN KIẾN THỨC

  qua phương pháp English 21+ và Project-based
  Learning (Học theo dự án) chú trọng hoàn
  thiện kiến thức tiếng Anh học thuật (vốn từ, cấu trúc ngữ pháp,
  ngữ điệu…) và kết hợp thực hành,
  tương tác theo tình huống
  giao tiếp thực tế

  PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG 4Cs TOÀN DIỆN

  là bộ kỹ năng quan trọng để phát triển trong thế kỷ 21
  (gồm Tư duy phản biện – Sáng tạo – Hợp tác – Giao Tiếp),
  tạo nền tảng tốt cho định hướng học tập và lựa chọn
  nghề nghiệp tương lai

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NIÊN

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge KET – PET
  – FCE giúp tăng sự tự tin và sự chuẩn bị kỹ càng cho
  các kỳ thi tiếng Anh quan trọng (IELTS, TOEIC, SAT…)

  Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn